Sữa tươi không chỉ để uống, nướng lên lại được món ăn ngon tuyệt

Món bánh sữa nướng thơm nức và siêu mềm, ngọt dịu, không béo ngậy lại vô cùng dinh dưỡng, ai ăn thử lần đầu cũng sẽ mê ngay.

Nguyên liệu:

600ml sữa tươi nguyên chất (hoặc sữa tươi không đường), 3 quả trứng, 1 lát phô mai, 60 gam tinh bột ngô, 40 gam đường

Cách làm:

Bước 1: Pha bột bánh sữa

Tách lòng trắng và lòng đỏ của 2 quả trứng trước, khuấy đều lòng đỏ. Lưu ý,làm bánhsữa nướng này không cần dùng lòng trắng trứng nên bạn có thể cất lòng trắng đi và chế biến thành món ăn khác.Cho 60 gam tinh bột ngô vào lòng đỏ.

Sau đó đổ 600ml sữavào, khuấy đều cho đến khi không còn bột không còn vón cục nữa.

Bước 2: Nấu bột bánh sữa

Đổ bột đã khuấy vào nồi nhỏ, thêm phô mai lát, đường vào, đun trên lửa vừa đến nhỏ, đảo liên tục trong quá trình đun, nếu không nồi sẽ bị dính. Chú ý, lượng đường có thể điều chỉnh theo sở thích.

Khuấy đều cho đến khi bột sữasệt lại như hình.

Bước 3: Cho bột bánh sữa vào tủ lạnh

Đổ hỗn hợp bột bánhvào khuôn, khuôn vuông hay tròn đều được. Trong bàidùng khuôn bánh rời, lót một lớp giấy dầu dưới đáy khuôn để tiện lấy bánh ra.Sau đó đổ bột vào, dùng phới đánh mịn bề mặt bột rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để vào tủ lạnh khoảng hơn 3 tiếng.

Bột bánhtrong tủ lạnh đã đông lại, dùng dao rạch quanh mép để lấy bánh ra, sau đó nhẹ nhàng tách bột đã đông ra.

Bước 4: Nướng bánh sữa

Cắt bánhthành các miếng đều nhau. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng quảtrứng còn lại, chỉ lấy phần lòng đỏ trứng. Khuấy tan lòng đỏ.Sau đó quét chất lỏng lòng đỏ trứng lên bề mặt của từng miếng bột bánh.

Cho bánh vào lò đã làm nóng sẵn và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút. Lưu ý,mỗi lò có một nhiệt độ riêng vì thế bạn có thể điều chỉnh nhiệt cho phù hợp vàchú ý bề mặt bánh kẻo bị cháy. Nướng bánh cho đến khi chín và hơi sém vàng.

Món bánh sữa nướng thơm nứcvà siêu mềm, ngọt dịu, không béo ngậy lại vô cùng bổ dưỡng, ai ăn thử lần đầu cũng sẽ mê ngay!

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture