TRỘM ĐỒ ĐÌNH MIẾU & GIÁ PHẢI TRẢ

TRỘM ĐỒ ĐÌNH MIẾU & GIÁ PHẢI TRẢ
( Trích “Những chuyện có thật về nhân quả và Phật pháp nhiệm màu”- Hoàng Anh Sướng)
Đình làng tôi trên một khu đất cao ráo ở giữa làng, cạnh gốc đa cổ thụ tán lá sum suê. Vào những năm 1960 của thế kỷ trước, khắp các vùng nông thôn miền bắc rộ lên phong trào bài trừ mê tín dị đoan, nhiều ngôi đình chùa cổ bị đập phá tan tành.
Rất may đình làng tôi không bị phá nhưng trở thành kho chứa lương thực của hợp tác xã.
Một số người tham lam đã lấy hoành phi, câu đối, cửa gỗ, phiến đá… ở đình về làm cầu ao ,che chắn chuồng lợn, sau này họ đều gặp phải những tai họa rất rùng rợn.
Người dùng hoàng phi làm chuồng lợn nuôi đàn lợn nào để lúc sắp xuất chuồng là đàn ấy lăn đùng ra chết, toàn chết đột tử, thịt da tím tái nên không thể bán được, dù là bán rẻ, chỉ có đào hố chôn.
Về sau người đó mắc bệnh điên. Một hôm ông trèo lên trên nóc chuồng lợn, chân giậm tại chỗ, tay chào theo lối nhà binh, miệng hát vang bài “ Đoàn vệ quốc quân một lần ra đi “, hát xong ông lao đầu xuống lên xi măng chết bất đắc kỳ tử.
Người dùng phiến đá xanh làm cầu ao thì vợ đẻ toàn con gái, đẻ cố mãi mới được một con trai, cả nhà cưng chiều như cục vàng. Lên năm tuổi một lần ra cầu ao chơi, đứa trẻ trượt chân chết đuối, cả nhà không biết táo tác đi khắp làng trên xóm dưới tìm mãi không thấy.
Trưa hôm sau người mẹ ra rửa rau nhìn thấy xác con nổi trương phềnh. Sau cái chết của con chị lăn đùng ra ốm, hết sốt nóng lại sốt rét, thỉnh thoảng chị lại lên cơn mê sảng, mặt mũi thất thần.
Nghe cụ đồ Mão khuyên, chồng chị khiêng phiến đá trả lại đình. Thế mà mãi nửa năm sau chị mới hồi lại người. Từ ấy, người dân làng tôi không ai dám sơ múi bất kỳ đồ vật gì của đình, chùa. Họ bảo phá chùa, đình, đền, miếu là những việc gây nghiệp quả vô cùng lớn, cái giá phải trả không hề nhỏ. Nghiệp kiếp này đã trả chỉ là một phần rất nhỏ trong nghiệp báo phải trả hàng vạn kiếp sau nữa.
_________________________
Bình luận:
Ngo Quang Trung:
Quê mình thôn Đõ Ngoại, Huyện Duy Tiên tỉnh Hà nam. Những năm 60 cũng bài trừ mê tín mấy ông lãnh đạo xã chỉ huy quân rồi tự mình đập phá Đình làng ( nay còn lại vài cột đá khắc rồng cực đẹp vứt ở đó). Nghe các cụ nói qua vài năm mấy ngưòi tham gia đập phá đều chết sạch. Có nhà k còn một ai.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Huong Huy:
Ở nơi mình ở ( Nghệ An) cũng có chuyện gần giống vây đó. Trước đây thời ông nội mình ở làng mình có một ngôi đền nghe người già trong làng mình kể thiêng lắm lạ nhưng sau này do chiến tranh mọi người ly tán không ai tu sửa dần mai một hư hỏng. Thời gian có một gia đình trong làng đào giếng họ lấy đá ở đền về ghép giếng kết quả là sinh con ra thì đột tử sau này biết có mang trả lại thì vẫn sinh được con. Nhưng vẫn sinh ra một người không được bình thường nà, người này mình biết anh hơn mình 5 tuối à.

Related Articles

Responses