Tái hôn, con dâu đưa chồng đến gặt lúa giúp nhà chồng cũ gây xúc động

Hình ảnh người con dâu thân mật với gia đình chồng cũ, lo cho sức khỏe của bố mẹ chồng khiến nhiều người xúc động.

Câu chuyện về một người phụ nữ ở Trung Quốc kể về bố mẹ chồng cũ của mình khiến cộng đồng mạng xúc động. Cô chia sẻ video bố mẹ chồng cũ đang gặt lúa và gọi họ là bố mẹ đ.ẻ, trang Sohu đưa tin. 

Bố mẹ chồng cũ của cô đều là người nông dân chân chất, thật thà, chăm chỉ và tốt bụng.

Con dâu đưa chồng đến giúp bố mẹ chồng cũ. 

Từ khi lấy chồng, cô được bố mẹ chồng coi như con r.uột, yêu thương quan tâm, chăm sóc. “Tôi nghĩ mình thật may mắn vì có được nhà chồng tốt, coi mình như con r.uột. Cuộc sống của tôi sẽ suôn sẻ”, người phụ nữ nói.

Thế nhưng chuyện ngoài ý muốn xảy ra. Chồng cũ của cô không may lâm b.ệnh không qua khỏi. Cô và bố mẹ chồng buồn khổ nhưng vẫn tự nhủ phải cố gắng mạ.nh mẽ sống tiếp.

Vài năm sau, cô tái h.ôn. Người chồng hiện tại cùng quê, cách nhà chồng cũ của cô không xa.

Hình ảnh khiến nhiều người xúc động. 

Dù vậy cô vẫn không quên gia đình chồng cũ. Thương bố mẹ chồng tuổi cao sức yếu, cô thường xuyên qua lại giúp đỡ. Đến mùa đồng áng bận rộn, cô còn đưa chồng cũ đến phụ giúp bố mẹ chồng thu hoạch mùa màng. Thật may, người chồng hiện tại của cô có tấm lòng bao dung, sẵn sàng cùng cô giúp sức.

Thấy cảnh bố chồng cũ và chồng cùng nhau làm việc đồng áng, chất lúa lên xe, cô không kìm được lòng, lấy điện thoại ghi hình lại.

Cô nói rằng hiện tại mình chính là con gái của bố mẹ chồng cũ chứ không phải con dâu. Vì vậy việc con gái đối xử tốt và có hiếu với bố mẹ cũng là chuyện đương nhiên. Hơn nữa, điều cô hạnh phúc chính là chồng hiện tại không hề than vãn nửa lời, hết lòng giúp đỡ ông bà.

Cộng đồng mạng ca ngợi con dâu cũ và sự bao dung của người chồng hiện tại.

Việc cô coi bố mẹ chồng như bố mẹ r.uột của mình khiến cộng đồng mạng xúc động. Đa số khen ngợi tấm lòng hiếu thảo của cô, đặc biệt là tấm lòng của người chồng. 

“Người con dâu hiếu thảo quá. Bạn thực sự là người tốt và may mắn khi có được người chồng thứ hai cũng hết lòng bao dung. Hãy trân trọng gia đình này và coi bố mẹ chồng cũ là người thân của mình mãi mãi nhé”, một tài khoản mạng bình luận.

Một số người nhận định, gia đình chồng cũ chắc chắn cũng là những người hết lòng bao dung, yêu thương con dâu nên mới có được sự đối đãi như vậy. Cuộc sống là phải chan hòa, mình tốt với người, người sẽ tốt với mình. Mối quan hệ nàng dâu và bố mẹ chồng cũng vậy, sẽ tốt hơn nếu cả đôi bên cùng biết sống bao dung, chân thành.

Chồng cũ và chồng mới trở thành bạn tốt, thường xuyên đến chơi, người phụ nữ bất lực: “Tôi phải làm gì đây?”

Nhiều người cho rằng sau khi l.y h.ôn, chồng cũ và vợ cũ hầu hết sẽ đường ai nấy đi, thậm chí không bao giờ liên lạc với nhau nữa. Tuy nhiên trên thực tế, vẫn có những người trở thành bạn bè hậu l.y h.ôn, còn giúp đỡ và hỗ trợ cuộc sống của nhau. Mới đây, một người phụ nữ sống tại thành phố Cám Châu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, đã kể lại câu chuyện như thế.

Theo trang Sohu News đưa tin, cô Tiểu Lý, hiện 34 tuổi, từng có một cuộc h.ôn nhân thất bại. Cô gặp được một người đàn ông lúc còn rất trẻ, nhanh chóng kết h.ôn rồi sinh con. Tuy nhiên sau đó, 2 vợ chồng không hòa thuận và hạnh phúc nên cuối cùng đã đưa ra quyết định l.y h.ôn. Cô Tiểu Lý được quyền nuôi dưỡng đứa con chung.

Hậu l.y h.ôn, người chồng cũ của cô Tiểu Lý đi nơi khác kiếm sống. Vài năm sau, anh ấy tái h.ôn với người phụ nữ khác nhưng thỉnh thoảng vẫn trở về quê hương Cám Châu để thăm con, không muốn tình cảm cha con xa cách, cô Tiểu Lý tất nhiên không phản đối gì chuyện này bởi cô không hề hận thù chồng cũ và luôn muốn con mình nhận được đầy đủ tình yêu thương từ bố mẹ.

Về phần mình, cô Tiểu Lý cũng đã bắt đầu lại cuộc sống sau một lần thất bại h.ôn nhân. Sau đó, cô gặp được người chồng hiện tại và có một cuộc sống khá êm ấm, sung túc.

Điều mà cô Tiểu Lý không thể ngờ được đó là sau khi người chồng cũ biết tin cô tái h.ôn, anh ấy đã chủ động liên hệ với chồng mới của cô. Sau một thời gian trò chuyện, 2 người đàn ông cảm thấy họ rất hợp nhau, có nhiều điểm chung và có nhiều chủ đề để nói chuyện. Sau đó, chồng cũ và chồng mới của cô Tiểu Lý đã trở thành bạn tốt của nhau. Kể từ đó, người chồng cũ thường xuyên đến nhà cô Tiểu Lý với chồng mới để trò chuyện, uống trà như những người bạn thân thiết, đồng thời cũng là để gắn kết tình cảm cha con.

Đối mặt với tình huống này, cô Tiểu Lý cảm thấy khá khó xử. Cô Tiểu Lý thấy vui khi mình và chồng cũ chia tay trong êm đẹp, sau đó ai cũng có cuộc sống riêng ổn định, nhờ đó đứa con của cô với chồng cũ cũng không phải chịu nỗi bất hạnh khi bố mẹ l.y h.ôn. Tuy nhiên, cô Tiểu Lý cũng rất ngại ngùng và bất lực khi thường xuyên giáp mặt chồng cũ, thậm chí chồng cũ còn giữ mối quan hệ tốt với chồng mới của cô, khiến cô không biết phải làm thế nào.

Sau đó, cô Tiểu Lý đã đăng tải câu chuyện của mình lên mạng xã hội để hỏi ý kiến cư dân mạng: “Tôi nên làm gì đây?”. Câu chuyện này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn.

Hầu hết cư dân mạng đều cho rằng tuy cô Tiểu Lý đã l.y h.ôn người chồng đầu tiên nhưng anh ấy vẫn là bố của con cô, vì vậy không thể tránh khỏi những lúc chạm mặt nhau. Hơn nữa, chồng mới và chồng cũ của cô đều là những người trưởng thành, có suy nghĩ và phạm vi kết bạn riêng, khó mà ngăn cản được, nếu 2 người đàn ông đó không cảm thấy có vấn đề gì thì cô Tiểu Lý không cần quá lo nghĩ. Điều quan trọng nhất là cô Tiểu Lý cần điều chỉnh tâm lý của mình, hành động phù hợp để đôi bên cảm thấy thoải mái nhất.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture