Ứng cử viên Tổng thống Mỹ tin vào tương lai của Bitcoin

Chiến thắng gần đây của Grayscale trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch [SEC] chắc chắn đã mang lại một sự thay đổi đáng kể. Nhiều cá nhân trong ngành thừa nhận chiến thắng này và tham gia vào các cuộc thảo luận về ý nghĩa tiềm tàng của nó. 

Trong số những tiếng nói này, Vivek Ramaswamy, một ứng cử viên Đảng Cộng hòa cho cuộc bầu cử Tổng thống, bày tỏ sự lạc quan của mình đối với Bitcoin [BTC], đặc biệt là trước thành công gần đây của Grayscale.

Ramaswamy là một trong ba ứng cử viên tổng thống còn lại đã công khai bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với lĩnh vực tiền điện tử. Hai người còn lại là Robert Kennedy Jr. và Ron DeSantis. Đây là lần đầu tiên đa số các ứng cử viên tổng thống này ủng hộ tài sản kỹ thuật số.

Trong một bài đăng trên X, Ramaswamy chỉ trích chính phủ Mỹ “bóng tối”. Ông buộc các cơ quan chính phủ giấu tên với các chức danh viết tắt phải chịu trách nhiệm về những nỗ lực trái phép và nổi loạn của họ. Có vẻ như anh ta có thể đang ám chỉ đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch [SEC].

The shadow government in D.C. is out of control & the federal courts are our *only* remaining line of defense against the unlawful rogue behaviors of 3-letter government agencies. This decision is strong and clears a path to keep Bitcoin & blockchain innovation in the U.S.… https://t.co/FsykKyQEVG

— Vivek Ramaswamy (@VivekGRamaswamy) August 30, 2023

Trong bài đăng, anh ấy cũng nói :

“Quyết định này rất mạnh mẽ và mở ra con đường để duy trì sự đổi mới Bitcoin & blockchain ở Hoa Kỳ thay vì ở nước ngoài.”

Tiền điện tử: Chính phủ hay cơ quan tư pháp cung cấp sự hỗ trợ?

Nhấn mạnh những thiếu sót của chính phủ, ứng cử viên Tổng thống đã nói về cách các tòa án đã hỗ trợ tiền điện tử. Ông nhận xét rằng tình huống này đã khiến cơ quan tư pháp Hoa Kỳ đóng vai trò là cơ quan bảo vệ cuối cùng để bảo vệ những người có tầm nhìn về tiền điện tử trong nước. Ramaswamy cũng nhận thấy rằng, trong một kịch bản lý tưởng, những vấn đề này lẽ ra phải được giải quyết trước khi tiếp cận hệ thống pháp luật.

Ông cũng chỉ ra rằng các tòa án đã có quan điểm thuận lợi đối với tiền điện tử trong những tháng gần đây. Ngoài việc tuyên bố việc SEC từ chối quỹ ETF của Grayscale là không công bằng và không hợp lý, hệ thống pháp luật còn đứng về phía Ripple chống lại SEC vào tháng 7, khẳng định rằng XRP không đủ điều kiện được coi là chứng khoán.

Ramaswamy đã gia nhập ngành với một kế hoạch. Ông còn đề cập thêm rằng nếu đắc cử, ông sẽ thu hồi mọi quy định liên bang không đáp ứng các tiêu chí do Tòa án Tối cao đặt ra trong vụ Tây Virginia kiện EPA. Hành động này có khả năng hạn chế quyền lực quá mức của SEC đối với ngành.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture