**TÀI XẾ NIỆM PHẬT TAI QUA NẠN KHỎI. **

(Trích Những chuyện niệm Phật cảm ứng – Tác giả: Cư sĩ Lâm Khán Trị )

Năm ngoái, Lại giáo sư đến dự Di Đà thánh đản bảo tôi :

-Tôi đọc những chuyện niệm Phật cảm ứng của cô, cảm ơn Phật, Bồ tát từ bi, nội tâm hoan hỉ vô cùng. Trong xưởng tôi làm, có một đám tài xế, mỗi ngày đều phải đi giao hàng. Tôi bảo họ mỗi khi lái xe phải niệm 10 câu A Di Đà, nếu gập trường hợp nguy hiểm gì cũng niệm A Di Đà.

Ngày ngày đều như vậy, lâu dần thành tập quán, các tài xế tự niệm. Có một lần một tài xế tươi cười nói với tôi :

-A Di Đà sao lại có công dụng tốt như vậy !

Tôi hỏi ông đã có chuyện gì, ông nói :

-Tối qua, tôi chuyển đồ đi xa, đến tối mới về. Nửa đường xe bỗng trở chứng đi không đúng hướng, dù tôi hết sức cũng chẳng làm gì được, tôi lập tức niệm A Di Đà Phật, xe liền dừng lại. Tôi xuống xem, thì thấy xe bị một khối bùn ngăn chặn. Đi ra trước xem, thì thấy có một hố sâu, nếu cứ chạy tiếp thì không chết cũng bị thương nặng, thật nguy hiểm quá. Ông tài xế do đó cảm tạ tôi đã dạy ông niệm Phật. Lại một ông tài xế khác bảo tôi :

-A Di Đà Phật thật mạnh a ! -Ông có cảm ứng gì mà cao hứng thế ?

-Hôm nay nếu tôi không niệm Phật thì đã gây ra án mạng. Vì hôm nay trên xa lộ, bỗng nhiên một đứa bé con chạy ngang qua xa lộ trước mặt xe, xe thắng không kịp, tôi bèn niệm Phật, nghĩ chắc đứa bé chết thảm, toàn thân toát mồ hôi, nhưng khi xe dừng lại, thì thấy đứa bé không sao, vội vã đi. Ông tài xế đó cám ơn tôi vạn lần. Lại có một lão chức viên đến bảo tôi, nhà ông ở không tốt. Mỗi tối đều có âm thanh lạ, khiến không ngủ được, có khi quấy rối suốt đêm, không biết làm sao cho phải. Tôi dạy ông niệm A Di Đà Phật, không chỉ sáng chiều, mà ngay cả trước khi đi ngủ cũng niệm, khi thấy có sự lạ gì cũng niệm. Qua vài tháng ông cám ơn tôi :

-Nhờ phúc ấm của ông, bây giờ tôi ngủ yên tới sáng.

Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x