Thói quen khiến bạn và người ấy thường xuyên xung đột

Đưa ra giả định – đọc suy nghĩ

Sự hiểu lầm xảy ra khi bạn cố gắng đọc suy nghĩ của đối tác bằng cách đưa ra các giả định về những gì đối tác của bạn muốn hoặc những gì họ có thể cảm thấy thay vì hỏi họ trực tiếp.

Vì bạn không có sức mạnh phép thuật nên giả định của bạn thường thiếu chính xác, điều này có thể gây ra rạn nứt trong mối quan hệ.

Tương tự, đối tác cũng từ chối chia sẻ những gì họ muốn và mong bạn đọc được suy nghĩ của họ. Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là giao tiếp cởi mở để hai người nói với nhau những gì mình muốn và mong đợi.

Không đưa ra thời gian cụ thể

Xung đột thường xảy ra khi chồng bạn nói với bạn rằng anh ấy sẽ đi làm về trước 7 giờ tối, nhưng bạn vẫn không thấy bóng dáng anh ấy ngay cả lúc 10 giờ tối.

Điều này xảy ra vì nhiều người đàn ông thường không cụ thể về thời gian. Họ nói rằng họ sẽ về nhà trong vòng 5 phút, nhưng họ quá bận rộn với việc gì đó đến nỗi 5 phút đó trở thành một giờ và đó không phải là vấn đề lớn đối với họ.

Mặt khác, phụ nữ thường cụ thể hơn về việc họ sẽ mất bao lâu để đi đến một nơi nào đó hoặc hoàn thành một công việc cụ thể.

Đàn ông và phụ nữ xử lý căng thẳng khác nhau

Thói quen khiến bạn và người ấy thường xuyên xung đột - Ảnh 1.

Sự khác biệt giữa cách đàn ông và phụ nữ xử lý căng thẳng dẫn đến xung đột. (Ảnh: ITN).

Khi một người phụ nữ bị căng thẳng, cô ấy có thể sẽ xử lý cảm xúc bằng cách nói về những vấn đề trong cuộc sống và trút giận. Tuy nhiên, khi một người đàn ông bị căng thẳng, anh ta chỉ muốn chui vào vỏ bọc của mình.

Sự khác biệt giữa cách đàn ông và phụ nữ xử lý căng thẳng dẫn đến xung đột. Phụ nữ cần thể hiện sự kiên nhẫn và dành thời gian để đàn ông thoát ra khỏi vỏ bọc của mình.

Mặt khác, đàn ông nên thể hiện sự hiểu biết và chú ý đến những gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn đời.

Đàn ông bị coi là vô cảm

Vì nhiều người đàn ông thường không thể hiện cảm xúc của mình nên nhiều khi phụ nữ không coi đó là cảm xúc và có thể không nhận ra rằng mình đang làm tổn thương đối tác theo cách này hay cách khác.

Trên thực tế, đàn ông có thể rất nhạy cảm, cảm thấy bị tổn thương và tức giận giống như bất kỳ ai khác.

Tính hay quên – lắng nghe kém hiệu quả

Thói quen khiến bạn và người ấy thường xuyên xung đột - Ảnh 2.

Xung đột có thể xảy ra trong mối quan hệ tình cảm khi đối tác của bạn liên tục quên, cho dù đó là ngày kỷ niệm hay một thông tin quan trọng mà đối tác đã chia sẻ với bạn.

Sẽ không sao nếu đối tác của bạn quên một vài điều không quá quan trọng; tuy nhiên, xung đột sẽ nảy sinh khi đối tác quên thường xuyên.

Bản chất hay quên của đối tác đối với bạn có thể cho thấy rằng, họ chỉ nghe những gì bạn nói nhưng không lắng nghe một cách hiệu quả. Trong trường hợp này, bạn nên ngồi xuống và thảo luận với đối tác của mình, cùng nhau tìm ra giải pháp cải thiện kỹ năng nghe.

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích giúp bạn học cách giải quyết những hiểu lầm trong mối quan hệ tình cảm.

Các cặp đôi nên thực hành lắng nghe tích cực để hiểu quan điểm của đối tác thay vì chỉ để giành chiến thắng trong một cuộc tranh cãi.

Đảm bảo rằng bạn không nghe điện thoại hoặc bị phân tâm theo bất kỳ cách nào khác khi đối phương đang nói để họ cảm thấy thoải mái khi chia sẻ quan điểm của mình.

Lắng nghe tích cực cho phép bạn rèn luyện tính kiên nhẫn. Không tức giận, thất vọng, có ý kiến tiêu cực và phán xét mà chỉ tập trung nhìn mọi thứ từ quan điểm của đối tác.

Theo hernorm.com

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture