Thông tin mới về tour tham quan tòa nhà UBND TPHCM sau lễ 2/9

Ngày 3/9, thông tin từ Sở Du lịch TPHCM cho biết, trong 2 ngày 1/9 và 2/9, tour tham quan di tích toà nhà trụ sở HĐND – UBND TPHCM đã tổ chức cho 65 đoàn với 1.614 du khách vào tham quan toà nhà.

Điểm mới của chương trình tham quan trụ sở HĐND – UBND TPHCM lần này là quy trình tham quan đã có một số thay đổi so với vào dịp lễ 30/4. Tour tham quan được bắt đầu ngay từ cổng vào của trụ sở (thay vì bắt đầu từ công viên tượng đài Bác Hồ) để du khách không bị ảnh hưởng bởi mưa gió vào những ngày cao điểm của mùa mưa.

Thông tin mới về tour tham quan tòa nhà UBND TPHCM sau lễ 2/9 - Ảnh 1.

Một đoàn khách thiếu nhi đang háo hứng chờ vào tham quan tòa nhà. Ảnh: Ban tổ chức (BTC)

Ngoài tham quan các kiến trúc nghệ thuật mang dấu ấn lịch sử đã tồn tại hơn 100 năm, du khách còn được thưởng thức không gian triển lãm ảnh về các công trình kiến trúc nghệ thuật, được nghe giới thiệu về các điểm đến du lịch đặc sắc và ấn tượng của thành phố.

Ngoài ra, du khách vào tham quan còn được trải nghiệm tại không gian trưng bày các thiết kế quà lưu niệm. Đây là những thiết kế đạt giải trong Cuộc thi Thiết kế quà lưu niệm du lịch TPHCM năm 2023. Đặc biệt, du khách cũng sẽ được xem 100 loại ấn phẩm quảng bá du lịch khá độc đáo của những người làm du lịch tại TPHCM.

Thông tin mới về tour tham quan tòa nhà UBND TPHCM sau lễ 2/9 - Ảnh 2.

Du khách vào tham quan lắng nghe thuyết minh về nguồn gốc toà nhà HĐND – UBND TPHCM (Ảnh BTC)

Cũng theo Sở Du lịch TPHCM, hiện nay du khách có nhu cầu đăng ký tour tham quan di tích toà nhà trụ sở HĐND – UBND TPHCM vẫn còn rất nhiều nên sau tour tham quan vào dịp lễ 2/9, trụ sở HĐND – UBND TPHCM sẽ tiếp tục mở cửa phục vụ người dân và du khách vào thứ bảy và chủ nhật cuối mỗi tháng. Các chuyến tham quan bắt đầu từ cuối tháng 9 cho đến hết năm 2023.

Theo đó, vào mỗi ngày tổ chức, các tour sẽ được bắt đầu từ 8h sáng và buổi chiều sẽ bắt đầu vào lúc 14h. Các tour sẽ được bắt đầu cách nhau 15 phút, mỗi tour sẽ có tối đa 40 du khách tham quan. Đồng thời, ban tổ chức cũng sẽ triển khai việc thuyết minh bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau để phục vụ nhu cầu tham quan của các du khách quốc tế.

Thông tin mới về tour tham quan tòa nhà UBND TPHCM sau lễ 2/9 - Ảnh 3.

Du khách tham quan phòng họp tại lầu 1 toà nhà (ảnh BTC)

Để tham gia tour tham quan di tích toà nhà trụ sở HĐND – UBND TPHCM, người dân và du khách cần đăng ký trước qua cổng đăng ký trực tuyến, mặc trang phục lịch sự và mang theo căn cước công dân hoặc hộ chiếu khi đến tham quan. Trong quá trình tham quan, du khách phải chấp hành đúng các quy định do BTC đưa ra.

Theo đánh giá của Sở Du lịch TPHCM, chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND – UBND TPHCM đã thật sự tạo ấn tượng đẹp đối với du khách, là một hoạt động có ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động chào mừng lễ Quốc khánh, thể hiện sự cởi mở của chính quyền TPHCM trong giai đoạn phát triển mới; khẳng định mong muốn gắn kết ngày càng chặt chẽ với nhân dân và luôn hướng đến mục tiêu xây dựng chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ của chính quyền thành phố mang tên Bác.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture