TỤNG KINH- Ý NGHĨA VÀ PHƯỚC BÁO NHƯ THẾ NÀO ?

TỤNG KINH- Ý NGHĨA VÀ PHƯỚC BÁO NHƯ THẾ NÀO ?
NÊN CHỌN TỤNG KINH GÌ KHI MỚI BẮT ĐẦU ?

HỎi :
– Anh Quang Tử, em mới bắt đầu tìm hiểu tu tập theo Phật Pháp. Cho em hỏi nếu em chọn tu bằng môn tụng kinh, chỉ đơn giản là đọc kinh thì cụ thể là như thế nào ạ ?
ĐÁP:
– Bạn thân mến, mức đơn giản nhất là cứ cầm quyển kinh, ngồi ngay ngắn, áo quần chỉnh tề, đọc từ đầu đến cuối là được một biến, đó là mức cơ bản (mức sàn).
HỎi :
– Dạ. Vậy phức tạp lên cao hơn là như nào ạ?
ĐÁP:
– Tiếp lên, cứ thực hiện được điều nào thì công đức càng tăng thêm. Kể ra như sau:
+ Tụng lớn tiếng, rõ ràng, không thiếu, không sai sót câu chữ
+ Quỳ tụng
+ Trong thời gian tụng kinh bộ này sang bộ khác luôn ăn chay.
+ Kiêng hành, tỏi, hẹ, kiệu, củ nén.
+ Giữ đủ 5 giới cơ bản của cư sĩ
+ Tâm tập trung vào câu kinh, không nghĩ mông lung chuyện khác.
+ Học thuộc lòng, không cần nhìn sách kinh vẫn tụng được.
+ Hiểu rõ chính xác ý nghĩa Phật dạy trong từng câu, không sai sót. ( từ đầu đến đây là thuộc về VĂN – nghĩa là nghe, là học hỏi)
+ Suy xét sâu xa, mở rộng ra để ý kinh thấm vào tâm, biến thành hệ tư tưởng của mình ( đây là TƯ – tức là tư duy, nghiền ngẫm)
+ Điều chỉnh mọi ý nghĩ, lời nói, việc làm đúng với những gì kinh dạy. ( từ đây trở lên là TU – tức là thực hành )
+ Giảng dạy cho người khác hiểu và thực hành theo như mình đã làm ( mức trần)
HỎi :
– Với em khó quá ạ. Em chỉ biết học cho bản thân. Còn khả năng truyền đạt thì yếu kém. Nói không ai nghe thì làm sao ạ ?
ĐÁP:
– Theo thời gian nhiều năm thực hành, có bề dày công phu rồi thì mới tiến lên tới mức độ đó được em. Những điều anh vừa kể, cứ càng về sau thì càng khó hơn, đầy đủ VĂN – TƯ – TU như Đức Phật vẫn giảng dạy về 3 bước tu học. Nhưng sự tu hành thì mênh mông, không chỉ có mỗi tụng kinh đâu em.

Trước mỗi lần nghe kinh, đọc kinh để suy xét, nghiền ngẫm, hay tụng kinh trì chú, anh đều khấn như thế này :
” Nam Mô Thường Trụ Thập Phương Tam Bảo ! Cúi lạy Phật từ bi, xin cho con – chúng sinh ngu si, tội nghiệp sâu dày, căn cơ hạ liệt thấp kém, cùng các chúng sinh trong vô hình đây được nương nhờ oai thần vô biên của chư Phật, nương nhờ trí tuệ tuyệt đối của chư Phật để thâm nhập vào nghĩa lí sâu xa của kinh …. Nam Mô Thường Trụ Thập Phương Tam Bảo!”
HỎi :
– Vậy ý nghĩa ủa việc tụng kinh là gì ?
ĐÁP:
– Tâm ý của chúng sinh giống như một mảnh đất trống. Dựa trên mảnh đất này mà cây cối sinh sôi, ra hoa, trổ quả, xong không biết là cây gì, hên thì cây xoài, cây Bồ Đề…, xui thì cỏ dại, cây độc…
Tiến trình mà ” cây cối” hình thành trong “mảnh đất tâm” của chúng sinh như sau :
Đầu tiên là giai đoạn HỌC HỎI, tiếp thu những kiến thức bên ngoài vào đầu, nếu những kiến thức ấy sai lầm, thì gọi là Tà Kiến, nếu đúng với chân lí, đưa đến an vui giải thoát thì gọi là Chánh Kiến.

Như con người vẫn hàng ngày vào trường học, đọc sách, xem báo, xem ti vi, lướt web, lướt facebook, đọc các dòng slogan ở khắp các pano, biển quảng cáo, tờ rơi khi đi ngoài đường, quan sát cách sống của mọi người xung quanh.v.v…. đó chính là đang gieo hạt giống tư tưởng vào tâm mình. ( Xem ra thời đại này hạt giống khá là phức tạp, gì cũng có, rất hên xui, mà xui nhiều hơn hên.

Ví như các quảng cáo sản phẩm đa số là xạo thôi, nhưng xem đi xem lại quá nhiều lần khiến nhiều người cũng bị tin theo một cách vô thức)

Tiếp theo, nhờ giai đoạn HỌC HỎI làm nhân mà hình thành quả là giai đoạn 2 : TƯ DUY.
Dựa trên những kiến thức ( chưa xác định đúng sai) đã thu thập vào trong tâm. Con người bắt đầu gạn lọc, suy xét, lí luận để tạo dựng nên hệ tư tưởng cho chính mình. Quyết định xem mình tin theo cái gì, hình thành quan điểm cá nhân.

Nếu tin, chấp nhận theo những kiến thức nào, thì giống như ta giữ lại những hạt giống đó ( hoặc tốt, hoặc xấu chưa xác định) trong mảnh đất tâm của mình, và ngược lại, không tin, không chấp nhận kiến thức nào, thì giống như ta đã nhổ bỏ hạt giống của những kiến thức ấy ra khỏi đầu, tương lai không mọc ra cây giống ấy nữa.

Ở giai đoạn này, tùy theo phước trí tuệ mà độ phân tích sâu cạn khác nhau, người hời hợt sao cũng được, thấy người ta sao thì mình theo vậy, lười suy tư nên sẽ nhẹ dạ cả tin, tùy theo những người dẫn dắt mà đi theo, hên thì theo người có Chánh kiến, xui thì theo những người Tà kiến.
Nhưng những người phước trí tuệ lớn thì sẽ săm soi từng chút, vặn vẹo, lí sự, phân tích, bóc tách từng vấn đề một cách kĩ lưỡng để xây dựng nên hệ tư tưởng cho chính mình.
Đương nhiên, người xây dựng hệ tư tưởng càng kĩ thì tư tưởng càng kiên cố, khó lay chuyển. Nếu tư tưởng đó đúng thì gọi là kiên định lập trường, nếu sai thì gọi là cố chấp, bảo thủ.

Vậy cái gì quyết định đúng hay sai ? Chính là duyên phước. Nếu tiền kiếp được kết duyên với các thiện tri thức, với Chánh kiến, với Phật Pháp, hay có phước đã thường ấn tống kinh sách đúng với Chánh pháp, hay đã gieo trồng chủng tử Bồ Đề.v.v…, thì tư tưởng thường sẽ lập luận theo hướng đúng.
Ngược lại, thường kết duyên với ác tri thức, thu thập nhiều tà kiến suốt nhiều kiếp vào tâm, hay tạo nhiều nghiệp ngu si trong tiền kiếp, gieo rắc nhiều tư tưởng sai lệch cho chúng sinh, phỉ báng Phật Pháp, công kích lẽ phải, bẻ cong chân lí vì tư lợi, hay nói sai sự thật vì ngu si không rõ đen trắng.v.v… mà tư tưởng sẽ có xu hướng suy nghĩ theo chiều sai, dệt nên một hệ tư tưởng sai lầm.

Cuối cùng, nhờ giai đoạn TƯ DUY làm nhân mà hình thành quả là giai đoạn cuối : HÀNH ĐỘNG.
Ở giai đoạn này, tư tưởng đã khá cứng cáp, nó như một hệ điều hành đã cài đặt xong, như một ông vua đã đăng quang ngôi vị thống lĩnh, nó sẽ điều khiển cả thân khẩu ý theo những gì đã lập trình. Người có tư tưởng sai lầm sẽ thường tạo các ác nghiệp , bằng cả thân – khẩu – ý.
Người có hệ tư tưởng chân chính, thì thường cả thân , khẩu, ý thường theo các thiện nghiệp. Người thu thập cả tà kiến, chánh kiến vào tâm, tư tưởng đan xen cả đúng lẫn sai, thì khi tạo ác, khi làm thiện.
Và Phước hay Tội theo sau những hành động đó, tạo nên sướng khổ, buồn vui, may rủi, vinh nhục kiếp này và nhiều kiếp sau.
Tuy nhiên, cũng phải nói kĩ lại điểm này. 3 bước trên đây không phải là cố định vĩnh cửu, vì rằng thế gian cái gì cũng vô thường. Cả học hỏi, hay tư duy , hay hành động đều có tuổi thọ của nó, hết hạn thì nó sẽ biến mất.
Giống như năm nay ta gieo toàn hạt giống cỏ dại, cây độc trên mảnh đất tâm của mình. Năm sau thì ta thu hoạch toàn gai góc, độc dược. Nhưng không có nghĩa là vĩnh viễn mảnh đất của ta lúc nào cũng toàn gai góc, độc dược. Theo thời gian, chúng sẽ chết.

Và năm sau sẽ mọc ra cây gì tùy thuộc vào hiện tại, chúng ta gieo gì tiếp cho vụ mùa sau. Nếu như ta lại lấy những hạt giống của những cây xấu có sẵn ấy tiếp tục gieo, thì tương lai mình lại tiếp tục thu được những vụ mùa gai góc, độc dược.

Xong nếu ta chán cái cảnh gai góc, độc dược ấy rồi. Ta quyết định đi lựa những giống cây tốt ở những nơi khác về trồng, như ta tìm giống cây xoài Cát Hòa Lộc, hay cây nho Mĩ, cây Bồ Đề Ấn Độ.v.v… trồng và nhổ bỏ những cỏ dại, cây độc dược đang có trên đất của mình, thì những vụ mùa sau , những gì ta thu hoạch được sẽ khác.

Nói tóm lại, là chúng nối tiếp nhau thành một chuỗi liên tục trên dòng thời gian vô lượng kiếp, cứ HỌC HỎI sinh TƯ DUY, TƯ DUY sinh HÀNH ĐỘNG , HÀNH ĐỘNG sinh NGHIỆP QUẢ, ( thực ra cái nào trong 4 cái trên đều có thể sinh ra 3 cái còn lại, bổ trợ cho nhau, sinh ra nhau liên hoàn ) rồi tiếp tục lặp lại chuỗi ấy vô số lần trong mảnh đất tâm của mình mà hình thành luân hồi sinh tử 6 nẻo.
Kết luận cuối, tụng kinh, hay thấp hơn là đọc kinh, nghe kinh, chính là gieo hạt giống của cây Bồ Đề vào mảnh đất tâm của mình, ở giai đoạn thứ nhất – Học hỏi. Và theo nhân quả, thì sẽ sinh ra giai đoạn 2 – Tư duy- sinh ra giai đoạn 3 – Hành động , cuối cùng lãnh thọ các phước báo, tiến trình này là tự nhiên, không thúc đẩy cũng sẽ diễn ra, còn nếu thúc đẩy thêm thì nó càng diễn ra nhanh hơn, cuối cùng sẽ trổ ra quả Bồ Đề, tức thành tựu Vô Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác.

Điểm đặc biệt của cây Bồ Đề Phật Pháp, mà mọi giống cỏ dại, độc dược .v.v… đều không có, chính là khả năng bất tử. Cây Bồ Đề không bao giờ chết, chỉ cần gieo một hạt giống xuống thì dù nhanh, hay có khi rất chậm, hạt giống ấy chắc chắn sẽ lớn dần lên thành cây Bồ Đề cao lớn, bất diệt, và sẽ đưa ta thoát khỏi luân hồi sinh tử này chứng thành Thánh quả.
Trong quá trình cây Bồ Đề lớn lên, thì đồng thời cỏ dại, độc dược… vẫn mọc, và cạnh tranh nước, chất dinh dưỡng, ánh sáng với cây Bồ Đề, tức là đồng thời thiện và bất thiện trong tâm mình cạnh tranh nhau, bên thì muốn thoát khỏi những thấp kém hèn mọn để vươn lên như các bậc Thánh, bên thì muốn xuôi theo những dục lạc, chiều theo những tập khí xấu ác để chìm xuống .

Quá trình này rất vất vả vì tư tưởng giao tranh, giằng xé nội tâm, cần phải hỗ trợ bằng cách tu nhiều pháp môn khác nhau để nhổ “cỏ phiền não”, chặt “cây dại tập khí” liên tục, bón phân , tưới tắm cây “Bồ Đề Phật Pháp” liên tục để cây nhanh lớn.
Lợi thế của ta là cây cỏ dại, độc dược… thì đều có tuổi thọ, chúng vô thường, sinh rồi diệt, chỉ là chúng có khả sinh sôi mạnh, lứa trước chết rồi, để lại hạt giống sinh lứa sau thôi, chứ không phải bất tử như cây “Bồ Đề Phật Pháp”.
Chính vì lẽ đó, tụng kinh tạo được công đức vô biên vô lượng, ngay cả khi chưa hình thành giai đoạn tư duy, hay hành động, vẫn có vô số điều lành đến ngay với những người trì tụng kinh điển.

Đó là sự thật rõ ràng, có hàng trăm ngàn dẫn chứng trong thực tế như Quang Tử đã đăng, ai thực hành rồi đều sẽ nhanh chóng nhận ra. Rồi tiếp theo sau đó, suốt vô lượng kiếp sau, sẽ tiếp tục sinh ra những thành tựu vĩ đại nối nhau không dứt, cho đến khi thành tựu Phật Quả Vô Thượng. Tất cả bắt đầu từ việc tụng trì kinh điển Như Lai.
_____________
Thanh Du:
– Nam Mô A Di Đà Phật ! Quang Tử cho em hỏi, em muốn tụng kinh ở nhà thì tụng những kinh gì ạ ? Nhà em không có bàn thờ Phật, chỉ có bàn thờ gia tiên có tụng được không ạ ? Có cần gõ mõ hay không ạ ? Em cảm ơn rất nhiều.
Quang Tử:
– Bạn thân mến, đạo Phật có rất nhiều kinh điển, độ sâu cạn, cao thấp khác nhau. Mỗi người tùy theo căn cơ của mình mà phù hợp với những kinh điển khác nhau, không ai giống ai. Người nào phù hợp với kinh điển nào thì khi tụng kinh đó sẽ thấy rất hứng thú, sinh tâm tín kính và có thể duy trì tụng niệm lâu dài.

Ngược lại, nếu không có duyên với một bộ kinh nào đó, khi cố ép mình tụng sẽ sinh tâm chán nản, khó hiểu, cảm thấy nghi ngờ, không thể duy trì đọc tụng thường xuyên, và bỏ tụng.
Và bộ tụng kinh tốt nhất chính là kinh phù hợp với mình nhất, riêng mỗi người một khác, chứ không có cứng ngắc là tất cả ai cũng đều nên đọc kinh này hay kinh kia.

Với người mới bắt đầu tìm hiểu Phật Pháp muốn tụng kinh nhưng chưa biết chọn kinh nào để khởi đầu, có thể bắt đầu với những kinh Phật dễ hiểu như kinh Địa Tạng, phẩm Phổ Môn, phẩm Phổ Hiền Hạnh Nguyện, kinh Nhân Quả Ba Đời, kinh A Di Đà, kinh Dược Sư, kinh Vô Lượng Thọ… Khi đã nắm được phần cơ bản rồi thì tìm hiểu qua những kinh điển khác, thấy kinh nào hợp với mình thì có thể chọn để thường xuyên tụng đọc.

Đối với người muốn bắt đầu tụng đọc thần chú, có thể chọn chú Đại Bi của Quán Thế Âm Bồ Tát , thần chú Diệt Định Nghiệp của Địa Tạng Vương Bồ Tát, chú Vãng Sinh .v.v… rồi dần dần tìm hiểu đến các thần chú khác.
Khi tụng kinh, nếu có thể giữ tâm thanh tịnh, quỳ tụng lớn tiếng trước bàn thờ Phật là tốt nhất. Xong hoàn cảnh mỗi người một khác, không thể chọn được cách tốt nhất thì chọn cách tốt nhì, tốt ba… dù sao có vẫn còn hơn không.
Nếu hoàn cảnh không cho phép, thì không có bàn thờ Phật, thậm chí ở nơi công sở, ở ngoài đường, hay bất kì nơi nào cũng có thể tụng đọc kinh chú.
Không thể đọc thành tiếng, thì có thể đọc lầm rầm hoặc đọc thầm bằng mắt, cũng không cần ngân nga như các thầy trong chùa, đọc rõ ràng câu từ là được rồi.
Không quỳ được thì mình ngồi, đứng, đi … miễn đừng nằm, trừ khi mình bị bệnh tật, hay người già đuối sức thì nằm cũng được.
Không có chuông, mõ, nhang, đèn, áo tràng… thì ta vẫn cứ tụng bình thường, miễn là trang phục chỉnh tề, không mặc quần đùi, áo sát nách, áo ba lỗ hay cởi trần với nam giới là được rồi.

Không có quyển kinh, thì ta dùng điện thoại, lên Google, tìm kiếm bằng tên của kinh rồi nhìn điện thoại đọc tụng. Một số kinh chú ngắn, dễ thuộc, ta nên học thuộc sẽ dễ dàng tụng đọc trong mọi hoàn cảnh.
Không giữ tâm tập trung hoàn toàn vào lời kinh được, mà bị các tạp niệm lăng xăng trong đầu, thì vẫn cứ tiếp tục duy trì. Việc làm cho tâm tập trung hoàn toàn vào câu chữ trong kinh thực sự rất khó, nhiều người tụng mấy chục năm vẫn cứ bị vọng tưởng lăng xăng trong đầu gây mất tập trung.
Nhưng không sao đâu bạn, dù như thế vẫn cứ rất tốt, vẫn được công đức vô lượng, vẫn được cảm ứng với Tam Bảo, dần dần nhiều năm, nhiều kiếp rồi tâm sẽ thanh tịnh lại thôi.
Cơ bản là như vậy, chúc bạn tinh tấn hành trì đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, Bồ Đề tâm tăng trưởng, sớm viên thành Phật Đạo.
____________________________
TỤNG KINH Ở NHÀ, NÊN HAY KHÔNG ?
Pháp Hỉ :
– Thưa a, em cũng hay tụng kinh ở nhà, nhưng đọc một bài viết của một người trên facebook, nói rằng tụng kinh ở nhà sẽ lôi kéo nhiều vong linh về nhà, gây hại người tụng kinh và mọi người trong gia đình, khiến cho cuộc sống gặp nhiều xui xẻo, sức khỏe đi xuống.
Đọc xong em thấy hơi sợ vì em cũng tu tập chưa được tốt, chỉ đọc kinh để hiểu và mong muốn học theo những lời Phật dậy, mong anh giải thích giùm em. Nam Mô A Di Đà Phật !
Quang Tử :
– Bạn thân mến, người nói không nên tụng kinh ở nhà này cũng gan thật. Vậy theo lí luận này, Đạo Phật cần ra một luật là cấm Phật tử tụng kinh ở nhà rồi.
Xong thực tế thì không phải, việc Phật tử tụng kinh ở nhà là một chuyện hết sức phổ biến suốt mấy nghìn năm qua. Mọi người tụng kinh ở nhà, họ thấy cuộc sống tốt đẹp hơn nhiều, vì vậy mà việc tụng kinh ở nhà mới có thể duy trì suốt mấy nghìn năm đến tận ngày nay, chứ nếu càng tụng kinh sự tình càng xấu đi, thì người ta đã bỏ lâu rồi.
Đúng là khi tụng kinh, rất nhiều các vong linh, thậm chí là thần linh kéo về nghe để được siêu thoát lên những cảnh giới cao hơn. Nhưng việc đó đâu có làm sao, hay nói đúng hơn thì đó là một việc tốt lành.
Quang Tử biết rất nhiều người tụng kinh chú ở nhà, hoặc lâu lâu mới tụng, hoặc tụng hàng ngày, ai nấy cuộc sống đều ngày càng tốt đẹp hơn, khỏe mạnh hơn, may mắn hơn, tiêu nghiệp bớt khổ hơn.
Đức Phật thuyết ra kinh điển cho tất cả mọi người tụng đọc là để cho tất cả được lợi ích vô lượng, không có phân ra ai được quyền đọc, ai không nên đọc. Và Đức Phật vẫn luôn khuyến khích mọi người tụng kinh điển, như trong kinh Địa Tạng, có một đoạn như thế này:
“…thiện nam tử hoặc thiện nữ nhân nào tự biên chép Kinh này, hoặc bảo người khác biên chép, hay tự mình đắp vẽ hình tượng của Bồ-tát, cho đến bảo người khác đắp vẽ, thì quả báo lợi ích thọ hưởng tất sẽ rất lớn.
Vì thế, Phổ Quảng! Nếu thấy có người nào đọc tụng Kinh này, cho đến chỉ một niệm tán thán Kinh ấy hoặc cung kính, thì ông nên dùng trăm ngàn phương tiện mà khuyến tấn để tâm họ chuyên cần và không thoái chuyển. Như vậy trong hiện tại cùng vị lai, họ sẽ có thể được ngàn vạn ức công đức chẳng thể nghĩ bàn.

Nếu các chúng sanh đó nghe danh hiệu của Bồ-tát và thấy hình tượng của Bồ-tát, cho đến chỉ nghe ba chữ, năm chữ, hoặc một bài kệ hay một câu trong Kinh này, thì ở hiện tại họ sẽ thọ hưởng an vui thù thắng vi diệu. Trong một tỷ đời ở vị lai, họ sẽ luôn được tướng mạo đoan chánh và sanh vào nhà tôn quý.”

Những kinh điển khác, Đức Phật cũng đều khuyến khích mọi người đọc tụng như thế, chẳng có chia ra đọc ở nhà hay ở chùa.
Nếu tác hại như kẻ kia nói, vậy Phật thuyết ra kinh điển, khuyên chúng sinh nên thường tụng đọc là gài bẫy mọi người sao ???

Chẳng thể có chuyện vô lí như vậy. Và thực tế là mấy nghìn năm qua, đệ tử Phật xuất gia tụng ở chùa hay tại gia tụng ở nhà, các hương linh, vong linh, quỷ thần… vẫn luôn tìm về nương tựa, xong mọi người vẫn thấy mọi chuyện rất tốt đẹp.

Các vong linh trong thế giới vô hình cực kì khốn khổ. Nên họ rất cần sự giúp đỡ. Cách hay nhất để giúp cho họ thoát khỏi cảnh dày vò trong siêu hình, không phải là cúng đồ ăn hay vàng mã, đó chỉ là giải pháp tạm thời, xoa dịu nỗi khổ trước mắt, chứ không phải giải quyết triệt để vấn đề.
Việc quan trọng nhất đó là giúp họ nương vào tiếng tụng kinh, trì chú, niệm Phật mà được siêu thoát lên những cảnh giới cao hơn, thoát ra khỏi kiếp sống ngạ quỷ khổ sở.
NẾU BIẾT RẰNG VIỆC TỤNG NIỆM CỦA MÌNH CÓ THỂ GIÚP CHO NHIỀU CHÚNG SINH THOÁT KHỔ NHƯ VẬY, MÀ LẠI SỢ PHIỀN TOÁI MÀ TỪ BỎ KHÔNG LÀM, TA NÊN TỰ HỎI LẠI MÌNH XEM MÌNH CÓ LÀM ĐÚNG VỚI LỜI DẠY CỦA PHẬT VỀ LÒNG TỪ BI HAY KHÔNG ?
Bản thân các vong linh không thể tự mình tụng kinh niệm Phật được, vì vọng tưởng của họ quá mạnh, cực kì khó tập trung, chỉ có thể nhờ vào những người tu hành chân chính mà tu theo. Nội oai lực của những âm thanh kinh chú cũng khiến cho họ được an lành rất nhiều.
Và người nào tu hành, bất luận là xuất gia hay tại gia, càng thành tâm, càng có đạo lực, thì càng giúp cho các vong linh được thoát khổ, được an lạc, được siêu thoát nhiều hơn.
Vì thế những người tu thành tâm, tự nhiên sẽ chiêu cảm nhiều vong linh đến nương nhờ tu theo. Đây là một công đức lớn, vì không chỉ là tụng kinh chú cho bản thân mình, mà còn giúp siêu độ vong linh.
Khi các vong linh đến nghe kinh chú, sẽ khiến ta có một số hiện tượng lạ, nếu vong còn nhiều tập khí xấu, oán niệm, sân hận.v.v… thì thường ta sẽ thấy nổi gai ốc, rờn rợn. Tu theo ta một thời gian sẽ hết.
Nếu vong linh biết tu, tâm tính sẽ được chuyển hóa, thiện lương hơn, thì sẽ có hiện tượng ngáp, chảy nước mắt, nước mũi. Nói chung việc này không gây ra nguy hại gì đáng kể.
Nếu có các vong linh kéo về nghe, thì các vong ấy cũng đều là những vong muốn hướng thiện,(còn các vong mang từ trường xấu, cố chấp không hướng thiện nghe tiếng kinh sẽ thấy kinh sợ mà bỏ ra xa) họ được nghe kinh rồi tâm thức sẽ được thăng hoa, siêu thoát lên cảnh giới cao hơn, tỏa ra những từ trường tốt hơn.

Thậm chí có nhiều vong nhờ nghe kinh chú mà được đầu thai về cõi lành, hoặc siêu sinh lên thiên giới, vãng sinh về Tịnh Độ, phước đức, công đức của người tụng kinh vì thế mà càng tăng thêm nhiều lần, trở nên lớn lao vô biên vô lượng.
Và họ sẽ làm gì ? Nhờ ta tụng kinh giúp họ siêu thoát, nên họ rất cảm kích, và sẽ quay lại tìm cách báo đáp, dù ta chẳng cầu họ đền ơn ( và cũng đừng nên cầu họ đền ơn)

Nếu còn ở lại cõi này, họ sẽ giúp ta khi ta có những điều khó khăn, khúc mắc trong cuộc sống, tất nhiên họ không phải thần đèn của Aladin, không thể hô biến mọi thứ, nhưng họ cũng sẽ cố gắng giúp ta trong khả năng của họ. Ta sẽ thấy thỉnh thoảng gặp những may mắn, hoặc hay thoát nạn trong gang tấc mà không rõ vì sao.

Đấy là chưa kể đến nhiều kiếp sau, khi đầu thai găp lại, vì ta và họ đã kết duyên lành trong Phật Pháp, gặp lại chắc chắn sẽ là những lương duyên tốt đẹp, cùng giúp nhau tiếp tục tiến tu giải thoát, chẳng phải như vậy càng tuyệt vời hơn sao ?
P/s : * Quý đạo hữu nào có kinh nghiệm tụng kinh ở nhà mà được những kết quả tốt đẹp, xin quý vị chia sẻ ở phần bình luận bên dưới để giúp những người mới tìm hiểu thêm tín tâm, xóa bỏ những tà kiến gây hoang mang. Quang Tử xin phép được copy những chia sẻ của quý vị thêm vào bài viết. Xin cảm tạ.
___________________
Một ngày sau khi đăng bài viết, Quang Tử đã nhận được hàng trăm hồi đáp của các vị đạo hữu trong ngoài nước, gần xa đủ các vùng miền, kể về những kết quả tốt đẹp nhờ tụng kinh tại nhà. Xin hết sức tri ân những chia sẻ quý báu của các vị đạo hữu gửi về. Vì giới hạn của bài viết, nên Quang Tử xin phép chỉ đăng 20 câu chuyện tiêu biểu nhất :

@Diệu Phước Hảo:
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT. Từ khi mẹ em mất, em cũng đọc Kinh và thần chú Đại Bi. Đúng là công năng tuyệt vời cuộc sống quả thật tốt lên rất nhiều.
Tháng 7/2018, em phát nguyện đọc 49 lần Kinh Địa Tạng cho cha. Từ khi đọc Kinh cha em đã không còn nói nhảm 1 mình nữa, cũng giảm hẳn nhậu nhẹt.
Đáng lý cha gặp nạn lớn nhưng nhờ kiên trì đọc kinh cho cha mà hóa nạn nhỏ. Cha em bị té khiến bể đốt sống chèn vào dây thần kinh rất nguy hiểm, tiền mổ thì rất nhiều.
Lúc đó em không biết kiếm đâu ra tiền để mổ cho cha. Tuy ở trong bệnh viện em vẫn đọc Kinh hồi hướng cho cha. Xong điều kỳ diệu đã đến, mọi người chuyển tiền giúp đỡ cha em có chi phí để mổ.
Sau khi mổ xong thì em có nói cha niệm Phật, nếu có thể cha hãy cầm Kinh đọc bằng mắt. Lúc đó, vừa mổ xong mấy ngày gì đó, thì sau khi cha cầm Kinh lên đọc thì tự cha có thể ngồi dậy được. Lúc đó em gái em nói : “ Trong đêm qua cha còn tự đứng dậy được và đi lại”. Em đã hỏi rất nhiều người bị tai nạn giống cha, toàn là phải 2 – 3 tháng mới có thể đứng dậy được. Ngồi dậy đã là một điều khó khăn rồi. Em rất mừng và cảm tạ ngài Địa Tạng Bồ Tát.
Em vẫn đọc Kinh cho đến biến thứ 52 – 53. Sau đó ba em xuất viện ra về, thì lành rất nhanh đi đứng cũng nhanh nhẹn.
Quả thật là điều không thể ngờ, đọc Kinh thật sự rất tốt cho cả gia đình và chính bản thân em nữa. Em tin chỉ cần mình tin có cầu tất ứng. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
@Thiện Như :
Nếu nói đến việc tụng kinh chú ở nhà thì đối với Thiện Như đã từng có rất nhiều linh ứng… Cụ thể như việc cách đây gần 2 năm, Thiện Như bị tràm khô ở hai bàn tay, uống bôi đủ loại thuốc thang không hết, nhưng khi tự tụng ” Diệt Định Nghiệp Chân Ngôn “của Địa Tạng Vương Bồ Tát : ÔM PRA MA NI ĐA NI XOA HA, thì căn bệnh này đã hoàn toàn khỏi và không tái lại nữa…

Gần đây nhất, là trước tết Thiện Như bị sốt vi rút ( hay còn gọi là sốt siêu vi, bệnh này chắc không xa lạ gì với mọi người). Nhiệt độ khi Thiện Như lên cơn sốt, đỉnh điểm là 40,5, kèm theo những cơn run bần bật đến nỗi Thiện Như phải đắp 4 cái mền nhưng vẫn lạnh, có khả năng sẽ chuyển sang co giật, đầu đau như búa bổ, chóng mặt không thể đứng dậy đi lại, chỉ nằm một chỗ, đau nhức xương khớp khắp người, không ăn uống được gì, sút cân.

Người nhà và bạn bè ai nhìn thấy Thiện Như như vậy đều rất lo lắng, và khuyên Thiện Như nên đi bệnh viện để được thử máu và truyền nước biển, điều trị bệnh kịp thời vì sợ Thiện Như bị biến chứng… Nhưng Thiện Như dứt khoát không chịu đi, mà chỉ nhờ người nhà mua thuốc về uống cho dứt sốt, rồi ngày nào cũng một lòng quỳ trước bàn thờ Phật tại nhà, đọc nghi thức khai kinh xong và tụng:
+ Phát nguyện Phổ Hiền Thập Nguyện.
+ 7 biến Bát Nhã Tâm Kinh.
+ 21 biến Bảo Khiếp Ấn Đà Ra Ni.
+ 21 biến chú Đại Bi.
+ Sám hối oan gia.
Cuối cùng là hồi hướng tất cả công đức trên cho oan gia trái chủ đang hành bệnh trên thân mình. Cứ như vậy bệnh của Thiện Như tự nhiên khỏi hẳn, không cần đi bác sĩ, bệnh viện hay truyền nước, mặc dù trong lúc bệnh mình hầu như ăn rất kém, đa số là ăn cháo.
Phật Pháp vô cùng vi diệu thật không thể nghĩ bàn. Chúng ta hãy chọn cách nên tin vào Phật Pháp, bởi vì khi tin chúng ta hoàn toàn không mất gì cả, mà ngược lại ta còn được lợi lạc rất nhiều.

Hy vọng chia sẻ này của Thiện Như sẽ giúp cho những ai đọc được mà chưa có lòng tin vào sự mầu nhiệm của Phật Pháp thì sẽ khởi lòng tin kính, những ai đang chưa có niềm tin sâu chắc sẽ có niềm tin sâu chắc hơn, những ai đã tin sâu vào Phật Pháp rồi sẽ ngày càng tinh tấn hơn nữa….
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô Thường Trụ Thập Phương Tam Bảo!

@Nhẫn Tử :
– Quang Tử nói rất đúng, mình thời gian đầu trì chú Đại Bi thường hay ngáp buồn ngủ chảy nước mũi, có khi sởn gai ốc trên người… Đọc được bài viết này, mình đã hiểu nguyên nhân thế nào mà lúc trước mình bị như thế! Cám ơn Quang Tử đã giải thích cặn kẽ cho mọi người hiểu.

@Ma Kết :
Bài viết rất hay ạ, quả thật là như vậy, em đọc tụng cũng hay nổi gai ốc, rồi sợ. Nhưng rồi thời gian sau không còn nữa. Còn về việc tụng Kinh, niệm Phật, đọc Chú Đại Bi thì công đức không thể nghĩ bàn ạ.
Chính bản thân em đây là người cảm nhận rõ ràng nhất, em đã từng thoát chết một lần khi đi cùng xe với chị họ của em ạ. Chị em thì sau lần đụng đó thì qua đời, riêng em thì chỉ trầy một tí xíu không bị gì nặng.
Em hay cúng thí thực với cầu siêu cho vong linh nữa, sự nhiệm mầu không thể nghĩ bàn luôn, có vong họ được siêu họ về báo mộng cho em biết là họ siêu nữa . Cảm giác như họ thầm cảm ơn mình vậy.
Nói chung là PHẬT PHÁP là sự mầu nhiệm cho ai tin, em chỉ kể vài chuyện chính bản thân em vậy thôi, còn về sự linh ứng cho bản thân em thì nhiều lắm ạ.
Xin cảm ơn bài viết 1 lần nữa.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

@Nhan Pham:
– Người nhà mình lạy Phật tổng cộng cả ngàn lạy một ngày, Chú Đại Bi thì có khi 300 biến một ngày, nhà buôn bán thay phiên nhau tụng kinh. Con trai buổi sang chú Lăng Nghiêm, trưa vợ tụng kinh Địa Tạng, chồng niệm Phật và kinh Vô Lượng Thọ. Từ hai tay trắng mà giờ có nhà lầu xe hơi. Bạn nghĩ tốt hay xấu? Nam Mô A Di Đà Phật !

@Trịnh Thanh Thanh :
Tôi hay tụng kinh hoặc thần chú ở nhà mà rất có hiệu nghiệm đấy các bạn ạ. Ngày trước tôi chưa biết về Phật Pháp tôi buồn và đau khổ lắm, kiếm tiền khó nữa.
Từ ngày tôi biết tụng kinh và chú Đại Bi, đi làm công viêc lương cao gấp ba lần, giải đươc nhiều oán kết với oan ra trái chủ, giúp họ siêu thoát.
Tôi đã nạo thai mấy lần, tội nặng lắm, vong linh thai nhi báo oán khiến tôi bị bệnh về tử cung, chữa không khỏi, toàn đi tiểu ra máu với mủ thôi, rồi chuyển sang bị ung thư cổ tử cung.
Sau nhờ tôi thành tâm sám hối, tụng chú Đại Bi nên tôi đã khỏi bệnh. Tôi lại mắc bệnh ở cổ, toàn ho ra máu và đau cổ nũa, tôi không đi chữa đâu cả, tôi chỉ trì tụng chú Đai Bi thôi mà khỏi cả hai bệnh trên.
Tôi phát nguyện tụng ba năm, mỗi một ngày tụng đủ 108 biến chú Đại Bi, trong khoảng 3 năm, từ khi phát nguyện và tụng không bị chướng ngại gì, làm ăn thuân lợi, tiền làm ra nhiều lắm.

@Trần Nguyễn:
– Tôi có người em ở Long An nick facebook Van Nguyen, hay tụng kinh sáng. Những người từ xa, hay thấy nhà em tôi tỏa hào quang nên đến xem chuyện gì, thì chỉ nghe tiếng tụng Kinh trong nhà. Cô ấy cũng hay gặp nhiều điều linh ứng và may mắn trong cuộc đời từ khi biết đến Đạo cũng như tụng kinh tại gia, và tôi cũng vậy ! A Di Đà Phật !

@Song Nhi :
-Tri ân công đức của anh nhiều, mặc dù em mới đọc thôi nhưng trong nhà chuyển biến tốt. Mẹ em đã ăn chay 1 tháng 10 ngày, sau bao năm không thể ăn chay được. Anh em hòa thuận, lúc ngủ thì hầu như không gặp ác mộng nữa.
Nếu có mơ thì cũng không có hình ảnh đáng sợ giống như trong kinh ghi, không dám dùng mắt dữ mà nhìn người. Chuyện này thật sự rất tốt, em nghĩ các vị đó có thể là thân quyến, cha mẹ nhiều đời, oan gia trái chủ đang gặp khổ. Nên mình đọc thì hồi hướng cho họ sớm được siêu lên cõi cao hơn.

Tất nhiên không cần ai đền đáp cảm ơn gì cả, vì mình cũng nợ họ nhiều. Nhưng đôi khi có vị cũng báo mộng nhờ rồi cảm ơn này kia, hoặc có vị thì không thích cũng không chịu nổi tiếng Kinh. Nhưng hiện em vẫn đọc và mọi chuyện diễn biến tốt lên.
Em thấy mọi người nên cố gắng suy ngẫm và nếu được thì vẫn đọc kinh dù ít hay nhiều mỗi ngày rất tốt. Vì giúp ích được cho chính mình, gia đình hiện tại và cõi mình không thấy được. Nói ra thì mê tín và bảo nói dối này kia, nhưng đây lại là một trong những chuyện được Phật gia hộ của em.
Mọi người nên tinh tấn nghe theo anh Quang Tử và có thể nghe pháp của Ân sư Tịnh Không để giúp lợi lạc cho mình và người. Viết hơi dài cảm ơn mọi người đã đọc.
Nam Mô A Di Đà Phật !

@Đoan Trang Trần Thị:
– Con gái của em mình 2,5 tuổi, bị tay chân miệng độ 2, nằm viện đã 10 ngày. Mẹ nó và cả nhà sốt cả ruột. Sau đó mẹ nó đem luôn hẳn Chú Đại Bi vào bệnh viện đọc 21lần/ngày, rồi niệm Nam Mô Địa Tạng Bồ Tát 1000 lần /ngày. Hai ngày sau đó, bé giảm bệnh rõ rệt, đc xuất viện về nhà.
Bản thân mình, con bị lên cơn suyễn ho rất dai, mùa lạnh là cả vấn đề khó khăn. Nhưng mình tin Phật tuyệt đối nên sau một ngày con nhập viện chỉ lên cơn cấp cứu thở oxi một lần.
Qua ngày sau, mình ôm nguyên bộ kinh Địa Tạng vào đọc ngay bên giường con. Mỗi ngày 1 bộ và niệm 1000 lần danh hiệu ngài Địa Tạng, chỉ ở viện 5 ngày là con được về.
Mỗi tháng, mình đều đọc 10 bộ kinh Địa Tạng vào 10 ngày trai. Đến nay hơn một năm, con luôn khỏe không vào viện nằm thêm lần nào cả, đồng thời kinh tế, tiền bạc trong nhà cũng vừa đủ dùng không gặp khó khăn như trước nữa.
Nam Mô A Di Đà Phật !

@Thuy Nguyen:
– Mình hay tụng kinh tại nhà, từ khi tụng kinh, đúng là mình cũng hay có cảm giác rợn rợn khi tụng. Mình hay rủ chồng mình tụng cùng.
Từ hồi tụng kinh tôii giờ mình thấy gia đình mình tốt lên, hay gặp may mắn, con cái cũng ngoan ngoãn dễ bảo, gia đình thật sự rất hạnh phúc. Mọi người nên dành thời gian trì tụng, đặc biệt là kinh Địa Tạng, thực sự rất lợi lạc.

@Kimphuong Duong:
-Bạn Quang Tử lý giải rất hợp lý, hoàn toàn chính xác với giáo lý Phật thuyết giảng.
Vì mình không có thời gian nhiều, chỉ đi chùa lễ bái Phật. Còn hầu như mỗi ngày, mình đều trì đủ 3 thời Chú Đại Bi tại nhà xong rồi đem tất cả công đức hồi hướng. Hôm nào bận lắm mới không trì chú thôi. Mình cũng từng đọc kinh Địa Tạng và hồi hướng .
Mỗi sáng và tối đều lạy Phật tại gia và hồi hướng.
Lúc xưa trước khi biết pháp môn Tịnh Độ, cuộc sống mình gần như màu đen u ám. Từ khi kết duyên lành với Phật Pháp, mỗi ngày đều trì Kinh niệm Phật tại gia, mình thấy thân tâm an ổn. Cuộc sống tươi đẹp chuyển khổ thành vui, mở ra con đường tươi sáng
Dạ cảm ơn Phật Pháp nhiệm mầu đã giúp bao mảnh đời thoát khổ.
A DI ĐÀ PHẬT

@Chau Cao :
-Mô Phật. Tôi trường chay nay cũng gần 30 năm, nhưng chỉ tụng Kinh có mấy năm nay thôi. Lúc trước, tôi hay đến chùa thọ Bát Quan Trai. Nhưng vì con gái bệnh không đi cả ngày được. Nên mỗi sáng, tôi dậy sớm để tụng Kinh.
Thời gian đầu, tôi hay bị buồn ngủ giờ hết rồi. Tôi luôn có cảm giác có người đến nghe và hay bị nấc cục một chút, nhưng không sao cả.
Giờ cuộc sông tôi đã ổn định, rắc rối đều tự hết. Con gái cũng tỉnh táo hơn nhất là sau khi tôi tụng Từ Bi Thuỷ Sám. Bản thân cũng thấy an lạc, giảm bệnh ho và ngủ ngon không còn mơ linh tinh nữa.
Tôi rất tin sâu vào Tam Bảo, nhưng ông xã cứ nói phải đến chùa tụng Kinh mới tốt. Nhưng tôi không đi được vì con bệnh, chỉ giữ con cho chồng đi, còn mình tự tụng Kinh ở nhà.
Sau khi tụng xong, tôi đều hồi hướng cho kẻ còn, người mất. Cuộc sống gia đình tôi không dư giả nhưng rất tốt. Vì vậy, tôi rất tin tưởng tụng Kinh dù ở đâu, nếu thành tâm sẽ có hiệu nghiệm. Nam Mô A Di Đà Phật !

@Bon Tran:
– Nam Nô A Di Đà Phật . Mình thấy tụng Kinh ở nhà rất tốt. Mỗi lần tụng bạn nhớ thành tâm, mình thường tụng Chú Đại Bi và sau nhà mình mở Kinh ngày đêm. Bạn đừng lo sợ, trên trần gian có luật, cõi âm cũng vậy thôi, mình nghĩ vậy. Trước kia mình rất sợ, mười lăm năm nay mình đã không sợ nhiều và mỗi lần cầu cái gì mình thấy là được hết.
Con cháu mình bệnh lên xin nước uống là bớt. Cách đây một tuần, mình đang ngồi coi cháu, máu mũi chảy không ngừng mình rất sợ. Và mình khóc, cầu mẹ Quan Âm cho cháu hết chảy máu. Con sẽ ăn chay hai tuần, liền ngay lúc đó, không có một giọt máu nào ra cả cho tôii bây giờ. Và còn một số điều mình không sao nói hết được.
Bạn cứ an tâm, bạn thành tâm người không biết tất cả trời Phật thánh thần, người khuất mặt điều thấy và sẽ phù hộ cho bạn. Tối ngủ mình cũng mở Kinh để nghe.

@Tran Nham :
– Góc bàn làm việc tôi để sẵn nghi thức Thập Chú, tôi trì tụng sáng chiều, hôm nào không đọc một buổi cảm thấy bứt rứt khó chịu, oai thần của thần Chú Đại Bi tôi thấy rất màu nhiệm trong cuộc sống, mọi việc chuyển biến tốt hơn. Kinh Phật không thể tranh cãi vào đâu được về sự nhiệm mầu. Nam mô A Di Đà Phật.

@Ấn Đạo :
– Bản thân mình là người tu tại gia , khi đọc bài này mình thấy rất đúng và chuẩn với mình .
Mình thường mở máy 24/24h phát chú Đại Bi, và mình thấy, điều gì xấu thì luôn được báo mộng cho biết trước, và thực tế thì được hoá giữ chuyển lành. Gia đình yên ấm .
Tất nhiên là cũng còn tuỳ vào tâm tu hành của mình nữa . Chúc tất cả mọi người sớm được về thế giới Tây Phương Cực Lạc .
Nam Mô A Di Đà Phật !

@Huống Kim :
– Tôi thuộc chú Dược Sư và chú Đại Bi, khi ở nhà lúc nào làm công việc … tay làm nhưng trong tâm đọc thầm 2 thần chú trên liên tục đến khi công việc xong hết hồi nào không hay biết .
Trong nhà tôi thường thấy nhiều ánh sáng lung linh, huyền ảo … khi nhìn vào ánh sáng đó cảm giác nhẹ nhàng, thư thái trong tâm … Cảm giác được an yên lắm !
@Trần Mộng Sen:
– Bản thân tôi cũng là Phật tử rất ít khi đến chùa mà chỉ ở nhà và thường tụng kinh A DI ĐÀ.Về sau đến năm 2017 tôi bắt đầu tụng kinh Địa Tạng.
Qua thời gian thường xuyên tụng kinh ở nhà ( từ 2013 đến nay) bản thân tôi cảm nhận ra có nhiều thay đổi rỏ rệt trong cuộc sống hàng ngày, có những việc cảm thấy bị bế tắc xong lại vượt qua lúc nào mà mình không sao hiểu nổi.
Từ đó tôi càng tin tưởng nhiều hơn nữa về oai lực của kinh Phật nếu ai có muốn tìm hiểu thêm về những sự việc mà tôi đã vượt qua có thể liên hệ trực tiếp với tôi qua số điện thoại 0918 774 733

@Chutieucuoi Hue Nhan :
– Nam Mô A Di Đà Phật ! đọc bài viết của hiền nhân Quang tử, đã thôi thúc cho tôi viết lên những chuyện chính tôi là người trong cuộc, để các bạn đồng tu mình cùng chia sẻ nhé.
Đứa con trai út của tôi trong tháng 6 năm 2010, làm nghề đi biển, nó nói con đau ngực lắm .Tôi kêu đi Bác sĩ siêu âm, và Bác sĩ nói là gan có vấn đề.
Tôi nhớ lại khi 6 tuổi, nó đã bị gan có mủ, trị có một tuần, không tiền đành ôm con trốn viện ra về.
Nay nó 22 tuổi bệnh trở lại chứ gì, tiền đâu mà trị , nó làm xài hết có tích lũy đâu.
Tôi than thở với các bạn chung đạo tràng Thọ Bát Quan Trai, các bạn mình nói phải có quyết tâm cao mới giải được.
Tôi quyết định hạ thủ công phu, hàng đêm ngồi kiết già trì chú Đại Bi 21 biến. Mấy đêm đầu buồn ngủ lắm, còn phải ráng. Thường từ 12h đến 1h30 mới xong, rồi hồi hướng cho con và tất cả chúng sanh khắp pháp giới này.
Đúng 3 tháng 10 ngày nó đi biển về, nó nói: “Hôm rày sao con không thấy đau cái ngực nữa. Nhưng để con đi siêu âm lại”
Khi siêu âm về nó nói bác sĩ nói là gan tốt, nó còn tưởng máy của bác sĩ hư nữa, nhưng thực sự là đã khỏi.
Tôi mừng quá, chạy la lối om sòm : “ Mẹ thành công rồi ! Mô Phật ! Phật ơi, Phật ơi, nhờ Chú Đại Bi, nhờ Quan Thế Âm Bồ Tát, con cảm ơn, con cảm ơn.”
Câu chuyện tôi kể này, những người đồng tu hoặc Phật tử thuận thành là nhận ra ngay thực hư. Vì các vị ấy từng tu học, có kinh nghiệm, đã thâm nhập rồi liền sẽ hiểu. Còn các vị chưa nếm mùi vị cam lồ của Phật Pháp cũng xin đừng phỉ báng mà tổn phước. Nam Mô A Di Đà Phật !

@Ty Bui :
-Cảm ơn Quang Tử từ ngày mình chăm chỉ tụng Chú Đại Bi và Thập Chú đến nay mình cảm thấy gia đình mình có nhiều thay đổi, cuộc sống tốt đẹp hơn khỏe mạnh và an lành hơn, đúng là Pháp Phật nhiệm mầu.

@Vu Duong :
– Hồi mới tụng kinh đúng là có thấy lạnh sống lưng gai người, một thời gian sau giảm dần rồi hết hẳn, bây giờ ngồi tu cảm thấy có năng lực từ trường tốt ở chỗ ngồi tu.

@ Hồng Ngọc Dương:
– Bạn Quang Tử giải thích và suy nghĩ rất hay, chí tình và hợp với suy nghĩ của mình. Nhiều người tự cho rằng mình học Phật…nhưng học chưa thành đã dạy người khác đi sai đường, đúng là Vô Minh.
Bản thân mình trước chưa bao giờ quy y Tam Bảo, gia đình không ai tin theo Phật Pháp, đôi khi còn bị cho là mê tín. Nhưng do duyên trổ mình đã biết Đạo Phật.
Bài Kinh đầu tiên mình đọc là Chú Đại Bi, đã chữa được bệnh của bản thân và thấy có chút thay đổi nhỏ bất ngờ trong cuộc sống. Dù thời gian đầu, mình đọc thầm hoặc ít thì giờ đọc, chẳng theo thời khóa. Đọc khoảng 1 tháng thì mình tập hồi hướng công đức vào buổi tối trước khi đi ngủ. Vì có vài cản trở rắc rối từ gia đình nên mình ít đến chùa, toàn bộ thời gian cả ngày mình đều niệm danh hiệu Phật và đọc kinh khi rảnh tại nhà…
Kinh Địa Tạng là Bảo Bối cứu giúp mình thay đổi được cuộc đời. Cũng nhờ đó mình gieo duyên lành biết bạn Quang Tử và hiện nay mình cũng đang học theo Quang Tử. Nam Mô A Di Đà Phật !
@Ba Le Thi :
-Nam mô a Di Đà Phật. Tôi là Phật tử tại gia, ít có thời gian đến chùa, nên tôi thường tụng kinh ở nhà.
Tôi thấy tâm thanh tịnh, cuộc sống cũng bình yên. Không chỉ tâm mình an mà người nghe kinh cũng thay đổi tâm tính. Các vong linh nghe kinh dần dần họ cũng được siêu thoát.
@Tubi Tam:
– Các bạn biết không, khi mình chưa đọc tụng kinh thì gia đình thường xuyên bất hoà, hai vợ chồng thường cãi lộn nhau. Nhưng từ lúc đọc tụng kinh đến nay đã không còn cãi nhau nữa mà gia đình, lúc nào cũng vui vẻ hạnh phúc. Vậy mình mong mọi người hãy cùng nhau đọc tụng kinh sách nhiều, để giúp chính mình và giúp các chúng sanh trong đời này nhé. Chúc các bạn có cuộc sống an lạc và hạnh phúc.

___________________________

TẶNG KINH SÁCH
( Xin đừng copy thông báo này đăng trong các bài viết khác, vì chương trình ấn tống thường xuyên thay đổi số điện thoại, thời gian, danh mục sách… )
Bạn muốn đọc thêm những sách nhân quả, cũng như muốn thỉnh kinh điển Phật Pháp về đọc tụng, vui lòng gọi điện vào số: 0376309077 xin gặp Ban Ấn Tống, báo họ tên, địa chỉ, số điện thoại (xin gọi, đừng nhắn tin, đừng xin thỉnh tại phần Bình luận) Ban ấn tống sẽ gửi tặng bạn như yêu cầu, PHÍ VẬN CHUYỂN (SHIP) NGƯỜI NHẬN TRẢ.
Giới hạn : mỗi người thỉnh tối đa 5 cuốn
XIN ĐẶC BIỆT CHÚ Ý:
1. Không xin thỉnh giùm cho người khác. Kinh sách chỉ dành cho người có tâm cầu Đạo, khao khát cầu được kinh sách. Những người như thế không có ngại gì việc gọi một cuộc điện thoại để thỉnh.
2. Những người có thói quen không nghe điện thoại khi có số lạ gọi đến, và không thể sửa được thói quen này, xin đừng thỉnh sách. Vì khi bưu tá dùng số lạ gọi đến, không nghe máy, kinh sách sẽ bị chuyển ngược về Ban ấn tống, ảnh hưởng xấu đến nhiều người, đánh mất duyên lành của mình với Pháp Bảo.
3. Xin giữ thái độ tôn trọng, lịch sự khi thỉnh kinh sách, điều đó cũng thể hiện tâm cầu Đạo của người thỉnh. Ban ấn tống sẽ từ chối tặng sách với những cuộc gọi thiếu lịch sự. Và đồng thời xin nói ngắn gọn vào vấn đề, vì mọi người trong Ban ấn tống thường rất bận, ví dụ như : “ Ban ấn tống vui lòng cho tôi thỉnh những cuốn sách sau …”
Danh mục những kinh sách tặng :
– Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống
– Báo ứng hiện đời 1
– Báo ứng hiện đời 3
– Báo ứng hiện đời 4
– Báo ứng hiện đời 5 ( Nhân quả giải thưo Phật giáo)
– Báo ứng hiện đời 6 (Giai nhân áo phượng)
– Báo ứng hiện đời 7 ( Nơi mẹ tôi đến)
– Nhân quả báo ứng, mắt thấy tai nghe ( Tịnh Tùng)
– Quê hương Cực Lạc
– Cô Ba Cháo Gà
– Nhân quả Phụ Giải Lương Hoàng Sám 1
– Những chuyện niệm Phật cảm ứng
– Kinh Địa Tạng
– Kinh Vô Lượng Thọ
– Kinh Dược Sư
– Kinh Diệt Tội Trường Thọ Hộ Chư Đồng Tử Đà Ra Ni
– Kinh Phổ Môn
– Kinh Phổ Hiền Hạnh Nguyện
– Từ Bi Thủy Sám
– Kinh Thiện Ác Nhân Quả
– Nghi thức chú Đại Bi – Thập chú
– Kinh A Di Đà
– Nghi thức Cầu siêu oan gia – thai nhi- duyên âm- phóng sinh.

Ngoài ra còn có CD sách “Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống” , và đĩa DVD Phật Pháp Tổng Hợp (đọc thu âm dạng mp3 với hàng chục đầu kinh sách Phật Giáo nổi tiếng – có thể mở bằng máy tính, laptop, hoặc đầu đĩa DVD ).

Do số lượng có hạn, nên một số đầu sách sẽ hết trước, mong các bạn thông cảm.
Sau khi đăng kí thành công, sau vài ngày nhân viên shiper sẽ gọi điện cho bạn.
VUI LÒNG KHÔNG TẮT MÁY, VÀ TIẾP NHẬN CUỘC GỌI TỪ SỐ LẠ.
Các bạn vui lòng đọc kĩ hướng dẫn và làm theo, những đăng kí sai hướng dẫn ban ấn tống sẽ tự động bỏ qua, mong các bạn thông cảm.

Related Articles

Responses