Quán quân Olympia duy nhất dính nghi án “lộ đề” vì quá giỏi: Từ chối lời mời về nước làm việc

Quán quân Olympia đã có bước đi dài trong sự nghiệp của mình, ngày càng thành công hơn sau 11 năm bước ra từ ‘Đường lên đỉnh Olympia’.

Đặng Thái Hoàng (sinh năm 1994) là nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12. Thời điểm giành vòng nguyệt quế, Thái Hoàng đang là học sinh Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh. Chiến thắng của Thái Hoàng năm đó đã làm n.ổ ra nhiều tra.nh c.ãi, đặc biệt là nghi vấn “l.ộ đề”.

Chưa mở được từ hàng ngang đã đoán trúng từ khóa

Tình huống xảy ra khi Đặng Thái Hoàng là người đưa ra đáp án đúng cho từ khóa ở phần thi Vượt chướng ngại vật: “Tiếng Việt”. Điều đáng nói, Hoàng đưa ra câu trả lời chính xác khi chưa có một gợi ý nào được mở ra. 

Trước đó, đã có 2 câu hỏi từ hàng ngang được lựa chọn nhưng cả 4 thí sinh đều trả lời sai. Nhiều khán giả xem chương trình đã đặt ra câu hỏi: “Phần thi Vượt chướng ngại vật có đến 8 ô hàng ngang, chưa ô nào được mở, tại sao thí sinh dám tự tin khẳng định đó là “tiếng Việt”?

Quán quân Olympia năm thứ 12 Đặng Thái Hoàng.

Sau khi giành ngôi vô địch, Hoàng sang Úc du học. 

Những người nghi ngờ có chuyện “l.ộ đề” còn chỉ ra sự bất thường trong phản ứng của MC Tùng Chi khi Thái Hoàng trả lời đúng. Thay vì hỏi thí sinh: “Vì sao nghĩ đến đáp án này, cơ sở gợi ý nằm ở đâu?” như vẫn thường làm, nữ MC chủ động đọc tất cả đáp á.n hàng ngang, đồng thời dẫn giải lý do của sự liên quan với từ khóa Vượt chướng ngại vật. 

Trước nghi vấn này, nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12 đã nhanh chóng lên tiếng. Thái Hoàng cảm thấy buồn khi nhiều người nghi ngờ cậu giành ngôi vô địch nhờ biết trước đề.

Nam sinh Quảng Ninh khẳng định, ai nói chương trình bị “l.ộ đề” là không theo dõi kỹ, bởi phần thi Vượt chướng ngại vật đòi hỏi sự lập luận, xâu chuỗi sự kiện. 

Hiện tại, Thái Hoàng định cư tại Úc và làm việc cho một công ty xây dựng.

Ngay từ đầu em nghĩ, với kỳ thi tầm cỡ như chung kết năm, từ khóa của vòng thi này phải thực sự có ý nghĩa như: “Quốc ngữ”, “Quốc hoa”… Mọi người nói chưa có hàng ngang nào mở ra, tại sao em lại tìm ra từ khóa ư? Thực tế, đáp á.n La tinh em đã tìm ra rồi, nhưng vẫn giữ kín bí mật. Đến câu hỏi: “Tháng đại diện cho Vợ của thần Jupiter trong thần thoại La Mã, em nhớ đó là vị thần của mùa hè nên đoán ra tháng 6. Số 6 đại diện cho 6 thanh điệu của tiếng Việt nên có thể suy ra đáp á.n”, Thái Hoàng nói. 

Nam sinh này nhấn mạnh việc mình có khả năng tìm từ khóa rất nhanh, chưa bao giờ đoán ra từ khóa sau quá hai từ hàng ngang được lật mở. 

Đi du học, có cuộc sống viên mãn ở Úc 

Bỏ lại những l.ùm x.ùm, nghi vấn, sau khi giành vòng nguyệt quế của trận chung kết năm, Thái Hoàng sang Úc du học ngành Kỹ sư dân dụng tại trường Đại học Swinburne. Sau khi tốt nghiệp, anh làm việc cho một công ty xây dựng ở thành phố Melbourne. Chàng trai người Quảng Ninh từng tiết l.ộ ý định học lên Tiến sĩ ngành Kiến trúc. 

Tổ ấm nhỏ của Thái Hoàng.

Anh kết h.ôn với bà xã cũng là du học sinh người Việt tại Úc vào năm 2018. 

Năm 2018, Thái Hoàng lập gia đình với bà xã cũng là du học sinh người Việt theo học tại Đại học Swinburne và quê ở TP.HCM. Được biết anh đã từng trở về quê nhà Quảng Ninh để tổ chức đám cưới. Đợt Thái Hoàng trở về tổ chức đám cưới, có một lãnh đạo địa phương đã mời anh ở lại làm việc. Song Thái Hoàng đã từ chối và điều này được chính bố Quán quân Olympia tiết l.ộ lý do: “Hoàng có nói chuyện, rất cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo, nhưng nói rằng mới ra trường, chưa có kinh nghiệm, nên muốn v.a ch.ạm với thực tế ở bên đó rồi còn học tiếp nữa, những chuyện khác sau này tính sau”.

Hiện tại tổ ấm của vợ chồng anh đã có thêm thành viên nhí là một bé trai kháu khỉnh có tên thân mật là Sunny. Giống như các Quán quân Olympia khác, anh ít khi chia sẻ cuộc sống đời thường trên trang cá nhân. Tuy nhiên Thái Hoàng vẫn giữ liên hệ với các Quán quân Olympia, cũng như thường đưa ra lời khuyên khi có thí sinh nào đi du học nước Úc. 

Thái Hoàng và con trai.

Ngoại hình hiện tại của Thái Hoàng cũng là một điều khiến nhiều người bất ngờ. Từ nam sinh với vẻ ngoài hiền lành, thư sinh, Thái Hoàng của hiện tại nhìn chững chạc và rất phong độ. Khi trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra, cựu Quán quân không quên theo dõi để ủng hộ cho các thí sinh nói chung và người em đồng hương Hoàng Khánh nói riêng. Thái Hoàng cho hay, anh vẫn có thể trả lời rất sắc bén các câu hỏi của trận chung kết. 

Quán quân Olympia có cuộc sống viên mãn ở bên Úc

Dù sống xa quê hương nhưng Thái Hoàng vẫn quan tâm đến tin tức trong nước, đặc biệt là cuộc thi Olympia. Đầu năm 2020, khoảnh khắc Thái Hoàng gặp gỡ và vui vẻ chụp ảnh với Nguyễn Hoàng Cường – quán quân Olympia năm 2018 khiến nhiều người thích thú. 

Cuộc gặp gỡ của 2 quán quân tại Úc.

Được biết cả hai nhà quán quân đều là cựu học sinh của trường THPT Hòn Gai (Quảng Ninh). Tại chung kết Olympia 2018, khi Hoàng Cường trở thành nhà vô địch Thái Hoàng từng tag tên đàn em trên trang Facebook cá nhân và có những chia sẻ thân thiết.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture