TẬP KHÍ XẤU ĐỜI NÀY NẾU KHÔNG ĐOẠN TRỪ KIẾP SAU SẼ GIA TĂNG

TẬP KHÍ XẤU ĐỜI NÀY NẾU KHÔNG ĐOẠN TRỪ KIẾP SAU SẼ GIA TĂNG

(Trích “ Nhân quả Phụ giải Lương Hoàng Sám”)

Xin kể câu chuyện đầu năm 2000 để giải thích cho câu : “ Tập khí xấu đời này không đoạn trừ kiếp sau sẽ gia tăng “

Ở Bắc Kinh có Lê cư sĩ, chồng bà họ Tiêu, có con tên Tiêu Tiếu, được mười ba tuổi. Từ khi Tiêu Tiếu sinh ra, thị lực đôi mắt rất kém ( chỉ được 0.1) . Vì vậy lúc học tập hầu như Tiêu Tiếu phải dán mắt sát tập mới thấy chữ. Hơn nữa nhãn cầu loạn động không ngừng. Bác sĩ chuẩn đoán cho tròng đen bị tổn thương lại mang khuyết tật bẩm sinh, thêm phần nhãn cầu thường rung động nên không thấy rõ. Tiêu Tiếu tuy thị lực kém nhưng bản tính rất tự cao, hung hãn. Nếu ai gặp tỏ thái độ khinh khi là nó lập tức tung chưởng, ra đòn thần tốc, nó hay đấm vào mặt bạn học, làm nạn nhân bị thương nơi mắt, cha mẹ nó thường bị chuyện này mà bị trường mời đến mắng vốn hoài.

Còn một chuyện khiến mẹ nó rất phiền muộn là Tiêu Tiếu thường bất hòa, hục hặc với cha, phụ thân cũng chẳng ưa con trai. Hai cha con hễ gần nhau là gây chuyện ầm náo không dứt . Nếu con trai ra ngoài đánh đấm gây họa, về nhà tất nhiên sẽ bị cha thịnh nộ quát mắng. Mỗi lần như thế, Tiêu Tiếu thường căm phẫn nói :

– Đợi tôi lớn khôn rồi tôi sẽ tính sổ với ông !

Bà Lê là người hiền huệ thiện lương, hết dạ kính chồng yêu con, bà đứng ở giữa không biết làm sao, do vậy mà ngày càng sầu muộn khôn nguôi.

Một hôm bà xem cuốn “ Báo ứng hiện đời” trải qua bao kiếm tìm vất vả, cuối cùng cũng điện thoại được cho tôi. Bà thống thiết kể lể bao khổ não của mình, cầu xin giúp đỡ.

Tôi bảo:

– Con trai bà ra đòn , toàn đánh vào mặt đối phương đó là tại cha nó truyền dạy cho nó. Hơn nữa chồng và con bà cực kì ưa xem phim võ thuật đấm đá.

Nghe tôi nói bà lộ vẻ ngạc nhiên rồi gật gù xác nhận :

– Dạ đúng! Đúng thế ạ !

Sau đó cả nhà bà đi xe hỏa đến gặp tôi, tôi kể cho họ nghe câu chuyện xa xưa :

“ Vào thời Minh có đôi vợ chồng là võ sư, do không có con nên thu nhận một ái đồ làm con nuôi và cưng yêu như con đẻ. Sự phụ bèn truyền cho con nuôi thế võ tuyệt kỉ gia truyền có tên là “ Ưng chảo công”, chuyên móc mắt đối thủ.

Sau này đệ tử vào làm cho một tổ chức nọ ( giống như Cẩm Y Vệ hoàng cung), chuyên thay chủ đi ám sát những kẻ đối nghịch bât đồng chính kiến. Vì vậy đã khiến cho giới võ lâm phẫn nộ, họ hợp lại cùng bày mưu và bắt được anh, sau đó dùng cực hình bức cung ép anh rằng : Nếu đồng ý khai ra tên sư phụ thì sẽ được tha mạng. Anh đệ tử ( cũng là con nuôi) do bị cực hình tàn khốc nên chịu hết nổi, bèn khải tên sư phụ ra, giới võ lâm giữ đúng lời hứa cho anh lưu lại mạng tàn nhưng họ phế hết võ công và đánh trọng thương hai mắt anh.

Riêng sư phụ, sư mẫu anh nhờ võ công cao cường nên họ trốn thoát được sự truy sát của giới võ lâm và phải ẩn cư tận chốn thâm sơn. Sư phụ biết được do đệ tử đã khai ra tên mình nên căm phẫn ngút trời, mặc dù sư mẫu khuyên can hết lời song ông khó thể nào nguôi ngoai.

Phần đệ tử sau khi chữa lành vết thương thì hai măt cực yếu, qua bao cố gắng anh tìm được sư mẫu sư phụ, nhưng bị sư phụ căm hận báo thù bằng cách: Dùng độc dược hại chết anh.

Đệ tử chết rồi thì vào địa ngục chịu vô lượng khổ, thoát khỏi địa ngục thì đầu thai làm rắn mắt kính, mãn kiếp rắn thì sinh vào nhân gian , có thị lực yếu kém, là do phải thọ dư báo của ác nghiệp xa xưa.

Riêng sư phụ, sư mẫu anh, trải qua bao kiếp luân hồi cũng đầu thai vào nhân gian, do nghiệp lực chiêu dẫn, nghịch duyên xui họ tìm tới nhau ! Anh đệ tử quá khứ kiếp này sinh ra làm con ruột, nhưng oán hận xa xưa vẫn còn, mới khiến cha con đối nghịch nhau ( như kẻ đại thù) ngay trong đời hiện tại. Còn cái thói hễ đánh lộn là cứ nhè mặt người là đánh, khiến họ bị thương mắt là tập khí ác mấy kiếp trước anh đệ tử còn mang theo qua đến đời này. Nếu hiện đời không biết ăn năn , sám hối cùng nhau hóa giải oán hận…thì kiếp sau hai cha con sẽ gặp lại trong cói súc sinh và cùng ăn nuốt lẫn nhau, khi đó có muốn mang thân người lại cũng là chuyện “ vạn kiếp khó được”..

Tiêu Tiếu nghe xong thì rất tin, không chút nghi ngờ, vội hướng tôi tha thiết hỏi cách làm sao diệt tội?

Tôi đáp:

– Hiện nay con đã là phận con, lại dám cùng phụ thân gây cãi đánh mắng tay đôi, còn phát thệ lớn lên sẽ báo thù, thêm tật bướng lì không nghe lời mẹ khuyên, như vậy là phạm tội bất hiếu, ngỗ nghịch với cha mẹ, nếu chẳng mau sám hối, thì ngay trong đời này sẽ thọ khổ vô tận, rồi tương lai sau khi chết sẽ đọa vào địa ngục vô gián…

Tiêu Tiếu nói:

– Con đã biết lỗi rồi, giờ phải sám hối như thế nào ?

Tôi quay qua chỉ phụ thân cháu bảo:

– Đây là phụ thân, người sinh dưỡng ra con hiện đang ở trước măt, nếu con muốn bày tỏ thân ý chân thành sám hối, thì hãy nghĩ ra xem mình phải làm sao và nói như thế nào để cấu xin cha tha thứ cho?..

Tiêu Tiếu thưa:

– Con sẽ quỳ xuống xin lỗi…

Tôi bảo:
– Thế thì còn đợi gì nữa mà không làm ngay?

Tiếu Tiếu thật ngoan, cháu liền quỳ xuống trước mặt cha và thưa:

– Cha ơi, do trước đây con không hiểu chuyện nên đã đánh cãi với cha làm cha giận, con biết mình sai rồi, cầu xin cha hãy tha thứ cho con. Từ nay trở đi, con nguyện làm đứa con hiếu thuận vâng lời.

Những người có mặt ở đó đều bị lòng thành của cậu bé làm cho cảm động , thảy đều vỗ tay khích lệ. Nhưng người cha chẳng thèm nói năng chi, mặt lộ vẻ không thoải mái. Rất dễ hiểu, oán hận trong lòng ông chưa thể tiêu tan.

Thấy vậy tôi liền bảo Tiêu Tiếu và mọi người:

– Tiêu Tiếu đã nhận ra lỗi, thành tâm sám hối nên không tội nào mà ko tiêu. Từ nay về sau chỉ cần con chân thành sửa lỗi, không ôm lòng hận cha nữa, thì mối oán hận với cha xem như ngay đây được xóa sạch. Từ rày phải phụ giúp những gì mẹ làm không kịp, lo chăm chỉ học tập, không được đánh chúng bạn nữa. Nếu bị người đánh mắng thì phải biết tự kiềm chế không được tung đòn, vì đó là ác nghiệp quen tạo trong kiếp xưa còn mang theo đến giờ. Từ nay về sau, sáng và tối nên tranh thủ những lúc rảnh, rót một ly nước cúng trước Phật, quỳ tụng từ 7 đến 21 biến “ Chú Đại Bi” . Trước khi đi ngủ hãy dùng nước này rửa mặt, thị lực sẽ dần chuyển đổi. Đương nhiên là phải ăn chay thì tụng “ Chú Đại Bi “ mới được gia trì không chướng ngại.

Từ nay về sau hàng ngày phải tụng từ 7 đến 21 biến “ Chú Đại Bi” thì con sẽ ngày càng thông minh, có tương lai tốt. Còn nữa, con phải thường phóng sinh để sau này thân thể khang kiện, chẳng bệnh nặng mà còn được trường thọ

Con cần tu hành cho tốt, đợi khi tội nghiệp đời này tiêu tan, tương lai sẽ được vãng sinh Thế giới Cực Lạc. Ta nói vậy, con có tin chăng?

Tiêu Tiếu thưa:

– Dạ tin ạ ! ( Lúc này Tiêu Tiếu vẫn còn quỳ trước mặt cha)

Tôi bảo cha hắn:

– Vừa rồi tôi đã kể chuyện nhân duyên kiếp trước cho ông nghe. Do ông truyền dạy võ độc cho đồ đệ nên hắn mới tạo ra lắm tội. Còn chuyện hắn khai ra tên sư phụ là do bị nhục hình bức cung. Bản thân ông chẳng những không biết sám hối, ngược lại còn ra tay hạ độc giêt chết đệ tử. Thù ấy hận này, nếu đổi lại là ông, ông có oán hận hay không? Đời này nhờ vợ ông mộ đạo thành tâm, gieo duyên sâu với Phật , cũng nhờ Phật lực gia trì, mà ông mới có cơ hội biết rõ nhân duyên túc nghiệp ân oán kiếp xưa của mình. Thế mà ông không biết cảm tạ ân Phật và hiền thê, ngược lại còn đối với đứa con đang thành tâm quỳ trước ông tạ lỗi kia không chút mềm lòng. Hiện con ông tội nghiệp đã tiêu. Phần ông nếu không biết sám hối ăn năn những tội lỗi mình đã làm thì tôi vẫn có thể cho phép con ông đứng dậy.. Từ nay về sau, đến lúc nghiệp báo ông trổ thì đừng có hối!

Lúc này người cha đã nghe và hiểu mình bạch, mặc dù không muốn nhưng ông vẫn ráng nói một câu : “ Ba cũng có chỗ không đúng”.( Rồi đưa tay đỡ con đứng dậy).

Thấy cảnh này mọi người đều vỗ tay tán thưởng.

Hôm sau bà Lê gọi điện tới, mừng rỡ kể lể:

– Vừa lên hỏa xa thì hai cha con đã chịu ngồi chung bên nhau, câu chuyện đời trước và tập quán đời này trở thành đầu đề bàn luận cười vui của cả nhà.

Nghe vậy tôi cũng mừng cho họ.

Vừa rồi có vị cư sĩ mách tôi:

– Tiêu Tiếu đã thi đậu trung học, thành tích đứng hang nhì toàn trường. Em cũng không còn đánh bạn, quan hệ hai cha con đã chuyển tốt.

Tôi nghe xong cảm thấy rât an ủi, thầm tạ ơn Phật pháp đã cứu độ vô lượng tín chúng lìa khổ được vui.

Trong sám văn nói : “ Tập khí xấu đời này không đoạn, kiếp sau sẽ càng tăng”… là có thực không dối. Phàm là đệ tử Phật thì phải nỗ lực hành trì cho thấu đáo, “ nghĩa là danh hiệu Phật cần niệm vang vang nơi miệng, thầm thầm nơi tâm”. Như vậy bao nghịch duyên thâm tình, sẽ được ân tăng oán diệt…đời sau không còn khổ não ở Ta Bà…

Related Articles

Responses