TRUYỆN TÂM LINH : HÓA GIẢI MỐI THÙ NHIỀU KIẾP.

TRUYỆN TÂM LINH : HÓA GIẢI MỐI THÙ NHIỀU KIẾP.

Thời nhà Thanh có một vị tăng nhân nọ tu luyện trong chùa Quan Đế. Ông rất tinh tấn trong việc tu luyện của mình. Thời đó, đạo tặc hung hãn hoành hành khắp nơi.
Một đêm nọ, có một vị Thần nói với vị tăng nhân kia trong giấc mơ rằng: “Ngày mai con sẽ chết dưới tay một tên cướp là Chu Nhị, cưỡi trên lưng bạch mã. Con đã nợ người này trong tiền kiếp, nên sẽ không thể tránh được trong đời này”.
Vị tăng nhân bèn cầu xin vị Thần: “Con đã làm rất nhiều điều Thiện trong đời này, con cầu xin Ngài cứu con”.
Vị Thần nói: “Không, ta không thể cứu con. Chỉ có con mới có thể tự cứu mình mà thôi”.
Sáng hôm sau, quả nhiên tên cướp xuất hiện và bắt vị tăng nhân. Tên cướp yêu cầu vị tăng nhân cống nạp tài vật và đàn bà. Vị tăng nhân để ý thấy con bạch mã mà tên cướp cưỡi, ngay lập tức, ông nhớ lại giấc mơ đêm qua.
Ông tự nói với chính mình: “Ta đã tích nhiều tội nghiệp đủ để kết thúc cuộc đời. Nếu ta để người này tước đoạt tài vật và cưỡng hiếp phụ nữ, ta sẽ tạo nghiệp chồng chất nghiệp”.
Do đó, ông nói với tên cướp: “Ta sẽ không đưa ngươi đi đâu hết. Ngươi là Chu Nhị phải không? Ta thà để ngươi giết còn hơn. Ngươi giết chết ta là đủ rồi”.
Tên cướp kinh ngạc sau khi nghe những lời của vị tăng nhân. Hắn hỏi: “Làm sao ông biết tên ta? Ta chắc chắn rằng ông phải là một thần tăng!”.
Sau đó, vị tăng nhân kể lại giấc mơ của ông cho tên cướp nghe.
Tên cướp sau khi nghe xong câu chuyện, thì cảm động sâu sắc và vô cùng hối hận. Hắn quăng hung khí xuống đất rồi nói:
– Oán oán tương báo đến thời nào mới kết thúc được đây! Thần đã nói rằng không thể cứu ông, và quả thật chỉ có ông mới tự cứu được chính mình. Ông đã làm ta không thể tiếp tục làm điều ác nữa. Kể từ nay, ân oán giữa chúng ta coi như được hóa giải.
Chu Nhị bèn quỳ trước tượng Phật, vái ba vái rồi rời đi.
Câu chuyện nói trên đã cho chúng ta thấy một chân lý, đó là “Thiện hữu thiện báo”. Thiện niệm mà vị tăng nhân xuất ra đã cứu được ông, đồng thời ngăn chặn được hành vi sát nhân của tên cướp.
Cũng qua chuyện này, ta thấy rằng : nhất cử nhất niệm của con người, chư Thần đều nhìn thấy hết sức rõ ràng. Bất cứ một niệm nào khởi lên đều là cái nhân của quả báo trong tương lai.
Không kể bạn có tin Thần tồn tại hay không, thì Thần cũng đều đang dõi theo bạn, ghi lại mỗi một niệm đầu, mỗi một hành vi của bạn. Chỉ cần hướng thiện, tuân theo đạo trời thì bạn sẽ có một tương lai tốt đẹp.

( Tiểu Thiện, dịch từ NTDTV )

Nguồn: Tâm Linh

Related Articles

Responses