QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT THỊ HIỆN CỨU NGƯỜI THOÁT KHỎI DỊCH BỆNH.

QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT THỊ HIỆN CỨU NGƯỜI THOÁT KHỎI DỊCH BỆNH.

Tương truyền mỗi khi có kiếp nạn xảy ra Bồ Tát Quán Thế Âm đều thị hiện thần thông hóa phép cứu người thoát khổ.

Quán Thế Âm Bồ Tát có ba mươi phép hóa thân, trong đó bố thí thuốc cứu người là một trong số phép hóa thân đó.

Theo tương truyền, một lần Quán Thế Âm Bồ Tát đến phủ Đăng Châu, tỉnh Sơn Đông. Lúc ấy, đúng vào giữa mùa hè, thời tiết vô cùng nóng bức khiến cho một loại dịch bệnh nhanh chóng lan rộng khắp vùng, rất nhiều người đã phải bỏ mạng.

Quán Thế Âm Bồ Tát từ bi nhìn thấy tình cảnh như vậy thì thật không đành lòng, liền hóa thân thành một ông lão đi bán thuốc cho dân chúng. Sau khi khám bệnh cho một vài người, Quán Thế Âm Bồ Tát biết được nguyên nhân của dịch bệnh. Chính là do khả năng miễn dịch của cơ thể bị suy yếu khiến cho tà khí dễ dàng xâm nhập. Chỉ có cây Hoắc Hương mới có thể chữa khỏi.

Bồ Tát liền lên núi thu thập cây Hoắc Hương chế thành thuốc, sau đó đến chợ phát miễn phí cho từng người. Dân chúng Đăng Châu mặc dù bị bệnh đã chết nhiều người, nhưng ông lão bán thuốc kia lại là người ngoài địa phương nên không ai tùy tiện nhận thuốc.

Về sau, một số người nghèo khổ đã lấy thuốc cho ngựa bị bệnh uống và con ngựa khỏe trở lại. Thế là, một người truyền mười người, mười người truyền một trăm, mọi người khắp nơi trong vùng đều đến xin thuốc. Rất nhiều người đã được thuốc của ông lão cứu sống.

Đợi đến lúc dịch bệnh hoàn toàn được tiêu trừ, Bồ Tát đem phương pháp trị liệu dịch bệnh cấp cho Ưu Đàm Pháp Sư ở chùa Trí Lâm. Về sau, Ưu Đàm pháp sư kể lại câu chuyện Quán Thế Âm Bồ Tát hóa thân, ban thuốc cấp cho dân chúng. Dân làng ai nấy đều cảm kích trước ân đức cứu nạn của Bồ Tát, vì vậy đã quyên góp tiền dựng tượng và xây miếu Quán Âm.

Và tượng Quán Thế Âm mà dân làng Đăng Châu dựng, trong tay Bồ Tát cầm một cây thảo dược, để ghi nhớ ân đức cứu mạng của Ngài.

Từ đó về sau, người dân Đăng Châu đều tin vào chư Phật, Bồ Tát. Họ tin rằng con người rất nhỏ bé, khi gặp đại kiếp nạn thì thật khó để thoát được, chỉ có chư Phật, Bồ Tát mới có thể cứu được họ mà thôi. Vì vậy mà dân chúng đều một lòng kính ngưỡng chư Phật, Bồ Tát cố gắng làm việc tốt theo ý chỉ của chư Phật, Bồ Tát.

NHÂN SINH CẢM NGỘ

NAM MÔ ĐẠI TỪ ĐẠI BI QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT

Nguồn: Quán Thế Âm Lục Cảm

Related Articles

Responses