Trò làm 8-3+3=8, cô giáo gạch sai đỏ chót đưa đáp án là 2: CDM tranh cãi cô hay trò đúng

Phép tính gây ra cuộc tr.anh c.ãi chưa hồi kết, vậy theo bạn câu trả lời là 8 hay 2 mới đúng. Đã có lời giải cuối cùng khép lại màn tranh luận này.

Trên các diễn đàn hai ngày nay dân mạng chia sẻ lại hình ảnh bài toán cộng trừ của học sinh tiểu học. “Các bố mẹ ai là giáo viên Toán giải giùm em là cô đúng hay trò đúng. Em hoang mang quá”, một tài khoản khẩn thiết nhờ giúp đỡ.

Theo bức ảnh đi kèm thì học trò giải Toán 8 – 3 + 3 = 8 nhưng cô giáo lại sửa lại với đáp án là 2. “Con chưa hiểu bài”, lời phê của cô giáo. Chia sẻ lập tức thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Một số cho rằng giáo viên chấm sai, nhưng cũng không ít người đồng tình
câu trả lời của giáo viên.

“Theo nguyên tắc thì nhân chia trước, cộng trừ sau. Nếu cộng trước, trừ sau thì rõ ràng là giáo viên đúng”, một người bình luận.

“Nhân chia trước cộng trừ sau chỉ là cách nói thôi, không nhất thiết cứ lần lượt cộng xong rồi mới trừ. Trong Toán học chỉ ưu tiên nhân chia trước. Rõ ràng đáp án là 8”, một tài khoản phản bác.

Rất nhiều người khác b.ức xú.c: ” 8-3=5 >>> 5+ 3=8 Hoặc -3+3=0 >>> 8-0=8. Đơn giản thế mà không hiểu kiểu gì lại ra được 2. 

Theo bạn, đáp án nào đúng, là 2 hay 8?

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture