Thời tiết ngày 4/9: Nắng mưa gián đoạn ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa lớn

Thời tiết dịp lễ khai giảng ngày và đêm 5/9

Khu vực Bắc Bộ : Ngày 5/9: trời nắng, riêng khu vực đồng bằng và ven biển sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất ngày phổ biến 31-34 độ.

Thời tiết ngày 4/9: Nắng mưa gián đoạn ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa lớn - Ảnh 1.

Bắc Bộ nắng mưa gián đoạn.

Khu vực Trung Bộ

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế : Ngày 5/9: có mưa rào và dông rải rác (riêng phía Nam mưa tập trung vào khoảng thời gian chiều tối và tối). Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, cao nhất ngày phổ biến 31-34 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận : Ngày 5/9: ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, cao nhất ngày phổ biến 32-35 độ, phía Bắc có nơi trên 35 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ : Ngày 5/9: chiều và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, riêng khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên 20-23 độ, cao nhất ngày ở Tây Nguyên phổ biến 27-30 độ; ở khu vực Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, cao nhất 29-32 độ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ chiều tối ngày 3 đến ngày 5/9, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa từ 40-80mm, có nơi trên 120mm; khu vực Bắc Tây Nguyên có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 80mm.

Cảnh báo từ ngày 6/9 mưa dông và mưa lớn cục bộ ở Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, vùng ven biển miền Tây Nam Bộ cần đề phòng trong mưa dông xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Thời tiết ngày 4/9: Nắng mưa gián đoạn ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa lớn - Ảnh 2.

Mưa lớn ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ.

Gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển

Ở trạm đảo Phú Quý đã có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7; Côn Đảo và Song Tử Tây có gió giật cấp 7; Phú Quốc có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; Huyền Trân có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9.

Đêm 3 và ngày 4/9, vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông  gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Vùng biển phía Nam khu vực Giữa Biển Đông, vùng biển phía Bắc khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Vùng biển từ Cà Mau-Kiên Giang, vịnh Thái Lan có gió cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động

Ngoài ra, đêm 3 và ngày 4/9, ở khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cảnh báo đêm 4 và ngày 5/9, vùng biển phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; sóng cao 3,0-5,0m. Vùng biển phía Nam khu vực Giữa Biển Đông, vùng biển phía Bắc khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; độ cao sóng trên các vùng biển này dao động trong khoảng 2,0-3,5m. Vùng biển từ Cà Mau – Kiên Giang, Vịnh Thái Lan có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Thời tiết chi tiết các vùng đêm 3 và ngày 4/9

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-32 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, có nơi dưới 21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi dưới 30 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây bắc đến tây cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture