SEC buộc tội công dân Hawaii vì bịa đặt kế hoạch crypto giả mạo

Một người đàn ông đến từ Hawaii đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch buộc tội vì nói dối về việc chuyển đổi các khoản vay thành tiền điện tử.

Văn phòng SEC ở New York đã buộc tội Jeremy Koski vào thứ Sáu. Anh ta bị cáo buộc đã phát tán các thông cáo báo chí giả mạo về việc mua lại cổ phiếu mà anh ta sở hữu trong một quỹ ủy thác do nhà bán lẻ JCPenney điều hành.

Cơ quan này cho biết Koski đã cố tình nói dối các nhà đầu tư để đẩy giá những cổ phiếu đó lên cao để anh ta có thể bán chúng.

Tuyên bố của SEC cho biết: “[Koski] thừa nhận rằng anh ta đã bịa đặt các thông cáo báo chí giả, anh ta biết nội dung của chúng là sai sự thật và rằng anh ta đã xuất bản chúng để cố gắng tạo ra sự quan tâm giả tạo và tăng giá cổ phiếu COTRP”. .

Bắt đầu từ tháng 9 năm 2021, Koski đã tuyên bố giả dối rằng cổ phiếu quỹ tín thác đang được chuyển đổi thành tiền điện tử và việc chuyển đổi được thực hiện với sự cộng tác của Jim Simons, người sáng lập quỹ phòng hộ hợp pháp Renaissance Technologies.

Theo trang web của Tòa án quận Hoa Kỳ ở Hawaii , Koski sẽ có phiên điều trần sơ bộ trước thẩm phán liên bang ở Hawaii vào ngày 6 tháng 11 .

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture