PHẬT DẠY VỀ NHÂN DUYÊN GÌ MÀ GẶP LẠI NHAU VÀ TRỞ THÀNH VỢ CHỒNG Ở KIẾP NÀY

PHẬT DẠY VỀ NHÂN DUYÊN GÌ MÀ GẶP LẠI NHAU VÀ TRỞ THÀNH VỢ CHỒNG Ở KIẾP NÀY

Sẽ có một lúc nào đó trong cuộc đời của mình bạn sẽ tự hỏi rằng tại sao mình lại gặp gỡ một người nào đó, tại sao bạn lại yêu môt người đó mà không phải là một đối tượng tốt hơn!
Kỳ thực mọi thứ đều do hai chữ duyên nợ.

Đức Phật đã từng dạy rằng: Mọi thứ do duyên sinh nên tụ họp, hết duyên tan rã có níu kéo cũng chẳng được. Phàm để bất cứ một sự việc nào đó phát sinh chúng đều là tổ hợp của nhiều nguyên nhân khác nhau, không phải vô duyên vô cớ mà xuất hiện. Cũng như vậy sở dĩ bạn gặp người ấy mà không phải là những người khác bởi vì giữa hai người có những mối dây ràng buộc với nhau từ trước, do duyên hội ngộ nên gặp lại mà thôi.Vậy điều gì chính là nguyên nhân khiến con người gặp lại nhau trong cuộc đời này? Đó chính là luyến ái.

Yêu thích nên muốn gặp lại nhau, vì ghét nên gặp lại để trả thù nhau, vì bị đau khổ nên muốn gặp lại để khiến kẻ đó đau khổ như mình….. Cảm xúc-tình cảm của chúng ta chính là một mắc xích quan trọng nhất trong việc gặp lại này. Tuy nhiên ngoài những yếu tố đó ra còn rất rất nhiều yếu tố khác để một sự gặp gỡ trở thành một mối quan hệ. Trong Kinh Duyên Khởi Đức Phật từng dạy rằng:

Vì cái này có nên cái kia có

Vì này mất nên cái kia diệt mất

Vì có hứa hẹn, ưa thích, căm ghét,… nên nảy sinh một cái gọi là duyên gặp lại, nhưng để tạo nên một mối quan hệ thì nó còn là sự tổ hợp của nhiều yếu tố khác như ngoại cảnh, sự tiếp xúc, sự hợp nhau về quan niệm,…..Duyên chỉ là để gặp lại nhau, còn nợ chính là sự ràng buộc. Để tạo ra duyên gặp được nhau đã khó, để có nợ mà thiết lập mối quan hệ dài lâu là chuyện không dễ dàng.

Hãy trân trọng tất cả những ai từng đến với cuộc đời của mình!

Phật dạy ngoảnh đầu 500 lần mới có thể đổi lại được một lần lướt qua nhau trong kiếp này,để gặp nhau nói chuyện được với nhau thì điều đó có nghĩa bạn và người đó đã có những mối liên hệ nhất định trong các kiếp sống trước. Để trở thành vợ chồng kiếp này điều đó có nghĩa là cả hai đã có những mắc nợ nhất định nhau ở kiếp trước có thể là vì tiền bạc, tình cảm..v….v…cực kỳ sâu đậm.Chính những mắc mứu này đã tổ hợp tạo nên nhiều nhân duyên để cả hai đến với nhau, trong quá trình sống chung, cả hai lại tạo ra thêm nhiều hành động và những hành động này tiếp tục trở thành những nguyên nhân để tạo ra những kết quả trong tương lai cả kiếp này và những kiếp kế tiếp. Do đó khi một mối quan hệ bị tan rã không chỉ đơn giản là xuất phát từ lỗi của một phía mà nó còn là sự tổ hợp của hàng ngàn lý do khác nhau, cái gì cũng có thời hạn của nó, khi đến thời điểm duyên rã mọi thứ cũng không còn.

Nhiều người ngộ nhận cho rằng tình cảm là thứ bền vững mãi mãi, nhưng thực tế đã cho thấy rằng tình cảm của chúng ta luôn luôn thay đổi, nó không bao giờ mang một màu sắc cường độ cố định, mà thường xuyên tại nhiều thời điểm khác nhau, khi tình cảm không còn thì níu kéo cũng chẳng được. Vì thế, khi biết rằng không thể níu giữ thì hãy buông tay, khi còn ở bên cạnh nhau hãy đối xử với nhau thật tốt vì chúng ta chỉ có thể chắc chắn gặp nhau kiếp này chứ chưa chắc là ở kiếp khác.

Vợ chồng sống chung với nhau qua thời gian, tình cảm nhạt dần, một trong hai không còn mong muốn quá lưu luyến người còn lại thì sẽ khó mà có thể gặp nhau ở những kiếp sống kế tiếp. Do đó hãy trân trọng bất cứ ai đến với cuộc đời mình, bởi vì họ sinh ra là để gặp lại bạn, và bạn sinh ra chính là vì để gặp họ.

Từng có câu nói rằng: “ Đời người như một chuyến tàu, mỗi chúng ta đều có một hành trình cho riêng mình và tại mỗi trạm dừng chúng ta sẽ thường xuyên gặp gỡ thêm nhiều người mới nhưng đồng thời cũng tạm biệt nhiều hành khách cũ sẽ ra đi!”. Thay vì cáu gắt, căm ghét thù hận nhau, nhớ đến những kỷ niệm không tốt, sao chúng ta lại không tha thứ, khoan dung với nhau, cùng nhau trân trọng sự hội ngộ vô cùng quý báu và hy hữu này?

Vnol.vn_ Tin Tức Tổng Hợp

Related Articles

Responses