THAI GIÁO TUYỆT VỜI

THAI GIÁO TUYỆT VỜI

Tiết Đình là một nhạc công. Khi mang thai, cô bắt đầu có niềm tin chân chánh đối với Phật giáo nên phát tâm nghiêm trì ngũ giới, tu tập theo Phật pháp và quyết định giáo dục thai nhi theo Phật giáo.

Chúng ta hãy nghe Tiết Đình thuật lại câu chuyện giao cảm tâm linh thần kỳ giữa hai mẹ con họ:

“Sau khi kết hôn, vì muốn đứa con sinh ra được khỏe mạnh thông mình, tôi rất chú trọng đến ẩm thực, lo tập luyện, chuẩn bị chu đáo đủ cách. Thấy trong Kinh Địa Tạng ghi rằng: “Chúng sinh ở cõi Ta-bà, đời vị lai, những người sắp sinh con, nếu trong 7 ngày mà tụng Kinh Địa Tạng bất khả tư nghì này và niệm danh hiệu Bồ-tát Địa Tạng đủ một vạn biến, thì đứa con sinh ra dù nam hay nữ, đời trước có ương báo… cũng liền được thoát khỏi, an lạc dễ nuôi, thọ mệnh tăng…”

Đoạn kinh này đã ban cho tôi chỉ đạo quý báu. Tôi tin tưởng và cảm thấy được khích lệ rất lớn, vì vậy tôi quyết tâm nuôi dưỡng đào tạo ra một đứa bé “băng thanh ngọc khiết” có tư chất thanh cao, nhất quyết hun đúc trí huệ và phúc đức cho nó theo Phật pháp…

Trong thời kỳ mới hoài thai, tôi bắt đầu vì con tụng Kinh Địa Tạng, do thân thể chưa quen, không thoải mái, nên tôi chỉ thành kính tụng Kinh Địa Tạng vào mười ngày trai.

Thoạt đầu, tôi chỉ nghĩ đơn giản, làm vậy là giúp cho sinh mệnh bé bỏng mới tượng hình trong bụng tôi có thể được nghe bộ kinh bất hủ của Phật thuyết. Tôi quyết tâm vì bé mà tiến hành việc thai giáo tốt đẹp nhất theo Phật pháp nên lòng cảm thấy rất hạnh phúc tự hào, niềm vui này thật khó mà diễn tả hết được…
Tôi luôn cầu chư Phật Bồ-tát đại từ đại bi, ban cho tôi một đứa con như nguyện.

Mang thai được bốn tháng, nhờ thiện tri thức khai thị, được người nhà tôi dốc toàn lực ủng hộ và chăm sóc. Tôi triệt để tin lời Phật nên hoàn toàn ăn chay. Ăn chay không những giúp tôi có dinh dưỡng tốt, thanh sạch, mà cũng chẳng bị mỏi mệt khó chịu, ngược lại còn khiến tôi mặt mày hồng hào tươi tắn, thân tâm an vui, tinh thần thể lực sung mãn.

Sau đó tôi tiến bộ hơn, có thể vì con mỗi ngày tụng một bộ Kinh Địa Tạng, siêng năng không lười. Tôi đối với những điều Phật nói trong kinh vững tin không nghi. Tôi tụng kinh âm thanh rõ ràng, ngày ngày bầu bạn cùng thai nhi đang dần lớn lên. Trong lòng sung mãn niềm an lạc hân hoan chưa từng có vì kinh nghiệm đang thực hành. Lòng luôn mong mỏi khát khao mau được nhìn thấy mặt con.
Thời gian trôi qua thấm thoát, mùa hạ đến tỏa khí nóng oi bức khó chịu. Nhưng tôi khộng chút lười biếng, vẫn nỗ lực dụng công, ra sức thanh tâm quả dục, nghĩa là: tai chẳng nghe tiếng ác, mắt chẳng nhìn việc ác, tinh tấn không lười, luôn “dùng chánh niệm hộ tâm”, mỗi ngày tôi vì thai nhi tụng kinh, tận lực làm một người mẹ tốt đúng cách.
Hôm nọ, lúc tôi tụng xong bộ Kinh Địa Tạng thì cảm thấy cổ họng khô đau, liền đến tủ lạnh định lấy kem ăn giải lao, thường công cho mình đã “cực khổ” tụng niệm nãy giờ. Nhưng ngay giây phút tôi mở tủ lạnh ra, đột nhiên trong đầu tôi vang lên tiếng nói:
– Mẹ ơi, xin đừng ăn kem, con sẽ rất lạnh!

Việc này thật bất ngờ, khiến tôi tưởng mình nghe lầm, lòng cảm thấy rất kỳ quái nên thầm nghĩ: “Đây chắc là do ta tự nghĩ lẩn thẩn, hoặc một dạng tự kỷ ám thị mà thôi!”. Vì vậy tôi không chú ý và quyết định: “Nghỉ một chút, lát nữa sẽ ăn.”

Nghỉ ngơi xong, tôi lại đến mở tủ lạnh, thật không ngờ, cảm thọ lúc nãy lại xuất hiện:

– Mẹ ơi, đừng ăn kem, con sẽ rất lạnh đó!

Câu nói này một lần nữa vang lên mãnh liệt trong óc tôi, lần này đã khơi gợi được sự chú ý của tôi, rõ ràng là thai nhi trong bụng đang dùng “tâm nói chuyện” với tôi và “mách” cho tôi biết những cảm thọ khổ vui của nó. Giao cảm kỳ diệu này khiến tôi hiểu sâu sắc thai nhi và tôi đang “tâm tâm tương thông, tâm tâm tương tri”. Kinh Địa Tạng đã giúp tôi và con liên lạc mật thiết mầu nhiệm cùng nhau. Mẹ con chúng tôi đồng hiểu nhau qua “ngôn ngữ nội tâm”, cùng cảm thọ, kết thành thiện duyên mẫu tử cực kỳ thâm sâu huyền diệu trong đời này!
Tôi đã từng dùng tâm thành, tâm cung kính tụng Phật Thuyết Trường Thọ Diệt Tội Hộ Chư Đồng Tử Kinh. Trong kinh diễn tả: “Khi con ở trong thai, nếu mẹ ăn nóng, con khổ như ở địa ngục nóng, nếu mẹ ăn lạnh, con khổ như ở địa ngục lạnh, cả ngày thống khổ…” Dựa theo đoạn văn kinh kia, giây phút tôi và con “tâm linh cảm ứng” đã chứng thực giải rõ. Điều này khiến tôi xúc động vô cùng, mãi mãi không thể quên. Lời Phật đúng là chân ngữ, thật ngữ mà! Đây là cũng ứng hợp với những điều trong quyển sách thuốc Thiên Kim Phương nói: “Trong lúc mang thai mà ăn nóng hay lạnh là cấm kị”.
Từ đó, vì thai nhi, bất kể tiết trời nóng bức ra sao, tôi cũng không dùng qua thức lạnh nào.

Cục cưng sinh ra được hai tuần, theo thói quen, tôi cho bé ăn hoàng liên (một loại thuốc bắc), khiến bé đi tả không ngừng.

Ngắm nhìn bé ốm gầy không còn sức lực, lòng tôi nóng như lửa đốt, cực kỳ bất an. Tôi áp mặt vào vầng trán tái nhợt của con, ưu tư trăm mối, tâm rối như tơ… thì ngay lúc đó trong óc tôi chợt xuất hiện câu nói:

– Mẹ ơi, đừng dùng trứng gà nữa! Ăn trứng gà đối với con rất là không tốt!

Tôi bừng tỉnh ra, chính là bé cưng đang nói với tôi. Tôi hoàn toàn ăn chay đúng theo Kinh Địa Tạng dạy, nhưng do để thúc sữa, chị dâu tôi đã ngày ngày làm rượu trứng gà cho tôi uổng.

Lần này tôi bắt đầu thưởng thức cuộc đối thoại tâm linh thú vị cùng con. Tôi khởi ý nghĩ trong tâm:

– Con cưng à, mẹ phải làm sao con mới an ổn đây?

Bé lập tức hồi đáp:
– Mẹ hãy mau tụng bảy bộ Kinh Địa Tạng, hồi hướng cho oan gia trái chủ của con.
Không chút chậm trễ, tôi lo tụng cho xong bảy bộ Kinh Địa Tạng. Sau đó tôi “hỏi” bé:
– Mẹ đã tụng xong bảy bộ rồi, còn muốn mẹ làm gì cho nữa không?

Bé “đáp”
– Bắt đầu từ nay, mỗi ngày mẹ tụng cho con một bộ Kinh Địa Tạng nhé.

Tôi lại hỏi:
– Tụng đến bao giờ mới ngừng?

Bé đáp:
– Tụng đến khi con có thể tụng kinh được thì ngừng.
– Thế bao gịờ con mới có thể tụng kinh được?

Bé đáp:
– Bảy tuổi!

Tôi hoát nhiên tỉnh ra. Từ đó hằng ngày tôi tụng kinh không ngừng. Tôi tụng kinh đến hôm thứ hai thì chứng đi tả của bé liền dứt.

Khi tôi viết đến dỏng chữ này thì bé đã được hai tháng tuổi rồi. Thân thể mạnh khỏe, an lành dễ nuôi.

Đồng thời để hoàn thành lời hứa với con, tôi hằng ngày vì bé tụng một bộ Kinh Địa Tạng, bảy năm sẽ là 2.555 bộ kinh. Tôi và chồng tin sâu, bé có thể dùng nhân duyên này để hóa độ chúng tôi tinh tấn tu hành.

Tôi hiểu sâu đây là cả nhà chúng tôi cùng chung sức hoàn thành đạo nghiệp. Tùy theo con ngày càng trưởng thành mà đạo nghiệp của chúng tôi ngày càng tinh tấn. Đồng thời thiện hạnh, thiện đức của chúng tôi cũng tăng trường theo, điều này đối với cả gia đình chúng tôi mà nói, quả là an vui hạnh phúc biết dường nào.

Tiết Đình
Giải thích thêm: Con và mẹ là do nhân duyên cực sâu mà chiêu cảm nên tình thâm. Trong thời kỳ mang thai, mẹ cùng con thực sự nương nhau, liên quan từ máu huyết, xương thịt, tinh thần cho đến thể chất.

Vì thai nhi tụng kinh Đại Thừa chính là thai giáo tốt nhất, tôi đã gặp nhiều người khi mang thai tụng Kinh Địa Tạng, Lương Hoàng Sám hay các kinh Đại Thừa khác… Đứa con sinh ra thật là xinh đẹp, thông minh, mạnh khỏe, an lạc dễ nuôi.

Đây là bài văn tự thuật chân thành của một người mẹ ở Thượng Hải. Lúc con bà sinh ra 45 ngày thì tôi có gặp cả nhà họ và đích thân kiểm nghiệm. Nội dung câu chuyện này hoàn toàn có thực và rất đáng tin.

Trích Báo Ứng Hiện Đời 4
Quả Khanh

NAM MÔ ĐẠI NGUYỆN ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT 🙏🙏🙏

HOAN NGHÊNH PHỔ BIẾN CÔNG ĐỨC VÔ LƯỢNG

Related Articles

Responses