PHÓNG SINH VÀ NHỮNG CHUYỆN CẢM ỨNG KÌ LẠ.

PHÓNG SINH VÀ NHỮNG CHUYỆN CẢM ỨNG KÌ LẠ.
( Trích Báo ứng hiện đời 3 – Quả Khanh )
Biên dịch: Ni sư Thích Nữ Hạnh Đoan
Tại Thẩm Quyến, có một nhóm cư sĩ trẻ học Phật, họ nghiêm trì giới luật, chuyên tu Chú Lăng Nghiêm, thường tổ chức phóng sinh, chủ yếu là thả rắn và các loài động vật hoang dã. Phóng sinh thường có nhiều cảm ứng hay, xin kể vài câu chuyện có thật như sau:
Rắn mắt kính
Mùa đông năm ngoái, một nhóm thanh niên Phật tử từ sáng sớm đã đến trang trại mua rắn, thấy trong chuồng có vô số rắn, có một con rắn mắt kính khí thế hung dữ, người nhát gan vừa nhìn là ớn lạnh, sợ đến muốn chạy trốn.
Chủ trại rắn thấy vậy bèn vạch miệng nó ra cho mọi người xem, thấy nó không còn cái răng nào, vì đã bị nhổ sạch rồi. Cả nhóm thấy vậy đồng ý mua nó cùng các con khác đem thả ở nơi thâm sơn xa người ở.
Hôm đó thời tiết rất lạnh, trời vốn đang âm u, nhưng lúc phóng sinh thì vầng thái dương bỗng xuất hiện chiếu ánh sáng chói lọi khiến mọi người đều cảm thấy ấm áp. Một anh trong đoàn nhìn thấy con rắn mắt kính không răng nọ đã ngạc nhiên kêu lên:
– Chính con rắn này nè, nó giống hệt con độc xà đã báo mộng cho tôi tối qua.
Té ra là trong mộng, con rắn mắt kính này đã hướng anh van cầu:
– Xin hãy cứu tôi! Xin hãy cứu tôi!
Qua đây có thể thấy, chúng sinh đều rất có linh tính, ngàn vạn lần không nên ăn thịt chúng.
Mẹ con rắn lục
Lần nọ, một anh thường tham gia phóng sinh, kể cho chúng tôi nghe, tối nọ anh nằm mơ, thấy con rắn hóa thành một người già bảo anh:
– Xin hãy cứu con tôi, con tôi đang rất nguy hiểm – Nói xong thì biến mất.
Hôm sau, anh hẹn với mấy pháp hữu đi mua rắn, phát hiện trong bầy rắn có một con rắn lục nhỏ, bèn mua phóng sinh.
Tối đó, anh nằm mơ thấy con rắn lục nhỏ nói:
– Rất cảm tạ ân các ngài đã cứu mạng. Giờ xin biếu tôn ông một xâu chuỗi Phật để bày tỏ lòng cảm kích.
Hoa sen cá
Hôm đó, mọi người phóng sinh rất nhiều cá chạch, khi tụng Chú Lăng Nghiêm và hồi hướng xong, thì bầy cá chạch lao xao ngẩng đầu nhảy lên, rồi chúng tản ra xếp thành hình giống như hoa sen. Cảnh tượng cả bầy cá xếp thành hình những đóa hoa sen trang nghiêm trong nước khiến ai nhìn cũng chấn động tâm tư và kinh ngạc. Nhân đây đạo tâm càng thêm kiên định, cùng nguyện tinh tấn tu hành.
( Tại chùa Phước Hải Tự, đường Nguyễn Bảo, TP Vũng Tàu có một hồ phóng sinh khá lớn. Phật tử thường mua cá trê và nhiều loại khác thả vào hồ. Vào những buổi sáng sớm, khi tiếng chuông chùa ngân vang, thì mọi người rất ngạc nhiên chứng kiến cảnh từng tốp cá trê 10 – 15 con xếp thành vòng tròn, đầu chụm vào trong, đuôi quay ra ngoài, nhìn như những bông hoa trên mặt hồ.Sự việc này được rất nhiều người chứng kiến, ai cũng lấy làm kì lạ. Động vật bậc thấp như cá cũng có linh giác, điều này thật sự không phải điều huyễn hoặc. )
Chú rùa xanh
Hòm sinh nhật Vương Tú, gia đình em mua mười mấy con rùa để phóng sinh, khi phóng sinh phát hiện một con rùa màu xanh bị thương trên lưng nên quyết định giữ nó lại đem về nhà chữa trị.
Cha Vương Tú săn sóc nó hai tuần, con rùa hồi phục rất nhanh. Tối đó ông Vương nằm mộng, thấy một người mặc áo xanh, hướng ông bày tỏ lòng cảm tạ và nói:
– Tôi hiện giờ thân thể đã mạnh khỏe, xin hãy thả cho tôi về nhà.
Ông Vương thức dậy lấy làm lạ, tự hỏi: “Người mặc y phục xanh này là ai, sao thuở giờ ta chưa gặp qua?”
Lúc này ông đột nhiên nhớ đến con rùa xanh, vội chạy đến giở thùng nhìn xem, thấy con rùa đang cố bò ra ngoài, ông Vương mới hiểu minh bạch:
– Té ra chú mày muốn về nhà ư? Được. Hôm nay ta sẽ thả chú.
Thế là ông cùng Vương Tú ra sông cẩn thận thả rùa xuống. Con rùa ngoái đầu nhìn họ, tỏ vẻ bịn rịn lưu luyến rồi chầm chậm bơi đi.
Hai người khách lạ
Hôm đó là ngày vía Bồ-tát Quan Âm thành đạo, sáng sớm tôi đã đến chợ mua hai con rùa và một số cá để phóng sinh. Tụng kinh xong thì tôi thả chúng vào con sông gần đẩy.
Tối đó, tôi mơ thấy có hai người lưng đeo cặp sách, mời tôi đến hàn xá của họ uống trà.
Tôi theo họ đến một gian nhà, ngồi trước cái bàn tròn, uống trà xong, hai người tiễn tôi ra cổng, còn cảm tạ:
– Hôm nay may được ông cứu mạng, chúng tôi cảm ân vô cùng.
Họ nỏi xong tôi tỉnh giấc. Ngẫm nghĩ đến lời trong mộng đột nhiên nhớ đến hai con rùa minh đã thả hồi sáng. Đúng là chúng đã đến cảm tạ tôi.
***************************
Xin bổ sung thêm một câu chuyện về một người bạn của QT cũng từng gặp chuyện linh ứng tương tự như các câu chuyện trên đây.
Ở TP Vũng Tàu, một đạo hữu pháp danh là Khải Pháp Hiền, nhà anh sống trên núi Lớn thường xuất hiện rất nhiều rắn. Một đêm anh nằm mơ thấy một con rắn bò trong nhà anh, cảnh vật giống y như ngoài đời thực, con rắn đó ra hiệu cho anh đi theo nó ra ngoài sân, khi đến một cái chậu cây sứ thì nó bò vào trong, anh nhìn theo thì thấy trong chậu có mấy quả trứng rắn.
Tỉnh dậy, anh thấy kì lạ, liền đi ra chậu cây xem, thật kinh ngạc, quả nhiên trong đó có mấy quả trứng rắn. Anh để yên trứng ở đó rồi đi làm như bình thường.
Đến tối, anh lại mơ thấy con rắn ấy, lần này nó xin với anh cho phép nó để trứng ở đó, xin anh đừng tổn hại gì đến số trứng. Anh đồng ý, nhưng nói với nó nên dời đi nhanh, vì ở đây không phải chỗ phù hợp.
Qua một hai hôm, anh ra chậu cây xem thì rắn con đã nở và bò đi hết.

Related Articles

Responses