VỊ CAO TĂNG CẦU TUYẾT RƠI

KHIẾN TỪ HI THÁI HẬU QUỲ GỐI BÁI LẠY

Năm Quang Tự thứ 26 (1900), liên quân 8 nước phương Tây đánh vào Bắc Kinh, kinh thành đại loạn khiến Hoàng hậu, Thái hậu, đại thần, thái giám, cung nữ đều phải chạy lánh nạn ở Trường An.

Khánh Thân vương nghe tin lão hòa thượng Hư Vân là cao tăng đắc đạo liền mời ông về bầu bạn trên hành trình về phía Tây để giữ bình an.

Khi đó là tháng 8 nóng bức, những thi thể bị rữa ra làm mùi hôi thối bao phủ khắp nơi, bệnh dịch bao vây Trường An. Khắp nơi toàn là người chết đói, người sống phải ăn thịt người chết, những thi thể thối rữa la liệt khắp mặt đất.

Hư Vân lão hòa thượng lập tức tấu lên Hoàng thượng ban lệnh cấm người sống ăn thịt người chết và huy động tất cả những người giàu có mở kho lương thực dự trữ để cứu tế dân bị nạn. Còn về dịch bệnh, nếu như có nhiệt độ lạnh như mùa đông, sẽ khắc chế được bệnh cho tất cả.

Hư Vân lão hòa thượng thương xót chúng sinh, muốn tổ chức một hội lễ cầu đại tuyết trong 7 ngày ở thiền tự Ngọa Long, hy vọng trời đất bảo vệ cho tuyết rơi xuống để trừ bệnh dịch.

Trước sự việc có người hảo tâm thầm khuyên can: “Đại họa đại nạn khác với bình thường, chúng sinh không thể làm trái, lỡ cầu tuyết không khéo, rồng phẫn nộ phạt ông tội khi quân, kéo ra chém đầu có đáng không?”.

Ở thiền tự Ngọa Long nhờ sự trợ giúp của Phương trượng hòa thượng Đông Hà cùng toàn thể tăng nhân trong chùa, họ dựng đàn và chuẩn bị những đồ cử hành nghi lễ… Uy đức của Hư Vân đã thu hút cả ngàn tăng nhân đến chùa ở Tây An, các hòa thượng quanh năm ẩn cư ở núi Chung Nam sơn cũng ra khỏi núi trợ giúp, các tín đồ Phật giáo nghe tin cũng từ bốn phương tám hướng kéo tới…

Pháp đài cao rộng ba trượng ba, ở trên có tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, Phật A Di Đà, Quan Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát. Hai bên pháp đài có hai cột cờ cao treo cờ Phật chữ vàng dài hơn ba trượng, một mặt viết “Nam mô Sa Kiệt La Long Vương Bồ Tát Ma Kha Tát”, một mặt viết “Nam mô tùy phương phổ ưng hành tuyết Long Vương thánh chúng Bồ Tát”.

Trên Phật đài phủ miếng vải vàng cùng có đủ hoa tươi, trái cây, nhang đèn. Hư Vân cùng 9 pháp sư thân khoác cà sa màu vàng ngồi tọa thiền trên đài kết ấn làm pháp bảy ngày đêm. Dưới đài hai bên là 108 vị tăng nhân liên tục tụng thần chú cầu tuyết, 360 vị tăng nhân dẫn dắt tín chúng hành lễ Đại Bi Sám, những tăng ni khác dẫn dắt tín chúng niệm Phật hiệu A Di Đà không ngừng.

Đến sáng ngày thứ 7 quả nhiên mây đen kéo đến. Buổi chiều đại tuyết tung bay.

Sau trận đại tuyết các tăng ni ai về chùa nấy. Hư Vân vẫn ngồi trên pháp đài trơ trọi niệm chú thi pháp, ông không thể đứng lên, vì chuyện hạn hán hết năm này qua năm khác không thể giải quyết trong vài giờ đại tuyết. Còn dịch bệnh ở thành Trường An cũng cần thêm vài ngày đại tuyết mới có thể giải quyết dứt điểm.

Nếu ông đứng lên thì tuyết sẽ ngừng rơi, hiệu quả cầu tuyết giải nạn sẽ dang dở giữa chừng, tuyết càng rơi càng lớn; nhiệt độ càng lúc càng xuống thấp. Qua 7 ngày, ngàn dặm trong ngoài thành Trường An đều kín băng, tuyết bay khắp nơi.

Trận đại tuyết trong trong liên tiếp vài ngày đã loại bỏ dịch bệnh và khô hạn. Thái hậu Từ Hy ngồi kiệu cùng đi với đội vệ binh đến thiền tự Phục Long, bà muốn đích thân đến thăm lão hòa thượng đã giúp đỡ triều đình trừ nạn cho bách tính, có khả năng hô mưa gọi gió.

Dù đã thấy tuyết tung bay khắp nơi nhưng Hư Vân lão hòa thượng vẫn tiếp tục ngồi thiền trên đài trơ trọi, không ngừng niệm chú làm pháp. Cảnh tượng khiến Từ Hi xưa nay vốn cao ngạo, chỉ có muôn dân khom lưng quỳ lạy này đã cảm động rơi nước mắt. Bà quỳ xuống nền tuyết cúi gập đầu hướng về phía vị cao tăng.

Túc thân vương, Khánh thân vương mời cao tăng sau này trở về Bắc Kinh cùng họ để chỉ bảo họ Phật pháp. Một buổi sáng đầu tháng 10, lão hòa thượng Hư Vân vốn xem danh lợi như mây khói đã lặng lẽ rời khỏi Trường An, sau đó ẩn cư ở Chung Nam Sơn.

_____________________

CHƯƠNG TRÌNH TẶNG KINH – SÁCH:

(Xin đừng copy thông báo này đăng trong các bài viết khác, vì chương trình ấn tống thường xuyên thay đổi số điện thoại, thời gian, danh mục sách, v.v.)
CÁCH THỨC THỈNH SÁCH:

Vui lòng NHẮN TIN ZALO cho Ban ấn tống: 0973589968 theo cú pháp sau:
“Ban ấn tống vui lòng cho tôi thỉnh những cuốn sách sau:
– TÊN CÁC LOẠI KINH-SÁCH MUỐN THỈNH
– TÊN NGƯỜI NHẬN
– SỐ ĐIỆN THOẠI
– ĐỊA CHỈ (ghi đầy đủ thông tin số nhà, tên đường, phường/xã, quận/huyện, tỉnh/thành phố)
Xin cảm ơn ban ấn tống”

LƯU Ý KHI THỈNH SÁCH:
1. Ban ấn tống chỉ nhận tin nhắn zalo, ngoài ra không tiếp nhận cuộc gọi

2. Quý Phật tử vui lòng THANH TOÁN TIỀN VẬN CHUYỂN (Phí ship) cho đơn vị vận chuyển.

3. Quý Phật tử vui lòng không thỉnh giùm cho người khác. Người thỉnh phải thật sự quý trọng và muốn tìm hiểu sâu hơn về Phật Pháp. Thỉnh sách về phải cất giữ cẩn thận, không thỉnh sách về xem cho vui rồi vứt linh tinh sẽ mang tội khinh nhờn, phỉ báng Kinh – Sách Phật Pháp. Đây là tội rất nặng, mong quý Phật tử lưu ý.

4. Quý Phật tử vui lòng để ý điện thoại và nghe các cuộc gọi đến từ số lạ. Vì khi bưu tá dùng số lạ gọi đến, quý vị nhiều lần không nghe máy, kinh sách sẽ bị chuyển ngược về, gây ảnh hưởng không tốt, cũng như đánh mất duyên lành của quý vị đối với Pháp bảo.

5. Xin giữ thái độ tôn trọng, lịch sự khi thỉnh kinh sách, điều đó cũng thể hiện tâm cầu Đạo của người thỉnh. Ban ấn tống sẽ từ chối tặng kinh sách với những trường hợp thiếu lịch sự. Và đồng thời xin nói ngắn gọn vào vấn đề, vì mọi người trong Ban ấn tống thường rất bận, hãy nhắn với nội dung theo cú pháp đã ghi ở trên.

6. Số lượng kinh sách tối đa: 5 quyển/người/lần.

DANH MỤC KINH SÁCH TẶNG:
CÁC SÁCH VỀ CHUYỆN NHÂN QUẢ – ỨNG DỤNG LUẬT NHÂN QUẢ GỒM
– Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống
– Nhân quả báo ứng, mắt thấy tai nghe ( Tịnh Tùng)
– Nhân quả báo ứng hiện đời
CÁC NGHI THỨC SÁM HỐI – CẦU SIÊU :
– Từ Bi Thủy Sám
– Nghi thức Cầu siêu (gồm Sám hối cầu siêu oan gia – thai nhi- duyên âm- phóng sinh)

CÁC SÁCH VỀ TU TẬP TỊNH ĐỘ
-Niệm Phật thập yếu (Cực hay)
NHỮNG KINH ĐIỂN PHẬT THUYẾT
– Kinh Địa Tạng
– Kinh Vô Lượng Thọ
– Kinh Dược Sư
– Kinh Diệt Tội Trường Thọ Hộ Chư Đồng Tử Đà Ra Ni
– Kinh Phổ Môn
– Kinh Phổ Hiền Hạnh Nguyện
– Kinh Thiện Ác Nhân Quả
– Kinh A Di Đà
– Kinh Vu Lan Báo Hiếu
– Kinh Diệu Pháp Liên Hoa
– Kinh Niệm Phật Ba La Mật
Do số lượng có hạn, nên một số đầu sách sẽ hết trước, mong các bạn thông cảm.
VUI LÒNG KHÔNG TẮT MÁY, VÀ TIẾP NHẬN CUỘC GỌI TỪ SỐ LẠ.
Các bạn vui lòng đọc kĩ hướng dẫn và làm theo, những đăng kí sai hướng dẫn ban ấn tống sẽ tự động bỏ qua, mong các bạn thông cảm.
NAM MÔ THƯỜNG TRỤ THẬP PHƯƠNG TAM BẢO

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture