VẼ HÌNH ĐỊA TẠNG BỒ TÁT

THOÁT NẠN CHẾT YỂU

(Trích Địa Tạng Bồ Tát tích linh cảm lục)

Vào đời Tống, ở Chùa Khai Bảo có vị sư pháp danh Thích Huệ Ôn, ông có nuôi một chú bé. Năm chú 14 tuổi, một lần tình cờ gặp thầy tướng Kiện Chân, ông ta xem tướng xong nói rằng: “Chú bé này là tướng đoản thọ, chỉ thêm tháng nữa sẽ không sống được nữa”.

Sư nghe vậy, cho chú bé đó về nhà thăm gia đình lần cuối. Trên đường về, gặp lúc trời mưa to, đường không đi tiếp được, chú bé bèn xin ngủ nhờ ở nhà dân gần đó.
Chủ nhà là một họa sĩ, nên trong nhà rất nhiều tranh. Chú bé thấy bức họa Địa Tạng Bồ Tát vẽ rất đẹp thì cao hứng, bắt chước nét vẽ của họa sĩ, lấy móng tay tập vẽ hình địa Tạng Bồ Tát trên vách tường, hì hục mãi cũng xong.

Sau khi trời tạnh mưa, về nhà hơn tháng sau, chú bé bèn trở lại Chùa Khai Bảo. Sư Huệ Ôn thấy chú bình an thì rất mừng, bèn mời ông thầy tướng Kiện Chân đến xem tướng chú bé.
Ông ta xem xong, thấy tuổi thọ của chú bé đã tăng thêm 50 năm, thấy là việc lạ, không hiểu tại sao ?
Chú bé kể lại đầu đuôi việc vẽ hình Địa Tạng Bồ Tát, và nói thêm rằng:
– Tôi lấy móng tay vẽ hình Địa Tạng Bồ Tát trên vách xong rồi, đêm đó trong mơ có một Tăng nhân gọi tôi bảo rằng: “Năm mươi, năm mươi”, như vậy ba lần rồi biến mất.

Huệ Ôn và Thầy tướng đều lấy làm lạ về chuyện này từ xưa chưa từng có. Sau này đồng tử đó xuất gia, tĩnh tu Lục độ, pháp hiệu là Huệ Tạng Pháp Sư, đúng 50 năm sau mới viên tịch.

______________

Công đức chia sẻ Phật Pháp là vô cùng vô tận, có thể làm tiêu trừ nghiệp chướng, thay đổi vận mệnh, tăng trưởng duyên lành.
Xin bạn hãy mạnh dạn chia sẻ các bài viết Phật Pháp, giúp cho ngày càng có nhiều người được tiếp cận với đạo lí, trên đền ơn Phật, dưới cứu độ muôn loài! Nam Mô A Di Đà Phật ! __()__
Các bạn có thể xem thêm những bài viết tương tự tại Fanpage
Quang Tử ⬇️⬇️⬇️
https://www.facebook.com/quangtu.chuyennhanqua/

Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x