SEC có thể ‘quay xe’ để phê duyệt ETF Bitcoin của Grayscale

Bitcoin ETF đã là chủ đề thảo luận trong một thời gian khá lâu. Điều này đã được nâng cao đáng kể với quyết định gần đây trong vụ kiện kéo dài của Grayscale và SEC. Với việc tòa án liên bang đưa ra phán quyết yêu cầu SEC xem xét đơn đăng ký Bitcoin ETF của Grayscale, hoạt động đầu cơ đã gia tăng.

Trong một trong những báo cáo gần đây nhất, JPMorgan tuyên bố rằng SEC có thể sẽ phải phê duyệt nhiều quỹ ETF Bitcoin giao ngay, khiến họ không có lựa chọn chính nào.

Chiến thắng của Grayscale khiến lập trường của SEC về Bitcoin ETF gặp nguy hiểm

Theo quan điểm của JPMorgan, những tác động không chỉ dừng lại ở sự tin tưởng của Grayscale. Họ tin rằng SEC sẽ phải đối mặt với sự gián đoạn lớn nếu họ cố gắng từ chối các ứng dụng ETF bitcoin giao ngay khác sau khi bật đèn xanh cho Grayscale.

Như các nhà phân tích do Nikolaos Panigirtzoglou dẫn đầu đã giải thích, việc từ chối các quỹ ETF giao ngay khác hiện nay sẽ buộc SEC phải hủy bỏ các phê duyệt trước đây đối với các quỹ bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai. Vì điều này dường như rất khó xảy ra nên con đường phía trước hướng tới sự chấp thuận.

Sau nhiều năm bị từ chối, SEC sắp hết lý do để từ chối các quỹ ETF bitcoin giao ngay trong khi các sản phẩm tương lai vẫn hoạt động mà không gặp vấn đề gì. Với sự đột phá của Grayscale, các cửa xả lũ có thể sớm mở ra để các nhà đầu tư tiếp cận trực tiếp với bitcoin thông qua tài khoản môi giới của họ.

Trong khi SEC vẫn chưa thay đổi lập trường do dự của mình, thì không thể phủ nhận quyết định của Grayscale đã làm tăng sức nóng.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture