Vì sao phụ nữ khó vượt qua nỗi đau chia tay?

Không dễ đối diện với mất mát

Chia tay gây tổn thương, nỗi đau tinh thần lúc này không khác gì nỗi đau thể xác. Dẫu vậy, giới chuyên gia giải thích rằng việc cảm thấy tồi tệ sau khi chia tay là điều bình thường vì bạn đã mất đi một người có thể chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc và gắn bó mỗi ngày.

Chia tay có nghĩa là bạn sẽ không còn có thể nhìn, chạm hoặc nói chuyện với người từng là cả thế giới đối với bạn. Tất cả sự mất mát này chắc chắn sẽ khiến bất kỳ ai cũng phải đau buồn.

Ngoài tình yêu, các mối quan hệ cũng được xây dựng dựa trên thói quen. Bạn có thói quen làm theo những khuôn mẫu nhất định mà bạn tuân theo với người ấy và việc chia tay đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải từ bỏ những thói quen này khi không còn ở bên họ nữa.

Tất cả những điều chỉnh này có thể là một thử thách, khiến bạn khó thích nghi với cuộc sống sau khi rời khỏi mối quan hệ, đặc biệt là sau khi ly hôn. Đó là lý do khiến cho việc chia tay trở nên khó khăn.

Hơn nữa, một số người cảm thấy việc chia tay khó khăn hơn vì họ sợ phải nghĩ đến cuộc sống không có đối tác bên cạnh. Có người sợ ở một mình và lo lắng khi nghĩ rằng mình phải tìm lại bạn đời mới và trải qua toàn bộ quá trình hẹn hò.

Chia tay có nghĩa là bạn sẽ không có sự đụng chạm thể xác và không có mối liên hệ tình cảm chặt chẽ với người đó. Không phải ai cũng đủ dũng cảm để vượt qua tất cả những điều này.

Ở trong một mối quan hệ khiến bạn cảm thấy tự tin vì tất cả tình yêu mà bạn nhận được từ người bạn đời của mình; việc chia tay có thể ảnh hưởng đến lòng tự trọng khi bạn không còn cảm thấy được người đó yêu thương nữa.

Ngay cả khi bạn chia tay với người ấy vì lý do chính đáng, nhưng họ có thể còn có nhiều phẩm chất tốt khác khiến bạn hối hận về quyết định của mình. Tại một thời điểm nào đó, bạn thậm chí sẽ muốn nghĩ liệu lý do khiến hai người chia tay có phải là một vấn đề lớn hay không.

Chia tay nhưng không ngừng kỳ vọng

Vì sao phụ nữ khó vượt qua nỗi đau chia tay? - Ảnh 1.

Có người sợ ở một mình và lo lắng khi nghĩ rằng mình phải tìm lại bạn đời mới và trải qua toàn bộ quá trình hẹn hò (Ảnh: ITN).

Chia tay gây tổn thương ngay cả khi bạn là người chủ động vì có nhiều khả năng bạn vẫn chưa quên được người cũ và người đó có ý nghĩa với bạn nhiều hơn những gì bạn tưởng.

Hơn nữa, ngay cả khi chính bạn là người khởi xướng việc chia tay, trong nhiều trường hợp, bạn có thể khó chấp nhận sự thật vì nó vẫn có thể gây sốc.

Có nhiều khả năng trong tiềm thức, bạn không muốn chia tay và chỉ muốn đối phương nhận ra tầm quan trọng của mình. Tuy nhiên, thực tế thật đau lòng khi anh ấy không quay lại theo đuổi bạn và việc chia tay là có thật.

Ngoài ra, có nhiều khả năng bạn đã nói muốn chia tay trong một cuộc tranh cãi nhưng thực tế bạn lại không bao giờ muốn điều đó.

Bạn có thể bị tổn thương sau cuộc chia tay mà bạn khởi xướng vì mong đợi người đàn ông của mình sẽ chán nản sau cuộc chia tay nhưng giờ lại ghen tị khi thấy anh ấy tận hưởng cuộc sống tự do.

Cuộc chia tay thậm chí đau đớn hơn nếu bạn không có bạn bè trong đời và cảm thấy cô đơn.

Chia tay, bạn không chỉ mất đi người đã cùng bạn chia sẻ nhiều kỷ niệm đẹp mà còn mất đi một người bạn. Sẽ đau lòng hơn nếu người yêu cũ từ chối liên lạc với bạn sau khi chia tay.

Cuộc chia tay là điều tồi tệ đối với cả người chủ động và người bị động. Vì vậy, khi chúng ta bị tổn thương, chúng ta rất dễ rơi vào cái bẫy cảm xúc của những điều sẽ xảy ra và nỗi sợ hãi.

Nhưng hãy cố gắng suy nghĩ thật kỹ về những lý do khiến bạn đi đến quyết định này và cho phép bản thân có thời gian cần thiết để đau buồn về sự mất mát và chậm rãi cảm nhận cảm xúc của mình.

Theo hernorm.com

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture