Từng bị chê lấy vợ kém sắc, giờ ai cũng phải ngưỡng mộ anh trai tôi

Anh tôi là kiểu đàn ông kén chọn. Anh ấy luôn muốn tìm một người phụ nữ của gia đình, sống vì chồng con mà không quá bôn ba ngoài xã hội. Nhưng đã 34 tuổi, anh vẫn chưa tìm được ý trung nhân, còn bố mẹ thì nôn nóng vì muốn bế cháu. Bố tôi bực quá, bảo con trai đừng kén chọn nữa, coi chừng ế đến già vì bản tính quá kĩ càng, kén cá chọn canh của mình.

Năm ngoái, anh tôi dẫn bạn gái về ra mắt và đặt vấn đề cưới xin với bố mẹ tôi. Ai cũng bất ngờ khi chị Bích có nhan sắc rất bình thường, nếu không phải nói là kém sắc. Chị ấy cũng ít nói, suốt cả buổi ngồi chơi mà chỉ nói được vài ba câu, bố mẹ tôi có hỏi gì thì trả lời, không lại nín thin thít. Tới bữa cơm, chị ấy cũng ăn ít, ngượng ngùng chứ không nhiệt tình, nói nhiều như anh tôi. Có thể nói, 2 người như 2 mảng đối lập nhau, vậy mà vẫn yêu nhau.

Bố mẹ tôi bảo con trai suy nghĩ lại chuyện cưới hỏi nhưng anh vẫn một mực bảo rằng nếu không lấy chị thì sẽ sống cô đơn cả đời. Biết tính con trai nói là làm, bố tôi đành miễn cưỡng đem sính lễ đến nhà chị Bích hỏi cưới. Ngày cưới nhanh chóng diễn ra và ai cũng thắc mắc vì sao anh tôi có học thức, điển trai, làm lương cao mà lại lấy một người vợ gầy ốm, kém sắc như thế?

Nhưng chỉ sau một năm chung sống, không chỉ cả nhà tôi mà hàng xóm cũng phải tấm tắc khen ngợi chị Bích. Chị ấy trầm tính nhưng chuyện gì nên nói thì nói, chuyện gì không thì thôi, tuyệt đối không có tính tọc mạch, nhiều chuyện. Chị cũng rất lễ phép, nhiệt tình khi gặp ai trong xóm cũng chào hỏi, ai nhờ gì đều giúp đỡ mà không bao giờ kể lể công cán. Còn công việc nhà cửa, chị thu dọn mọi thứ ngăn nắp, sạch sẽ hơn cả mẹ tôi.

Có lần mẹ tôi thử chị, để chị một mình lo toan đám giỗ của ông nội. Vậy mà chị vẫn lo chu toàn, một mình chuẩn bị 3 mâm cỗ thức ăn, trái cây, hoa cúng đầy đủ. Vào bữa, ai ăn cũng khen ngon. Mẹ tôi được dịp nở mày nở mặt và càng quý con dâu hơn. Giờ chị dâu tôi đang mang thai, ăn uống tẩm bổ nên mập mạp hơn trước. Nhờ đó, trông chị cũng xinh xắn hơn.

Hồi trước, mọi người chê bai nhan sắc của chị, giờ thì lại lấy chị làm tiêu chuẩn con dâu của mình. Tôi càng thấm thía cách chọn vợ của anh trai. Đúng là như lời anh nói: “đừng trông mặt mà bắt hình dong”.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture