SỰ LINH ỨNG DIỆU KỲ CỦA MẸ QUÁN THẾ ÂM


🕉 SỰ LINH ỨNG DIỆU KỲ CỦA MẸ QUÁN THẾ ÂM 🕉

Có lần tôi đến một ngôi chùa thấy chú Đại bi được khắc trên đá nơi thờ tượng Bồ-tát Quán Thế Âm, tôi ao ước một ngày tôi sẽ khắc chú Đại bi như vậy. Đến khi hội đủ duyên lành để thực hiện ước nguyện, tôi gieo duyên với tịnh xá. Vị sư phó hỏi tôi về nhân duyên phát tâm khắc chú Đại bi, tôi mới kể chuyện với sư:

Tôi có giấy định cư tại Mỹ nhưng chẳng biết sẽ sống như thế nào nơi xứ người nên không đi. Ba ngày sau chị tôi đến thăm, tôi kể chuyện, chị nói: “Nếu không đi, sau này các con sẽ trách, mình đi để đem tụi nhỏ đi học. Khi tụi nhỏ học hành ổn định, mình về”. Tôi nghe lời nên xin phép, má tôi và ông xã đồng ý.

Tôi qua Mỹ, thu xếp cho 3 mẹ con đều có thẻ xanh, nơi ăn chốn ở học hành ổn định thì về Việt Nam.

Nhà của tôi ở Việt Nam kề sát bên nhà má, má và em gái tôi ở chung. Má tôi đã 89 tuổi, bệnh tim, già yếu. Em tôi cũng bệnh nên tôi vừa chăm sóc mẹ, vừa lo cho em. Mọi việc êm ả hơn hai năm, các con tôi vừa đi học vừa đi làm thêm, hai cháu học cao đẳng rồi thi đại học…

Một buổi tối, con trai tôi từ Mỹ gọi điện về, nghẹn ngào nói: “Mẹ ơi! Con đã đậu đại học, con xin vay tiền phụ cấp của chính phủ nhưng họ không cho. Họ nói mẹ về quê, bỏ con ở bên đây nên không giải quyết cho con. Bây giờ vừa tiền học, vừa tiền sách vở mười mấy ngàn đô, con làm sao có”.

Tôi nghe con nói mà điếng hồn. Tôi biết kinh tế Mỹ đang khó khăn, Chính phủ Mỹ cắt giảm ngân sách giáo dục… nên bây giờ tôi phải gửi tiền học cho con và qua lại Mỹ. Nhưng nếu tôi đi thì ai sẽ lo cho má và em tôi, hiện má tôi nằm một chỗ mà chị tôi thì ở xa. Tôi khóc như mưa, soạn giấy tờ, tiền bạc chuẩn bị đi xa mà lòng tan nát: Bỏ con thì sự học nó sẽ ra sao, mà bỏ mẹ thì làm sao đành. Tôi khóc và quỳ trước bàn thờ cầu nguyện Bồ-tát Quán Thế Âm: “Mẹ Quán Thế Âm ơi, xin Mẹ có cách nào giúp con, tội con lắm Mẹ ơi!”.

Ông xã tôi cũng rối trí. Ông nói phải nhờ chị tôi về chăm sóc má và em thì tôi mới qua Mỹ lo cho hai con ổn định, xong sẽ trở về. Tôi cho má tôi ăn uống, tắm rửa thay đồ, lau mặt chải tóc mà không dám nói cho má biết, chỉ âm thầm khóc trong lòng. Định sáng mai sẽ đi mua vé máy bay thì 3 giờ khuya con trai tôi gọi về: “Mẹ ơi! Mẹ khoan qua Mỹ, con đã được một bà trong Hội đồng nhà trường giải quyết tiền vay hứa giúp đỡ. Ngày hôm qua con đến trường đại học rất sớm, con ngồi nơi thảm cỏ, suy nghĩ không biết đơn cứu xét vay tiền có được duyệt hay không. Con ngồi lặng lẽ cúi đầu, có một bà Mỹ đi đến nhìn con hỏi tại sao con ngồi nơi đây, vì giờ này còn sớm, trường chưa mở cửa. Con mới trình bày việc mẹ định cư nhưng đã về Việt Nam chăm sóc bà ngoại đau bệnh, bây giờ Chính phủ Mỹ không cho con vay tiền học, nên rất lo buồn. Bà bảo con đưa giấy tờ lý lịch, số an sinh xã hội, bảng điểm, bà nói sẽ nghiên cứu giúp đỡ. Con đã nộp giấy tờ cho bà rồi, mẹ hãy lo cho ngoại, con sẽ gọi về sau”.

Tôi nghe con tôi nói mà lòng vui mừng không ngủ được. Mỗi sáng, tôi đều quỳ trước bàn thờ Phật tụng kinh, trì chú Đại bi, quán tưởng Bồ-tát Quán Thế Âm đang giúp các con tôi…

Ba ngày sau, con trai tôi gọi về: “Mẹ biết không? Bà Mỹ báo tin tụi con đã được vay tiền mà vay đến hai mươi hai ngàn đô đó, con mừng quá! Bà kể khi họp, bà nói: Mẹ cậu bé đem con qua Mỹ nhưng vì bà ngoại bị bệnh nên phải về chăm sóc, để cậu nơi nước Mỹ tự học, tự đi làm thêm, tự nuôi sống một mình mà việc học rất tốt, nơi cậu bé làm thêm cũng khen, điểm đậu đại học lại khá cao. Vậy tại sao chúng ta không giúp cậu bé tiếp tục việc học? Sau khi thảo luận, Hội đồng đã giải quyết cho con vay tiền. Bây giờ, mẹ an tâm lo cho bà ngoại, tụi con sẽ cố gắng học thành tài…”. Tôi biết đây là sự mầu nhiệm linh ứng của Bồ-tát Quán Thế Âm, những ngày qua tôi đã cầu nguyện Ngài rất nhiều.

Tôi phát tâm khắc chú Đại bi là để đền đáp ơn Bồ-tát đã gia hộ. Hai con tôi nay đã ổn định sự học, đi làm… Còn mẹ tôi thì đã ra đi lúc 95 tuổi. Giờ đây tôi chỉ còn lo tu học, tịnh tâm, tụng kinh A Di Đà mỗi ngày.

Vị sư phó nghe tôi kể chuyện xong, nói: “Cô có duyên được Bồ-tát Quán Thế Âm gia hộ, lo báo hiếu cho má lúc tuổi già, nuôi dạy các con thành đạt, tôi mừng cho cô”.

Nga Ngọc – Báo Giác Ngộ

________________________________________

Trong Kinh Phổ Môn. Đức Phật đã dạy như sau:

“…Ông Vô Tận Ý! Nếu có người nào thọ trì danh tự của sáu mươi hai ức hằng hà sa Bồ Tát, lại trọn đời cúng dường thức ăn, đồ uống, áo mặc, đồ nằm, thuốc thang, ý ông thế nào. Công đức của người thiện nam, thiện nữ ấy có nhiều chăng?

Bồ tát Vô Tận Ý bạch Phật rằng: “Bạch đức Thế Tôn! Công đức của người đó rất nhiều”.

Đức Phật bảo: “Nếu lại có ngươi thọ trì danh hiệu Bồ tát Quán Thế Âm, nhẫn đến một thời lễ bái cúng dường; công đức của hai người ấy bằng nhau không khác, dù trăm nghìn muôn ức kiếp không thể cùng tận.

Ông Vô Tận Ý! Người thọ trì danh hiệu Bồ tát Quán Thế Âm được lợi ích phúc đức, vô lượng vô biên như thế!…”

________________________________________

🕉 CHƯƠNG TRÌNH TẶNG KINH – SÁCH:

I. KINH

1.1. Kinh Địa Tạng

1.2. Kinh Vô Lượng Thọ

1.3. Kinh Dược Sư

1.4. Kinh Phổ Môn

1.5. Kinh Phổ Hiền

1.6. Kinh A Di Đà

1.7. Kinh Vu Lan – Báo Hiếu

II. SÁCH

2.1. CUỐN 1 – “Bệnh Viện Trả về Phật Pháp Cứu Sống” – Quang Tử tổng hợp và biên soạn.

Tổng hợp những câu chuyện có thật về sự vi diệu của Phật Pháp trong việc chữa bệnh, hóa giải oan gia trái chủ, hóa giải duyên âm, sám hối vong nhi, cảm hóa người thân…- Đồng thời tổng hợp các “nghi thức Cầu Siêu Oan Gia Trái Chủ”; “Nghi thức sám hối với vong nhi”; “Nghi thức phóng sinh” vv…. Đặc biệt có ích cho những ai mới tu tập và muốn củng cố niềm tin vào Phật Pháp.

2.2. CUỐN 2 – Báo Ứng Hiện Đời – Tập 1, 2,3,4 – Cư sĩ Quả Khanh – Người dịch: Ni sư Hạnh Đoan.

Tập hợp các câu chuyện báo ứng xảy ra trong thời hiện đại. Biết rõ nguyên nhân gốc rễ của bệnh tật, những điều không may trong cuộc sống hiện tại; mối liên hệ nghiệp – duyên giữa kiếp này và tiền kiếp…. Từ đó biết cách hóa giải để chữa bệnh hoặc cải thiện cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phù hợp với những ai cần củng cố niềm tin vào quy luật Nhân – Quả. Tăng trưởng lòng tin với Phật Pháp.

🙏 CÁCH THỨC THỈNH SÁCH: Nhắn tin vào hộp tin nhắn Tên, Số điện thoại, Địa chỉ cho facebook Thiện Duyên

(vui lòng vào trang cá nhân Thiện Duyên nhắn tin trực tiếp không thỉnh sách dưới phần bình luận bài viết)

🙏 LƯU Ý KHI THỈNH SÁCH:

1. Quý Phật tử vui lòng THANH TOÁN TIỀN VẬN CHUYỂN (Phí ship) cho đơn vị vận chuyển.

2. Phải thật sự quý trọng và muốn tìm hiểu sâu hơn về Phật Pháp. Thỉnh sách về phải cất giữ cẩn thận, không thỉnh sách về xem cho vui rồi vứt linh tinh sẽ mang tội khinh nhờn, phỉ báng Kinh – Sách Phật Pháp. Là tội rất nặng, mong quý Phật tử lưu ý.

3. Số lượng sách tối đa: 4 quyển/người/lần. Nếu cần ấn tống số lượng lớn vui lòng inbox.

Rất hoan hỷ và tán thán việc thỉnh sách của quý vị.

❤❤❤

🙏 NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT 🙏

🙏 Mong rằng ngày càng nhiều người tin hiểu và thực hành theo Phật Pháp, cải ác tùng thiện, tăng trưởng duyên lành với Tam Bảo.

________________________________________

Những kiến thức cần biết khi tu hành theo Phật Pháp Quý Phật Tử vui lòng xem tại link sau: https://www.facebook.com/21-B%C3%A0i-H%E1%BB%8Dc-Then-Ch%E1%BB%91t-100788571857467🙏v

Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x