SỰ LINH ỨNG CỦA TƯỢNG ĐỊA TẠNG BỒ TÁT ĐEN

SỰ LINH ỨNG CỦA TƯỢNG ĐỊA TẠNG BỒ TÁT ĐEN

🌼 Tượng Địa Tạng này trước đây đặt bên trong nghĩa trang Đô Thành (sau còn gọi là nghĩa trang Chí Hòa) ở TP.HCM. Tháng 8 năm 1986, tượng được di dời về đây, trả lại phần đất để cải tạo thành công viên Lê Thị Riêng.

🌼 Nghĩa trang Đô Thành là nơi an nghỉ của những người có gia cảnh khó khăn, những mảnh đời vất vưởng và những xác chết vô thừa nhận. Do quá nhiều nên chỉ sau vài ngày, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc làm ảnh hưởng đến cả khu vực dân cư sống chung quanh, nhiều nhà phải đóng cửa, có người phải bỏ đi nơi khác tránh mùi.

🌼 Không lâu sau đó, những tin đồn, câu chuyện được thêu dệt đến độ rợn người lần lượt được truyền đi khiến người dân không khỏi hoang mang. Bà quản tự kể lại, ĐÊM NÀO BÀ CŨNG NẰM MƠ THẤY CÓ “ÔNG ĐEN” TỪ ĐẦU ĐẾN CHÂN TỰ XƯNG LÀ “ĐỊA TẠNG” BẢO ĐẮP TƯỢNG ÔNG DỰNG Ở NGOÀI ĐỀN THỜ SẼ HẾT.

🌼 Đề xuất được chấp thuận và hội đã tìm đến điêu khắc gia Đặng Trần Mai Lân để nhờ thực hiện. Điêu khắc gia Mai Lân là tác giả của các pho tượng Phù Đổng ở ngã 6 Sài Gòn, tượng Lê Lợi ở Chợ Lớn, tượng Quách Thị Trang trước chợ Bến Thành… Khi mọi người tìm đến, chính ông Mai Lân thừa nhận ông cũng nằm mơ thấy có “ông đen” hiện ra bảo ông đắp tượng theo kích thước cao 3,35m, ngang 0,75m, đế cao 3m, vòng tròn 4,10m.

🌼 Công việc đắp tượng được tiến hành vào năm 1971 với nguyên liệu là khối đá Italia đen nặng gần chục tấn. Ông Mai Lân và 5 người thợ đã làm việc trong 40 ngày mới hoàn thành.

🌼 Ngày dựng tượng, khi xe cẩu đưa tượng lên đế, tượng đã tự xoay về hướng đông rồi đứng vững luôn mà không cần thêm một sự trợ giúp nào. Từ ngày có “ông đen” Địa Tạng ngự trị tại nghĩa trang Đô Thành, những lời đồn đại vơi dần, trả lại sự bình yên cho mọi người. Thế nhưng bù vào đó lại là những lời đồn về sự hiện diện của “ông đen”…

🌼 Năm 1980, đứng trước sự phát triển của thành phố, hai nghĩa trang được nhắm đến là Đô Thành và Mạc Đĩnh Chi lần lượt bước vào giai đoạn giải tỏa. Năm 1986, công tác giải tỏa nghĩa trang Đô thành cơ bản hoàn thành. Chỉ còn lại tượng Địa Tạng chưa được di dời. Dư luận tiếp tục đồn thổi. Nào là đơn vị thi công cho 6 xe đến ủi để sập tượng nhưng cả 6 xe khi đến gần thì tắt máy. Nổ máy để lui thì được nhưng vô số tới thì không thể.

🌼 Trước những tin đồn huyễn hoặc đó, nhiều cơ sở của Phật giáo đề nghị chính quyền cho di dời tượng về chùa của mình nhưng cuối cùng chỉ có Quan Âm tu viện ở Biên Hòa được chấp thuận.

🌼 Hiện nay, Ngài đang được thờ phụng tại Quan Âm tu viện, có lẽ sự linh ứng của Ngài không ai trong chùa và những người dân khu vực Đô Thành ngày xưa không ai là không biết.

🍁 Mọi người ai có dịp thì hãy ghé đảnh lễ vì sự linh ứng báo mộng tạc tượng để Ngài hóa độ những vong linh vất vưỡng và kính ngưỡng sự từ bi của Ngài.

🌸 Địa chỉ: K2/77 khu phố 3, ấp Tân Bản, phường Bửu Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. (Từ Tp.HCM đi đến nơi này khoảng 30’)

Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát🙏
Nam mô Tuyên Hóa Bồ Tát🙏
Nguồn: Hân Hân


Related Articles

Responses