SỰ THẬT KHỦNG KHIẾP

SỰ THẬT KHỦNG KHIẾP
ĐẰNG SAU NHỮNG CĂN BỆNH
Trích: Báo ứng hiện đời, tác giả: Quả Khanh, biên dịch: Hạnh Đoan

Tại một pháp hội vấn đáp do Quả Khanh chủ trì ( một cư sĩ có túc mạng thông, thấy được nhân quả nghiệp duyên của mọi người ) có một người phụ nữ đặt câu hỏi:
– Con trai tôi học đến lớp 4 Tiểu học rồi, mà ngay cả phép cộng trừ đơn giản cũng không làm được. Nguyên nhân do đâu?
Quả Khanh bảo:
– Do lúc mang thai bà hay ăn hải sản, gà, vịt v.v… thường hại não chúng, cho nên con bà được quả không được thông minh. Muốn cứu vãn muốn con sáng trí, cha mẹ cần niệm Phật, ăn chay, tụng Kinh Địa Tạng cho con, hàng ngày nên tụng từ 7 đến 10 biến Chú Đại Bi gia trì vào nước, đem cho con uống. Bản thân thằng bé mỗi ngày trước khi đi học lễ Phật 3 lễ, dâng cúng hương hoa cho Phật, dần dần sẽ thông minh lại.
– Xin hỏi: Vì sao có người ăn dù chỉ một con gà, hay một miếng thịt nhỏ thôi mà cũng bị bệnh ? Trong khi người ăn cả trăm con, nhưng họ vẫn khỏe mạnh không hề hấn gì, thậm chí cũng chưa từng bệnh, nguyên nhân là do đâu?
Đáp:
– Người ăn gà dù có tí xíu mà bệnh, là do trước đây họ không có bất kỳ ân oán gì với gà. Cho nên vừa ăn một miếng đã bị bệnh. Còn người ăn cả trăm con mà thấy không sao, là do quá khứ họ đã từng làm trăm kiếp gà hay các loại khác, bị người giết ăn, cho nên đời này họ ăn lại những con gà ( chính là kẻ kiếp xưa đã từng ăn thịt họ, giờ bị đầu thai làm gà và phải đền trả lại nợ mạng đã thiếu họ trước đây). Phải biết, nhân quả báo ứng không hề sai dù là mảy may.
Chúng ta nên thường tỉnh giác, không để phạm lỗi, lúc nào cũng phải làm chủ mình, không để tâm chạy bậy. Phải khéo dụng tâm chuyển cảnh, đừng để cảnh chuyển tâm.

Một người hay nhức đầu hỏi nguyên nhân do đâu?
Quả Khanh đáp:
– Bởi vì bạn bất hiếu với song thân, luôn khiến song thân phải nhức đầu âu lo. Nên chiêu cảm quả báo mình bị đau đầu. Hễ làm người khác bị gì mình cũng bị thế ấy.
Có cô gái hỏi :
– Cha mẹ tôi không tin Phật, phải làm sao?
Quả Khanh đáp:
– Mẹ tôi cũng không tin Phật, năm ngoái bà tạ thế, tôi quỳ tụng 100 bộ Kinh Địa Tạng cầu cho mẹ và hướng dẫn mẹ đến cảnh giới rất cao. Nếu song thân mình đến phút lâm chung vẫn chưa tin Phật, thì hãy vì cha mẹ thành tâm tụng Kinh niệm Phật.

Một phụ nữ bị lang ben hơn 20 năm, má trái còn bị nổi một vùng mẩn đỏ to lớn, bà hỏi nguyên nhân.
Đáp:
– Ngoài nguyên nhân do sát sinh ăn thịt ra, cô còn phạm lỗi hay nói xấu và rao truyền khuyết điểm của người, khiến người khó chịu, nên bản thân mình cũng bị quả báo khó kham.

Nhân tiện, bàn về nguyên nhân các bệnh khác. Bệnh bao tử thường liên quan đến sát sinh ăn thịt, bệnh ruột cũng vậy. Ngài Tuyên Hóa từng bảo: Người bị bướu ruột là do hay ăn thịt.
Về Bệnh Phụ Khoa, ngoại trừ một số it do nhân duyên khác ra thì đa số thuộc về lỗi dâm. Vì vậy các phụ nữ khi vướng bệnh nên tự suy nghĩ và kiểm điểm lại xem : Về lỗi dâm mình có phạm qua điểm nào chăng? Phần các ông cũng vậy! Nếu bị các chứng viêm Tuyến Tiền Liệt thì hãy mau mau tự kiểm lỗi và lo sám hối…
Còn các bệnh suyễn, ho…thường là do ăn hải sản tạo thành. Xin dẫn chứng : Đặng Lệ Quân là nữ ca sĩ (người Đài Loan) rất nổi tiếng, từng được mệnh danh là : “Đệ nhất danh ca châu Á”. Vào năm 1995, cô đến thành phố Chiang Mai (Thái Lan) du lịch, đến ngày 8/5 thì cô lên cơn hen suyễn, thở khò khè… rồi đột tử tại khách sạn Chiang Mai.
Sự ra đi của Đặng Lệ Quân khiến bao người hâm mộ thương tiếc, làm dấy lên làn sóng thắc mắc nghi ngờ quanh cái chết của cô. Để lý giải chuyện này, Quả Lâm đã quán sát và thấy rõ như sau :Trong phổi của Đặng Lệ Quân chứa đầy các loài hải sản…!
Quý vị phải hiểu là :Khi mình ăn thủy , hải sản , do linh thức vật không còn chỗ cư ngụ, chúng liền bám vào trú đóng nơi phổi của người làm hại chúng… mới đầu tích tụ ít, lâu ngày thành nhiều, đến thời điểm chín muồi thì ác báo hiện…

Nguồn: chuyện nhân quả

Related Articles

Responses