Xe tải đâm trực diện vào khách bộ hành tại London, ít nhất 10 người bị thương

Ít nhất 10 người đã bị thương sau khi một chiếc xe tải màu trắng lao vào đám đông bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo trên đường Seven Sisters, London, Anh vào lúc 0 giờ 20 phút ngày 19.6 (giờ địa phương, tức 6:20 sáng giờ Việt Nam), theo The Independent đưa tin. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin cụ thể xem đây có phải một vụ tấn công khủng bố không.

Các nhân chứng cho biết vụ tấn công xảy ra khi các nạn nhân, chủ yếu là người Hồi giáo, rời khỏi nhà thờ. Đây cũng trùng với dịp lễ Ramadan quan trọng của cộng đồng người Hồi giáo trên khắp thế giới.

Xe tải đâm trực diện vào khách bộ hành tại London, ít nhất 10 người bị thương - Ảnh 1.

Vụ tấn công xảy ra ngay bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo tại Anh vào lúc nửa đêm.

Sở Cảnh sát London cho biết ít nhất 1 người đã bị bắt giữ. Hiện chưa rõ động cơ của người này.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, rất đông cảnh sát và xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường để sơ cứu cho các nạn nhân. Cynthia Vanzella, một người dùng Twitter chia sẻ: “quả thật là kinh khủng, cảnh sát đang tiến hành sơ cứu, hô hấp nhân tạo cho những nạn nhân nằm trên mặt đất. Hy vọng là mọi thứ đều ổn”.

Một người dùng mạng xã hội khác chia sẻ: “Tấn công Hồi giáo đang xảy ra tại Finssbury Park ngay lúc này. Một chiếc ô tô lao vào những người đàn ông Hồi giáo”.

Vụ việc xảy ra khiến nhiều người lo ngại khi thời gian gần đây, liên tiếp các vụ tấn công khủng bố nhằm vào nước Anh diễn ra. Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra và làm rõ vụ việc.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
2000
wpDiscuz