Tính năng chuyên nghiệp của iPhone 13 Pro sẽ bị "ghìm" trên phiên bản 128GB

Một trong những tính năng mới của iPhone 13 Pro được Apple nhấn mạnh trong buổi thuyết trình là khả năng quay video ProRes.

ProRes là một định dạng video chuyên nghiệp, được những nhà làm phim ưa chuộng bởi nó đem đến cho họ khả năng hậu kỳ linh động hơn so với các định dạng truyền thống. Lưu trữ nhiều thông tin hơn nhưng lại có độ nén thấp hơn, vậy nên video ProRes cũng sẽ tiêu tốn dung lượng hơn rất nhiều.

Và điều này trực tiếp ảnh hưởng tới phiên bản iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max với dung lượng bộ nhớ trong 128GB thấp nhất.

Trên trang thông số kỹ thuật, Apple cho biết ‌iPhone 13‌ Pro hoặc ‌iPhone 13‌ Pro Max với dung lượng 128GB sẽ chỉ có thể quay video ProRes ở độ phân giải 1080p. Trong khi đó, các phiên bản bộ nhớ trong cao hơn như 256GB, 512GB và 1TB sẽ hỗ trợ quay ProRes ở độ phân giải 4K.

[​IMG]

Bên cạnh hạn chế về dung lượng, một giả thiết khác về việc Apple loại bỏ tính năng này khỏi những mẫu iPhone với bộ nhớ trong 128GB là tốc độ của chip nhớ. Bản chất của SSD là dung lượng càng cao, tốc độ đọc/ghi cũng sẽ càng nhanh. Có thể, chip nhớ của phiên bản 128GB cho tốc độ không đạt yêu cầu để có thể ghi các file video ProRes dung lượng lớn ở độ phân giải 4K.

Cho dù lý do có là gì đi chăng nữa, việc Apple bán ra một chiếc điện thoại với mác “Pro” nhưng chỉ có dung lượng bộ nhớ trong 128GB vẫn được coi là điều khó chấp nhận, đặc biệt với những nâng cấp về khả năng chụp ảnh và quay video mà hãng này liên tục quảng cáo.

Theo Genk​

 

Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x