Thẩm phán tuyên bố Changpeng Zhao không thể rời Hoa Kỳ trước khi tuyên án

Theo thẩm phán, cựu Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao sẽ không thể rời khỏi Hoa Kỳ cho đến ngày bản án của ông được công bố.

Changpeng Zhao, cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, đang chuẩn bị quay trở lại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nơi vợ và các con ông sinh sống, nhưng một thẩm phán đã tạm dừng bảo lãnh đó của ông.

CZ sẽ tiếp tục ở lại Hoa Kỳ ít nhất cho đến khi bản án của ông được công bố.

Đề xuất yêu cầu Zhao phải ở lại trong nước cho đến khi tuyên án vào đầu năm 2024.

Tuần trước, Zhao đã nhận tội vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và sau đó từ chức Giám đốc điều hành của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất. 

Sau khi Zhao nhận tội, một thẩm phán sơ thẩm đã ra lệnh trả tự do cho ông với khoản tiền bảo lãnh cá nhân trị giá 175 triệu USD.

Zhao đã gửi 15 triệu USD vào một tài khoản ủy thác và ba người bảo lãnh đã bảo đảm tiền bảo lãnh với hơn 5 triệu USD tài sản thế chấp. 

Theo điều khoản tại ngoại, Zhao được tự do trở về Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), nơi vợ con ông cư trú. 

Bộ Tư pháp đã chuyển sang giữ Zhao ở lại Hoa Kỳ, lập luận rằng ông có thể bỏ trốn nếu rời khỏi Mỹ.

Cơ quan chính quyền lưu ý rằng Zhao vẫn có khối tài sản lớn và không có thỏa thuận dẫn độ giữa Mỹ và UAE. Tuy nhiên, họ không thúc đẩy việc bắt giam Zhao trước khi tuyên án vào ngày 23 tháng 2 năm 2024.

Nhóm pháp lý của Zhao lập luận rằng Zhao đã thể hiện ý định chịu trách nhiệm bằng cách tự nguyện đến Hoa Kỳ để nhận tội.

Bộ Tư pháp tuyên bố Zhao có thể bị kết án từ vài tháng đến 10 năm tù, nhưng Zhao có quyền kháng cáo bất kỳ bản án nào dài hơn 18 tháng.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture