Vaonis ra mắt camera thiên văn Hyperia 61MP với tiêu cự 1050mm

Vaonis vừa mới ra mắt chiếc camera thiên văn Hyperia sở hữu ống kính tiêu cự lên đến 1050mm và có cảm biến 61MP với trọng lượng khủng gần 75kg.

Vaonis đã sản xuất rất nhiều kính thiên văn và camera hybrid trong thời gian qua, đáng chú ý có thể kể đến là dòng kính thiên văn thông minh Vespera và Stellina hồi 2018 và 2021. Cả hai đều có cảm biến và kích thước nhỏ nhưng lần này công ty ra mắt Hyperia với kích thước lớn, trọng lượng lên đến 75kg và có cảm biến 61MP cùng tiêu cự 1050mm.

[​IMG]

[​IMG][​IMG]

Với tiêu cự khủng 1050mm khẩu độ F7 cùng ống kính ba tiêu sắc (apochromatic triplet lens). Bên trong camera là cảm biến full frame 61MP Sony IMX455 monochrome sensor được chiếu sáng sau, nhà sản xuất nói rằng Vaonis sẽ có độ nhạy được tăng cường lên đến “91% hiệu suất lượng tử”.

[​IMG]

Hyperia được làm từ Zicral, một hợp kim mà Vaonis cho biết được sử dụng trong ngành hàng không vũ trụ vì hiệu suất cơ học vượt trội và khả năng chống chịu các điều kiện khắc nghiệt đặc biệt. Nhà sản xuất thiết kế kính theo dạng module và có thể nâng cấp về sau, vì vậy mặc dù cảm biến 61MP rất khủng nhưng nhiều năm sau khi công nghệ đổi mới, người dùng có thể nâng cấp với cảm biến khác.

Hyperia được tích hợp hệ thống motor Direct Drive được cho biết là sử dụng cho các hệ thống quan sát chuyên nghiệp. Công nghệ này cho phép tốc độ chỉ định và khả năng theo chân các vì áo tuyệt đối. Dưới đây là một vài hình ảnh được chụp bởi camera thiên văn, nhưng lưu ý là ảnh đã được cắt giảm xuống để hiển thị trên website:

[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
Theo Công nghệ Việt​

 

Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x