Youtuber mất 60.000 đô la tiền điện tử vì bị lộ khóa riêng tư khi livestream

Một YouTuber người Brazil đã rơi vào khủng hoảng tài chính sau khi mất số tiền điện tử và NFT trị giá khoảng 60.000 USD vì vô tình để lộ khóa riêng tư trong một buổi phát trực tiếp.

Ivan Bianco, chủ kênh Fraternidade Crypto, có hơn 34.000 người đăng ký, đã gặp sự cố vào cuối tháng 8 khi đang cố gắng tạo một ví tiền điện tử mới.

Trong một sai lầm đáng tiếc, anh đã vô tình tiết lộ một văn bản chứa khóa riêng của mình cho khán giả đang xem.

Chỉ trong vài phút, các tin tặc cơ hội đã ập vào. Chúng thực hiện một vụ trộm, lấy đi khoảng 87.000 token MATIC trị giá khoảng 50.460 USD và 3,35 ETH tương đương 5.750 USD tại thời điểm trộm cắp.

🇧🇷 A Brazilian #crypto streamer lost over $60,000 during a livestream by accidentally revealing his private keys.

After on-screen panic, Fraternidade Crypto ended the stream and tried to transfer his funds — but it was too late.

Reminder: Never reveal your private keys. pic.twitter.com/C7pXRS9bug

— Cryptic (@CrypticWeb3_) September 1, 2023

“Tôi đã cố gắng đóng live nhưng không có thời gian vì phải tạo ví mới, mất 3 đến 5 phút…họ đã lấy trộm hết tiền”, Bianco nói trong buổi phát trực tiếp đầy nước mắt vào ngày 30/8.

Đau khổ tìm kiếm công lý, Bianco đã kịp thời báo cáo vụ trộm cho cơ quan thực thi pháp luật.

Tuy nhiên, tình thế đã chuyển biến bất ngờ khi một cá nhân ẩn danh liên lạc với anh trên Discord, nhận trách nhiệm về hành vi trộm cắp và bày tỏ sự hối hận về hành động của mình.

Trong một bước ngoặt đáng ngạc nhiên, tên trộm này đã trả lại 86.600 MATIC trị giá khoảng 50.000 đô la cho Bianco.

Trong video đăng tải ngày 31/8, Bianco nhắc lại cam kết hỗ trợ cơ quan thực thi pháp luật truy tìm thủ phạm trộm tài sản còn lại của mình.

“Tôi hoàn toàn tin tưởng vào các cơ quan thực thi pháp luật và tôi tin họ sẽ đưa những kẻ chịu trách nhiệm ra trước công lý. Tôi hy vọng trải nghiệm của mình sẽ là lời cảnh báo cho mọi người trong cộng đồng tiền điện tử về tầm quan trọng của việc bảo vệ khóa riêng tư” anh nói.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture