**TẠO- SỬA TƯỢNG PHẬT – CÔNG ĐỨC PHI THƯỜNG **

Mỗi một ý niệm , mỗi một hành động dù là nhỏ nhất hướng đến Phật_ Bồ Tát đều đem đến cho ta phước báu vô lượng hoặc quả báo vô lượng khổ, vì các ngài là đấng tối tôn, tối thượng của vũ trụ pháp giới, là đấng vĩ đại của những đấng vĩ đại.

Sinh vào thời mạt Pháp, chúng ta không có may mắn được gặp Phật với kim thân sáng chói, uy nghiêm rực rỡ, chính vì thế bao nhiêu tình cảm, bao nhiêu niềm tôn kính ta chỉ có thể dâng lên Đức Phật cùng các vị Đại Bồ Tát thông qua hình – tượng Phật và Bồ Tát.

Mặc dù không phải Phật, nhưng hình – tượng Phật chính là đại diện của Phật trên thế gian này, là cầu nối giao cảm để chúng ta dâng kính lên Đấng Từ Phụ những điều tốt đẹp nhất.

Vì lẽ đó, mọi phước báo, quả báo liên quan đến hình tượng Phật – Bồ Tát đều được nhân lên gấp bội bội lần, hoặc phước vô lượng, hoặc tội khủng khiếp.

Phúc đức thay cho những ai đã -đang và sẽ tôn tạo,đúc tạc, tô vẽ, trang nghiêm hình Phật, tượng Phật. Đáng thương thay cho những ai xúc phạm, bôi nhọ, phá hủy hình – tượng Phật dù cho là một hình Phật nhỏ nhất .

Điều đáng buồn là hiện nay xã hội đang vô tình xúc phạm đến hình Phật một cách vô tư, ngay cả trong những hàng đệ tử Phật. Việc gì ư?

Người ta đem hình Phật- Bồ Tát in trên những lọ dầu, lọ chao hay hộp nhang, nến .v.v…sau khi dùng xong liền quăng bỏ vào thùng rác bẩn thỉu, hay ném dưới mặt đất cho người , súc vật trà đạp lên. Thật mọi người không hiểu hết được đó là tội phỉ báng Phật, quả báo khôn lường.

Hay có người lại in hình Phật – Bồ Tát dán lên xe như thứ đồ trang trí, như một loại ” bùa ” , hay đeo những trang sức hình Phật rồi đi vào nơi ô uế như nhà vệ sinh, và làm những điều dâm dục trước hình Phật đeo trên người đó. Hoặc lập bàn thờ trong nhà , nhưng ngay dưới bàn thờ, mọi người thoải mái cởi trần, ăn nhậu, chửi bới, thậm chí hành dâm trước bàn thờ một cách hồn nhiên…

Ấn Quang Đại Sư từng dạy:

“Tờ hướng dẫn, hộp đựng hương có in hình Phật bị người ta dùng xong tùy tiện vứt đi. Cầu lợi như vậy, tôi sợ là chẳng những con cháu tuyệt diệt, mà còn sợ khi kẻ ấy một hơi thở ra không hít vào được sẽ vĩnh viễn đọa trong địa ngục A tỳ bởi đã phát khởi lòng khinh nhờn hình tượng Phật, Bồ Tát. Hại cho cả ta lẫn người, khiến cho người kính Phật cũng mắc đại tội, huống là kẻ chẳng có lòng tin ư?

Chuyện buôn bán hương dễ vun bồi phước nhất, mà cũng dễ tạo nghiệp nhất! Chế tạo hương không tinh khiết, thì lại ganh đua trang hoàng cho mới lạ: Đem hình tượng Phật, Bồ Tát in trên tờ hướng dẫn cũng như in trên hộp đựng hương.

Lại còn đem hình tượng Phật, Bồ Tát gắn vào chính giữa vòng nhang, kẻ vô tri đua nhau mua sắm.

Cái tội khinh nhờn kể sao cho xiết? ”

(Trích sách “Tu Học Bắt Đầu Từ Gia Đình”, Ấn Quang đại sư khai thị, Như Hòa chuyển ngữ)

Mỗi mõi hành vi tưởng như vô hại đó đều khiến ta tổn phước ghê gớm nếu không muốn nói là vô cùng tội. Xin mọi người hãy nhớ, hình – tượng Phật, Bồ Tát chỉ có thể để nơi trang nghiêm để thờ phụng, để lễ lạy.

Phải tôn kính hình- tượng Phật, Bồ Tát giống như đang đứng trước một vị Phật sống, Bồ Tát sống vậy, làm trái đi điều này là tự gieo quả báo khổ đau cho mình.

Ngược lại, những ai thấy hình – tượng Phật bị quăng bỏ, bị xúc phạm, bị phá hủy mà ngăn cản , hay đem hình – tượng Phật đó về tu sửa , thờ phượng, hay chí ít thì cũng lấy tâm cung kính mà rửa sạch, cất giữ nơi trang trọng, hoặc gửi về chùa để quý tăng ni cất giữ. Làm như thế ta sẽ được phước báo to lớn không ngờ.

( *Nếu bạn nhặt được tượng – hay hình Phật – Bồ Tát hư, cũ bị người vứt bỏ bất luận to hay nhỏ, bạn có thể gửi về địa chỉ sau, quý tăng ni sẽ sửa chữa, và cất giữ cẩn thận:

TRUNG TÂM TỊNH HÓA HÌNH – TƯỢNG PHẬT – KINH SÁCH CŨ

Trụ sở: Chùa Phổ Quang – 64/3 Phổ Quang, P.2, Q. Tân Bình, TP.HCM; ĐT: (08) 3997 7100 – 0909 838 364 – 0984 166 377)

Phước báo của việc tôn tạo, tô vẽ, sửa sang hình tượng Phật , Bồ Tát vô cùng vi diệu:

– Thân tướng trang nghiêm , đẹp đẽ

– Thân thể khỏe mạnh, bệnh tật tiêu trừ

– Giải trừ tai ách, khổ nạn

– Được thành tựu điều mình mong cầu

– Được thần linh bảo trợ và vô số phúc lành khác

– Đạo hạnh tăng trưởng đến vô lượng, cuối cùng sẽ thành Phật.

Ngược lại là những quả báo của việc hủy báng, phá hoại hình , tượng Phật và Bồ Tát :

– Quỷ thần trừng phạt tức khắc

– Gia đạo suy vong, khổ đau, tai ách, bệnh tật liên tiếp kéo tới

– Đọa địa ngục chịu vô lượng khổ

– Tái sinh làm ngạ quỷ, súc sinh hoặc người hèn hạ, tàn tật…

Xin được kể ra đây một số câu truyện liên quan đến phước báu của việc tôn tạo cũng như quả báo của việc hủy báng hình- tượng Phật và Bồ Tát.

Xin mọi người cũng lưu tâm điều này, khi ta tạo tội đối với hình- tượng Phật mà chịu sự báo ứng, đó chẳng phải sự trả thù của Phật , ngài là đấng Từ bi đâu bao giờ muốn gieo khổ đau cho chúng sinh, mà đó là do sự trừng phạt của luật Nhân quả.

Luật Nhân quả này là quy luật tự nhiên của vũ trụ, vô tư, công minh tuyệt đối, sự trừng phạt của luật Nhân quả không gì làm sai khác đi được, vì thế không nên vô cớ trách Phật – Bồ Tát mà gây nghiệp xấu.

_____________________

DÁT VÀNG TRANG NGHIÊM TƯỢNG PHẬT, HỎA HOẠN KHÔNG CHÁY ĐƯỢC NHÀ

(Trích sách ” Những chuyện niệm Phật cảm ứng ” -Lâm Khán Trị )

Sư tỷ Khoan Kim là một thành viên ban niệm Phật ở Đài Trung, Đài Loan, là người có đầy đủ căn lành từ kiếp trước, từ lúc mất con, quá đau buồn, liền tính kế dời chỗ ở, thay đổi hoàn cảnh, cho nên mười tám năm trước, lưu con trai trưởng ở lại quê, quản lý tài sản, mình thì dẫn đứa con thứ ba là Tấn Truyền dời đến ở xứ Hạn Khê ở Đài Trung, mướn nhà ở.

Hai mẹ con nương nhau mà sống, tự lực cánh sinh, đến một nhà máy giày dép cao su làm thuê để sống. Không bao lâu liền cùng với những vị liên hữu của vùng Hạn Khê, mỗi thứ hai cùng đến liên xã niệm Phật, thứ bảy cũng đến liên xã nghe kinh, làm một vị đệ tử Tam Bảo rất cung kính.

Có một hôm vào buổi chiều, sư tỷ từ nhà máy đi về nhà. Trên đường đi ngang qua cửa nhà của một cô gái ở vùng đó tên là Kê Thỉ, nhìn thấy đứa con nhỏ của cô ta trong tay cầm một tượng Quán Thế Âm Bồ Tát chơi dưới đất.

Sư tỷ nhìn thấy, rất không nhẫn tâm, lập tức tìm mẹ nó nói: “Kê Thỉ, cô không nên tạo tội, tại sao lại để con nít giỡn chơi Thánh tượng Bồ Tát như thế? Như vậy sẽ tạo ra tội nghiệp rất lớn!”.

Kê Thỉ liền đó trả lời sư tỷ rằng: “Đây là tượng mà mẹ chồng tôi hồi còn sống thờ cúng, tôi là người không có tin và lạy khúc gỗ đó đâu, tôi không cần, bà cần thì bà lấy đi là được rồi”.

Sư tỷ Khoan Kim hớn hở ra mặt, thỉnh qua xem thì là một tượng Bồ Tát cao sáu, bảy tấc (Tàu) khắc bằng cây, mặt mũi đã hư hết, liền thỉnh tượng đó đến cửa hàng làm tượng Phật, dùng hơn 100 đồng dát vàng cho tượng Bồ Tát, rồi an vị trong nhà thờ cúng, sớm tối lễ bái cung kính, xưng niệm Thánh hiệu Bồ Tát, thật là pháp hỷ sung mãn, tâm không rời Phật, Phật không rời tâm. Tôi liền hỏi thêm sư tỷ: “Còn người nữ không có căn lành kia hiện thế nào rồi?”.

Sư tỷ nói: “Tội nghiệp người nữ tên hợp với đời thực này (Kê Thỉ tức là cứt gà) không bao lâu của cải tán thất, người không biết hiện giờ dời đi ở xứ nào rồi?”.

Tôi nghĩ: Đây là một sự thật do vì ngu si không biết mà tạo nghiệp, nên chịu lấy ác báo. Qua hơn một năm, một hôm lúc sư tỷ làm việc ở công xưởng, bỗng có một người hớt hải đến nói rằng:

-Bà ơi, Bà! nhà gần bên nhà của bà bị cháy, hiện lửa lớn đang cháy lan sắp sửa cháy nhà của bà rồi.

Sư tỷ vừa nghe thật là hồn phi phách tán, vội vã chạy về nhà, trên đường bị té một cái, vừa bò dậy lại bị té nữa nhưng trong miệng của bà vẫn cứ niệm riết “Quán Thế Âm Bồ Tát”, thầm khấn Bồ Tát cứu khổ cứu nạn, may sao gặp một người đàn ông chạy xe đạp, xem thấy bà đáng thương như thế, hỏi rõ tình hình, liền dùng xe đạp chở đưa sư tỷ về nhà.

Vừa đến nhà vừa xem thật là không thể ngờ, tại sao lửa biết nhảy qua khỏi nhà mình? Những nhà bên trái, bên phải đều bị lửa cháy thành tro, mà nhà của mình chính giữa lại còn nguyên?

Nhiều người xúm lại chúc phúc cho sư tỷ, nói nhờ sư tỷ cung kính lạy Phật, Bồ Tát mà được cảm ứng. Điều kỳ lạ nhứt là mọi người đều nói:

-Cửa của nhà bà khóa lại, tại sao lại có khói trắng thơm phức từng lọn từng lọn bay ra từ trong khe cửa, mọi người chúng tôi từ sanh ra đến giờ đều chưa từng ngửi qua mùi thơm nào như thế.

Sư tỷ nói: “Đây nhất định là kỳ tích của Quán Thế Âm Bồ Tát hiển thị”. Câu chuyện trên đây là một trong những chuyện cảm ứng mà sư tỷ Khoan Kim do niệm Phật được chuyển nghiệp.

*************************************

PHƯỚC LÀNH & SỰ CẢM ỨNG KHI TÔN TẠO TƯỢNG PHẬT

Trích: Tam Bảo Cảm Ứng Yếu Lược Lục

Việt dịch: HT. Thích Thiền Diệu

Thích Huệ Cảnh, người Truy Châu, xuất gia tu ở chùa Ngộ Chân. Sau khi thế phát, Sư gắng công khai giới khổ hạnh. Lòng mến cảnh Tịnh độ, Sư tạo hai tượng Thích ca và Di đà, hằng lễ bái cúng dường.

Đến lúc sáu mươi bảy tuổi, ngày rằm tháng giêng, Huệ Cảnh nằm mộng thấy một vị Sa môn thân sắc vàng ròng, bảo rằng:

– Ngươi muốn thấy Phật và cảnh Tịnh độ chăng?

Đáp:

– Thưa, từ lâu tôi rất ước mong được chiêm ngưỡng!

Sa môn trao bát cho và bảo:

– Hãy nhìn vào trong bát!

Huệ Cảnh tiếp lấy và nhìn vào, bỗng như lạc đến cõi khác, thấy cảnh Tịnh độ rộng rãi trang nghiêm, các thứ báu đẹp lạ. Đất toàn bằng vàng ròng, đường sá có dây vàng làm ranh giới.

Cung điện lầu các trùng điệp không cùng tận, trong đó các thiên đồng vui vẻ nhàn du. Chúng Bồ tát, Thanh văn đông như mây, rộng như biển, hội lại vây quanh đức Thế Tôn nghe thuyết pháp.

Lúc đó, Huệ Cảnh thấy vị Sa môn đi trước, mình nối gót theo sau, lần tới chỗ Phật. Đến nơi, vị Sa môn bỗng biến mất. Huệ Cảnh chắp tay đứng trước kim dung, bỗng nghe Phật hỏi:

– Ngươi có biết vị Sa môn dẫn đường đó chăng?

Đáp:

– Bạch Thế Tôn! Con không được biết.

Đấng Từ Tôn bảo:

– Đó là Phật Thích Ca Mâu Ni, còn ta là Phật A Di Đà, hai vị mà người đã tạo tượng. Phật Thích ca như ông cha, ta như bà mẹ, chúng sinh ở thế giới Ta bà như con khờ dại thơ ngây, lầm rớt xuống bùn lầy. Cha vào nơi bùn sâu bồng con lên, để trên bờ cao ráo sạch sẽ, mẹ lại ôm con nuôi nấng, dạy bảo đừng nên trở lại chốn bùn nhơ.

Chúng ta cũng như thế. Phật Thích ca dạy dỗ chúng sinh mê tối trược ác ở cõi Ta bà, làm vị mở đường dẫn lối về nơi Tịnh độ. Còn ta ở cõi Tịnh độ còn bổn phận nhiếp hóa, khiến cho các chúng sinh ấy không còn luân hồi thối chuyển.

Huệ Cảnh nghe nói vui mừng khấp khởi, muốn đến gần tham bái đức Thế Tôn, nhưng cảnh tượng bỗng biến mất.

Tỉnh giấc, Sư cảm thấy thân tâm an vui, như vào thiền định. Từ đó, Sư càng tin tưởng sự cúng lễ tượng hai đức Như Lai.

Một hôm, Huệ Cảnh lại mộng thấy vị Sa môn khi trước bảo:

– Hai mươi năm sau, ngươi sẽ sinh về Tịnh độ.

Nghe lời ấy, ngày đêm Sư lại thêm tinh tấn tu hành, không khi nào biếng trễ. Đến năm tám mươi chín tuổi, một hôm nọ, Huệ Cảnh từ giã đại chúng, rồi an nhiên vãng sinh.

Đang lúc ấy, có vị tăng ở phòng bên, nằm mộng thấy trăm ngàn Thánh chúng từ phương Tây đến rước Sư đi. Trên hư không, tiếng âm nhạc dìu dặt rồi xa nhỏ lần, nhiều người khác cũng được nghe biết.

(Trích lục: Tân Lục)

_____________________

TẶNG KINH SÁCH

( Xin đừng copy thông báo này đăng trong các bài viết khác, vì chương trình ấn tống thường xuyên thay đổi số điện thoại, thời gian, danh mục sách… )

Bạn muốn đọc thêm những sách nhân quả, cũng như muốn thỉnh kinh điển Phật Pháp về đọc tụng, vui lòng gọi điện vào số: 0376309077 xin gặp Ban Ấn Tống, báo họ tên, địa chỉ, số điện thoại (xin gọi, đừng nhắn tin, đừng xin thỉnh tại phần Bình luận) Ban ấn tống sẽ gửi tặng bạn như yêu cầu, PHÍ VẬN CHUYỂN (SHIP) NGƯỜI NHẬN TRẢ.

Giới hạn : mỗi người thỉnh tối đa 5 cuốn

XIN ĐẶC BIỆT CHÚ Ý:

1. Không xin thỉnh giùm cho người khác. Kinh sách chỉ dành cho người có tâm cầu Đạo, khao khát cầu được kinh sách. Những người như thế không có ngại gì việc gọi một cuộc điện thoại để thỉnh.

2. Những người có thói quen không nghe điện thoại khi có số lạ gọi đến, và không thể sửa được thói quen này, xin đừng thỉnh sách. Vì khi bưu tá dùng số lạ gọi đến, không nghe máy, kinh sách sẽ bị chuyển ngược về Ban ấn tống, ảnh hưởng xấu đến nhiều người, đánh mất duyên lành của mình với Pháp Bảo.

3. Xin giữ thái độ tôn trọng, lịch sự khi thỉnh kinh sách, điều đó cũng thể hiện tâm cầu Đạo của người thỉnh. Ban ấn tống sẽ từ chối tặng sách với những cuộc gọi thiếu lịch sự. Và đồng thời xin nói ngắn gọn vào vấn đề, vì mọi người trong Ban ấn tống thường rất bận, ví dụ như : “ Ban ấn tống vui lòng cho tôi thỉnh những cuốn sách sau …”

Danh mục những kinh sách tặng :

– Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống

– Báo ứng hiện đời 1

– Báo ứng hiện đời 3

– Báo ứng hiện đời 4

– Báo ứng hiện đời 5 ( Nhân quả giải thưo Phật giáo)

– Báo ứng hiện đời 6 (Giai nhân áo phượng)

– Báo ứng hiện đời 7 ( Nơi mẹ tôi đến)

– Nhân quả báo ứng, mắt thấy tai nghe ( Tịnh Tùng)

– Quê hương Cực Lạc

– Cô Ba Cháo Gà

– Nhân quả Phụ Giải Lương Hoàng Sám 1

– Những chuyện niệm Phật cảm ứng

– Kinh Địa Tạng

– Kinh Vô Lượng Thọ

– Kinh Dược Sư

– Kinh Diệt Tội Trường Thọ Hộ Chư Đồng Tử Đà Ra Ni

– Kinh Phổ Môn

– Kinh Phổ Hiền Hạnh Nguyện

– Từ Bi Thủy Sám

– Kinh Thiện Ác Nhân Quả

– Nghi thức chú Đại Bi – Thập chú

– Kinh A Di Đà

– Nghi thức Cầu siêu oan gia – thai nhi- duyên âm- phóng sinh.

Ngoài ra còn có CD sách “Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống” , và đĩa DVD Phật Pháp Tổng Hợp (đọc thu âm dạng mp3 với hàng chục đầu kinh sách Phật Giáo nổi tiếng – có thể mở bằng máy tính, laptop, hoặc đầu đĩa DVD ).

Do số lượng có hạn, nên một số đầu sách sẽ hết trước, mong các bạn thông cảm.

Sau khi đăng kí thành công, sau vài ngày nhân viên shiper sẽ gọi điện cho bạn.

VUI LÒNG KHÔNG TẮT MÁY, VÀ TIẾP NHẬN CUỘC GỌI TỪ SỐ LẠ.

Các bạn vui lòng đọc kĩ hướng dẫn và làm theo, những đăng kí sai hướng dẫn ban ấn tống sẽ tự động bỏ qua, mong các bạn thông cảm.

Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x