Vụ án khó thử tài tư duy logic chỉ người có IQ trên 140 mới giải được, còn bạn thì sao?

Một thám tử trẻ tên là Smith đã gặp một vụ giết người lạ thường. Vụ án liên quan đến 5 người và họ đều biết nhau. Một người trong số họ bị bắn chết bằng súng lục. Thật không may, các tài liệu không có tên của cả nạn nhân cũng như kẻ sát nhân.

Smith đã cẩn thận nghiên cứu tất cả các ghi chép và tìm cách xác định tên của thủ phạm và nạn nhân, nhờ một vài chi tiết quan trọng. Hôm nay chúng tôi mời bạn thử một bài kiểm tra logic. Bạn có thể tìm ra manh mối để biết được ai là kẻ sát nhân và ai là thủ phạm dựa trên những thông tin dưới đây không?

John

John là một tay vợt nghiệp dư. Ngày sau khi xảy ra vụ giết người, anh đã tham gia một giải đấu, đấu với người không liên quan đến vụ án.

Jack

Jack đã chuyển đến thành phố một năm trước khi vụ giết người xảy ra. Anh sinh ra và lớn lên trên một hòn đảo nhỏ, người dân trên đảo chủ yếu là ngư dân. Vì vậy, ước mơ lớn nhất của Jack là sở hữu một tàu cá.

Steve

Steve làm người mẫu và muốn có một bức vẽ chân dung. Vì vậy, một vài ngày trước khi bị sát hại, anh bắt đầu làm mẫu cho Bill, người đồng ý vẽ cho anh một bức ảnh chân dung toàn thân.

Bill

Bill là một họa sĩ vẽ tranh chân dung nổi tiếng. Ông nói rằng ông hy vọng sẽ vẽ xong bức tranh chân dung của Steve trong thời gian một tuần.

Alex

Ngay sau khi vụ sát hại xảy ra, Alex đã đi Nam Cực để thám hiểm nghiên cứu sinh vật biển. Anh vẫn ở Nam Cực, cùng 20 nhà khoa học khác.

Ngoài ra, thám tử ghi nhận những tình huống quan trọng sau:

  • Một tuần trước khi tội ác xảy ra, kẻ sát nhân bị gãy chân.
  • Steve và Alex quen nhau khoảng 6 tháng trước khi vụ giết người xảy ra.
  • Alex và kẻ sát nhân quen nhau từ nhỏ – họ là hàng xóm của nhau trong một thành phố lớn.

Sau khi suy nghĩ hồi lâu, thám tử Smith đã tìm ra tên của kẻ sát nhân và nạn nhân. Bạn có thể làm được điều tương tự không?

Hãy suy nghĩ và kéo xuống dưới cùng để xem đáp án của chúng tôi nhé.

.

.

.

.

.

.

.

.

Thám tử đã đưa ra kết luận như thế nào?

  • Vì John đang chơi quần vợt vào ngày sau khi diễn ra vụ giết người, nên anh không thể bắn viên đạn chí mạng. Chúng ta biết rằng kẻ sát nhân bị gãy chân một tuần trước khi phạm tội, vì vậy không có cách nào để lành nhanh như vậy được.
  • Alex không thể là thủ phạm vì, vào thời thơ ấu, anh và kẻ giết người từng là hàng xóm.
  • Steve vô tội vì anh chỉ gặp Alex một vài tháng trước khi tội ác diễn ra. Vì chúng ta biết, kẻ sát nhân đã biết Alex từ thời thơ ấu.

Do đó, vụ giết người hẳn phải do Jack hoặc Bill thực hiện. Chắc chắn Jack vô tội vì anh lớn lên trên một hòn đảo và không thể biết thủ phạm từ nhỏ. Như vậy còn lại Bill. Ngoài mọi thứ khác, chúng ta đều biết rằng anh ta hiện vẫn sống vì đang hoàn thành bức chân dung của Steve. Vì vậy, Bill hẳn phải là kẻ sát nhân.

Cuối cùng cần tìm ra ai sẽ là nạn nhân. Thám tử Smith biết rằng Alex (người hiện đang ở Nam Cực), John (người chơi tennis vào ngày sau vụ sát nhân) và Steve (người vẫn đang làm mẫu cho Bill) chắc chắn còn sống.

Mời các bạn xem ảnh đáp án: Bill là kẻ sát nhân và Jack là nạn nhân.

Video: Tổ kiến khổng lồ nuốt chửng 11 tấn bê tông tại Brazil

TrieuConTim.com

Be the First to Comment!

avatar
2000
  Subscribe  
Notify of