Phát hiện bằng sáng chế của Fujifilm về smartphone gập mới

Có vẻ như Fujifilm sắp tới sẽ có một chiếc smartphone gập khi mới đây đã phát hiện bằng sáng chế của công ty về một chiếc smartphone gập giống Galaxy Z Fold.

Sau thương hiệu Leica với chiếc smartphone Leitz Phone 1 chuyên chụp ảnh thì có vẻ Fujifilm cũng đang bắt đầu quan tâm tới thị trường smartphone. Cụ thể là mới đây một bằng sáng chế của công ty được LetsGoDigital phát hiện cho thấy thiết kế của một chiếc điện thoại gập, theo trang này, bằng sáng chế của Fujifilm đã được nộp tại Mỹ vào ngày 3 tháng 8 và được công bố vào ngày 9 tháng 9, đồng thời cũng được lưu vào kho dữ liệu của Tổ chức Sở hữu Trí Tuệ để bảo vệ trên phạm vi toàn cầu.

[​IMG]

Dựa trên những hình ảnh thì render của chiếc điện thoại cũng đã được thực hiện, dựa theo ảnh có thể thấy smartphone gập của Fujifilm có phần viền màn hình phía dưới khá dày, không thực sự mỏng cho lắm và có cả màn hình lớn bên trong và màn hình nhỏ phía bên ngoài. Trông thì có vẻ giống Galaxy Z Fold3 nhưng thực tế vẫn có một chút khác biệt, thiết kế của điện thoại cũng chưa thực sự rõ ràng cho lắm. Tuy nhiên đây mới chỉ là các ảnh phác thảo và vẽ máy tính, chưa phải chính thức nên có thể chưa phải là thiết kế cuối cùng.

[​IMG]

Tuy nhiên trong tài liệu đáng chú ý là không có đề cập tới hệ thống camera, mặc dù bằng sáng chế đến từ thương hiệu máy ảnh nổi tiếng nhưng chi tiết về camera hay các thiết kế lại chẳng có gì. Có thể đây là chiếc smartphone chỉ tập trung vào những công nghệ di động chẳng hạn. Công nghệ smartphone gập vẫn còn rất mới mẻ và đang bắt đầu có sức hút, có lẽ vì thế mà Fujifilm mới quyết định đầu tư vào một thị trường khác nữa. Hiện vẫn chưa rõ khi nào chiếc smartphone gập của Fujifilm sẽ được ra mắt.

[​IMG]

Theo Công nghệ Việt​

 

Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x