Tôi và người yêu bất đồng quan điểm về chuyện sinh con

Tôi và bạn gái quen nhau hơn 5 năm nay. Cô ấy xinh đẹp, tài giỏi, có công việc ổn định tại ngân hàng. Do từng đi du học về nên tư tưởng sống của cô ấy rất cơi mở, phóng khoáng. Theo cô ấy, hôn nhân hạnh phúc không cần thiết phải có những đứa trẻ.

Thời gian 5 năm yêu nhau tôi rất hạnh phúc. Ở bên cô ấy, tôi thực sự rất hạnh phúc và bị cuốn hút bởi cá tính, thông minh của đối phương. Ngược lại, bạn gái cũng dành nhiều tình cảm cho tôi. Cả hai cùng nhau đi du lịch, đi phượt và tham gia các chuyến thiện nguyện vùng cao, khiến tôi cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Tôi và người yêu bất đồng quan điểm về chuyện sinh con - Ảnh 1.

Tôi và người yêu bất đồng quan điểm về chuyện sinh con (ảnh minh họa)

Yêu nhau 5 năm, tôi cũng nghĩ đến chuyện kết hôn với người yêu, nên cũng nhiều lần ướm hỏi chuyện cưới xin, nhưng cô ấy đều có vẻ lảng tránh chủ đề này. Tháng trước, anh trai tôi lấy vợ, tôi có mời người yêu đến dự cùng. Lúc mọi người chúc mừng cô dâu chú rể, chúc họ sớm sinh quý tử, cô ấy bèn quay ra nói nhỏ với tôi rằng, tại sao mọi người lại cứ phải có con mới là hôn nhân trọn vẹn. Người yêu tôi còn bày tỏ quan điểm, không muốn có con sau khi kết hôn.

Cô ấy nói rằng, các cặp vợ chồng kết hôn không cần phải có con để kết nối tình cảm. Thậm chí, nếu tình yêu đủ lớn, họ không cần thiết phải kết hôn. Sau này, nếu có chuyện gì mà dẫn đến ly hôn, đứa trẻ sẽ là người chịu khổ. Cô ấy cũng chỉ trích tư tưởng cha mẹ sinh con ra để có người nuôi dưỡng về già, vì như vậy sẽ là gánh nặng cho chúng.

Cô ấy bảo vẫn tôn trọng quyết định muốn kết hôn của người khác, nhưng cô ấy không muốn kết hôn và cũng không muốn làm mẹ. Cô ấy muốn học thêm các kỹ năng như chơi golf, leo núi,…, những điều mà cô ấy chưa từng làm. Cô ấy muốn dành thời gian để khám phá những điều mới lạ cùng người yêu. Khi về già, cô ấy sẽ vào viện dưỡng lão, sống cùng những người cùng thế hệ.

Nhưng tôi lại khác, tôi muốn có con cái. Tôi là con trai duy nhất trong gia đình, phải có nhiệm vụ duy trì nòi giống. Hơn nữa, tôi đã chứng kiến rất nhiều người bạn phải dùng mấy trăm triệu để chạy chữa chứng vô sinh, vì họ nói rằng, không có con cái thì hôn nhân sẽ đổ vỡ. Tuy nhiên, dù tôi nói thế nào, cô người yêu tôi cũng không chịu thay đổi ý định.

Cô người yêu không muốn có con, không muốn kết hôn khiến tôi phân vân, không biết có nên tiếp tục mối tình này hay không. Sự khác biệt về cách sống khiến mối quan hệ giữa chúng tôi đi vào ngõ cụt.

Tôi nên làm thế nào bây giờ? Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture