Qualcomm dẫn đầu trong giải pháp Internet Vạn vật (IoT)

Tại sự kiện họp mặt của các thành viên thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số trong khuôn khổ sự kiện Smart Cities Accelerate (tạm dịch: Thúc Đẩy Thành Phố Thông Minh) thường niên lần thứ 3 ở San Diego, Qualcomm Technologies đã trình bày chi tiết về sự phát triển và tầm nhìn của công ty với Bộ dịch vụ Qualcomm IoT Services Suite.

[​IMG]
Trong vòng chưa đầy một năm sau khi ra mắt sản phẩm, dịch vụ độc đáo này đã phát huy vai trò trong hơn 30 ngành dọc thông minh và khẳng định đây là một nền tảng nâng cao để hỗ trợ các giải pháp IoT (IoTaaS) mới nhất. Sự tăng trưởng này là minh chứng cho vai trò quan trọng của Qualcomm Technologies trong việc thúc đẩy các ngành công nghiệp chuyển đổi số trên toàn cầu thông qua cách tiếp cận khác biệt, tận dụng số lượng thiết bị thông minh ngày càng tăng để tạo nên lợi thế cho kết nối thông minh.

“Nhận thấy tính chất rời rạc của ngành công nghiệp IoT hiện nay, bộ giải pháp Qualcomm IoT Services Suite của chúng tôi đã và đang thu hẹp khoảng cách giữa các nhà cung cấp dịch vụ IoT với các tổ chức tìm kiếm giải pháp thông minh nhằm mang đến hiệu suất và hiệu quả cao hơn. Chỉ trong vòng một năm, dịch vụ này đã phát triển vượt ngoài sự mong đợi. Chúng tôi vô cùng tự hào về những gì đã gặt hái được, cũng như sự thay đổi nhận thức mà chúng tôi đã thúc đẩy, để đáp ứng nhu cầu về các giải pháp thông minh cho đa ngành hơn, bên cạnh thành phố thông minh “, Sanjeet Pandit, Giám đốc Toàn cầu phụ trách mảng Thành phố thông minh tại Qualcomm, cho biết.

Một Mô Hình Khác Biệt

Bộ giải pháp Qualcomm IoT Services Suite mang tới nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và tổ chức muốn tận dụng các giải pháp thông minh. Mô hình IoTaaS được thiết kế độc đáo để giảm tốn kém và phân tán trong các nỗ lực đầu tư.

IoTaaS mang đến các giải pháp được sắp xếp hợp lý, trọn vẹn từ đầu đến cuối, giúp thay thế các quy trình kéo dài hàng tháng hoặc hàng năm để thực hiện thì giờ đây sẽ có thể rút gọn lại trong vài tuần. Tựu chung lại, đây là giải pháp giúp việc xúc tiến thương mại hóa nhanh chóng hơn và giúp các doanh nghiệp, cộng đồng có thể tiếp cận các giải pháp, cơ sở hạ tầng thông minh thuận lợi hơn.

Sáng kiến ở thời điểm bắt đầu là giải pháp thông minh cho các Thành phố Thông Minh, về sau sẽ được mở rộng và trở thành xu hướng của cuộc chuyển đổi số, cho phép người sử dụng tạo ra các mô hình kinh doanh bền vững bằng cách thu lời từ chính các giải pháp thông minh của riêng mình. Mô hình Qualcomm IoT Services Suite đang thúc đẩy quá trình số hóa các ngành công nghiệp, làm cho cuộc sống thêm phần thịnh vượng nhờ sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng và dịch vụ.

Phát biểu của Các nhà lãnh đạo thuộc hệ sinh thái IoT phát biểu:

NoTraffic

“Khi làm việc với các thành phố và cơ quan giao thông tại Hoa Kỳ và Canada để giải quyết những thách thức đối với việc di chuyển trong đô thị, chúng tôi nhận thấy sự cải thiện xuất hiện ngay lập tức trên các chỉ số chính – chẳng hạn như thời gian trì hoãn, ô nhiễm CO2 và mức độ an toàn, chưa kể đến sự hài lòng của cư dân”, Tal Kreisler, Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành của NoTraffic cho biết. “Việc hợp tác với Qualcomm một mặt giúp chúng tôi tiếp cận với công nghệ đổi mới, và mặt khác là các sáng kiến chiến lược, tập trung vào tính di động, tạo ra kịch bản đôi bên cùng có lợi trong lĩnh vực IoTaaS. Công nghệ Truyền thông Kết nối Phương tiện của Qualcomm là một thành tố cơ bản của nền tảng Quản lý Giao thông Tự động NoTrafic.”

The Indoor Lab

“Vị thế dẫn đầu của The Indoor Lab trong việc tạo ra không gian thông minh bằng lidar cho chúng tôi thấy việc tích hợp với Bộ dịch vụ Qualcomm IoT Services Suite giống như một cuộc cách mạng trong khả năng mở rộng quy mô, được kiểm chứng bởi tương lai, và mang đến trải nghiệm an toàn hơn cho các địa điểm cũng như nhà khai thác nền tảng Traffic Analyzer (tạm dịch: Phân tích Lưu lượng) của chúng tôi”, theo Patrick Blattner, Đồng Sáng lập kiêm Giám đốc Sản phẩm của The Indoor Lab cho biết.

Để tìm hiểu thêm về Bộ giải pháp Qualcomm IoT Services Suite và ngành dọc thông minh IoTaaS, vui lòng truy cập trang chi tiết sản phẩm tại đây.

Để biết thêm thông tin và tìm hiểu thêm về Chương trình Qualcomm Smart Cities Accelerator, vui lòng truy cập: qualcomm.com/support/qan/smart-city-accelerator-program

 

Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x