Phần Hỏi & Đáp của Chủ tịch luân phiên Eric Xu tại Họp báo Trực tuyến của HUAWEI CONNECT 2021

01 Yomiuri Shimbun: 6G dự kiến sẽ tung ra thị trường vào khoảng năm 2030. 6G sẽ cung cấp thêm bao nhiêu khả năng so với 5G? Người dùng có thể tận hưởng những kịch bản nào với 6G? Huawei hình dung 6G như thế nào? Các bạn sẽ đẩy mạnh đầu tư vào 6G chứ?

Eric Xu: Tiến sĩ Tong Wen của Huawei, cùng với các đồng nghiệp của mình, đã viết một cuốn sách có tên 6G: Chân trời tiếp theo. Tôi được yêu cầu viết lời tựa cho phiên bản tiếng Trung của cuốn sách, và một số bạn có thể đã đọc nó. Tôi đã nói nhiều lần rằng chúng tôi chắc chắn hình dung ra 6G, nhưng chúng tôi có thể không nhất thiết phải có 6G.

[​IMG]
Gần đây, khi tôi nói chuyện với nhóm nghiên cứu 6G của chúng tôi, tôi đã thách thức họ với một mục tiêu khó. Họ khá buồn về những gì tôi đã nói về cách Huawei, với tư cách là một công ty, chắc chắn đã hình dung ra 6G, nhưng là một ngành công nghiệp, chúng tôi có thể không bao giờ có 6G. Họ nói rằng tôi không ủng hộ công việc của họ, vì vậy tôi đã nói với họ rằng liệu chúng tôi có đạt được 6G hay không phụ thuộc vào việc họ làm việc chăm chỉ như thế nào. Tất nhiên, tôi đã hứa với họ rằng tôi sẽ hoàn toàn ủng hộ nỗ lực của họ bằng cách đảm bảo đầu tư đầy đủ vào 6G, để họ có thể biến 6G thành hiện thực và thiết lập vai trò lãnh đạo của chúng tôi trong 6G.

Tiêu đề lời nói đầu của tôi cho cuốn sách là “Cùng nhau hình dung và xác định 6G”, bởi vì chúng tôi chưa thực sự biết 6G là gì. Vì vậy, tất cả các câu hỏi bạn nêu ra vừa rồi là những câu hỏi mà chúng tôi, với tư cách là một người trong ngành, phải làm việc cùng nhau để trả lời. Chúng tôi chắc chắn rất mong được hợp tác với các công ty trong ngành khác để xác định 6G trong 10 năm tới. Cuối cùng, ngành công nghiệp của chúng tôi có thể trả lời các câu hỏi mà bạn nêu ra vừa rồi về điều gì làm cho 6G trở nên độc đáo so với 5G, 6G sẽ nhanh hơn 5G bao nhiêu và các kịch bản ứng dụng nào sẽ được hỗ trợ bởi 6G.

Trong lời nói đầu của mình, tôi cũng đã đề cập đến 4 thách thức lớn mà ngành của chúng ta phải đối mặt khi chúng ta cùng nhau nghiên cứu và xác định 6G. 5G đã được chính trị hóa và thu hút quá nhiều sự chú ý từ các đấu trường khác nhau trên thế giới, bao gồm cả chính phủ, ngành công nghiệp và truyền thông. Điều đó có nghĩa là môi trường chúng tôi có để khám phá 6G thực sự khá bất lợi.

Tại thời điểm này, 6G vẫn còn là một khái niệm thử nghiệm, vì vậy các nhà khoa học trên toàn thế giới cần phải tiếp tục nghiên cứu, phân tích các kịch bản ứng dụng và xác định 6G. Chúng ta cần tránh tăng cường 6G ở những giai đoạn đầu này. Thật không may, 5G đã được thổi phồng quá mức khiến 6G đã thu hút quá nhiều sự chú ý ngay từ đầu và thậm chí có thể bị chính trị hóa.

Vì vậy, tôi hy vọng rằng tất cả mọi người, bao gồm cả các bạn từ các phương tiện truyền thông, có thể giúp chúng tôi tạo ra một môi trường thuận lợi cho các nhà khoa học làm việc trên 6G, để họ có thể tập trung vào nghiên cứu của mình, tập trung vào việc tạo ra các phát minh mới và tập trung vào việc xác định 6G với nhau. Đây là những gì họ cần để cung cấp 6G hấp dẫn vào năm 2030.

02 South China Morning Post: Hôm qua, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ cho biết chính quyền Biden sẽ có thêm hành động chống lại Huawei nếu cần thiết. Vậy, Huawei sẽ đối phó với bất kỳ hạn chế thương mại hoặc chip mới nào? Như chúng ta đã thấy, Huawei đang mở rộng sang lĩnh vực ô tô và lái xe tự hành. Huawei sẽ đảm bảo nguồn cung cấp chip cho các lĩnh vực kinh doanh mới này như thế nào?

Eric Xu: Kể từ ngày 16 tháng 5 năm 2019, Huawei, với tư cách là một công ty, đã học cách sống với các hạn chế của Hoa Kỳ. Chúng tôi đã quen với chúng vào thời điểm này, bất kể sẽ thêm vào hay một số sẽ bị loại bỏ. Tôi đã nói nhiều lần rằng chúng tôi tại Huawei đã quen với việc sống và làm việc theo Danh sách pháp nhân Hoa Kỳ. Tôi tin rằng đó là một trải nghiệm độc đáo cho mọi nhân viên Huawei khi sống và làm việc theo Danh sách thực thể đó.

Khi chúng tôi quyết định mở rộng các lĩnh vực kinh doanh mới mà bạn vừa đề cập, chúng tôi đã đánh giá đầy đủ khả năng đảm bảo nguồn cung cấp chip của mình. Nếu chúng tôi không cảm thấy rằng chúng tôi có thể giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã không đưa ra quyết định như vậy ngay từ đầu. Có một câu nói cổ của Trung Quốc: Luôn luôn có một con đường phía trước.

03 Agencia EFE: Tôi có hai câu hỏi. Hôm qua, ông Xu nói rằng việc giúp ngành công nghiệp giảm lượng khí thải carbon hiện là ưu tiên hàng đầu của Huawei. Tại sao bây giờ đólại là ưu tiên hàng đầu của Huawei? Tại sao trong một thời gian dài, đó không phải là mục tiêu của các bạn? Và câu hỏi thứ hai của tôi là: Quy trình sản xuất chip, quy trình sản xuất chip của riêng Huawei và ở Trung Quốc hiện đã tiên tiến đến mức nào? Bạn có thể ước tính được đến năm nào Trung Quốc có thể đạt được sự tự chủ trong vấn đề này không?

Eric Xu: Sử dụng đổi mới sáng tạo công nghệ để giúp các lĩnh vực khác nhau giảm lượng khí thải carbon không phải là một chiến lược mới mà chúng tôi vừa thực hiện. Đó là điều mà chúng tôi đã làm việc trong nhiều năm. Trong bài phát biểu của mình, tôi đã đề cập rằng ICT dự kiến sẽ giúp các ngành công nghiệp khác cắt giảm 12,1 tỷ tấn khí thải carbon vào năm 2030. Con số đó gần gấp 10 lần lượng phát thải của chính ngành ICT.

Thị phần của Huawei trong cơ sở hạ tầng ICT toàn cầu hiện chiếm hơn 30% với tư cách là nhà cung cấp chính cơ sở hạ tầng ICT. Chúng tôi luôn tin rằng giá trị lớn nhất mà Huawei có thể mang lại để thúc đẩy chương trình nghị sự xanh là sử dụng đổi mới công nghệ liên tục để giúp tất cả các ngành công nghiệp giảm tiêu thụ năng lượng và đạt được sự phát triển các-bon thấp. Đây là chiến lược mà chúng tôi đã cam kết trong quá khứ và là chiến lược mà chúng tôi sẽ giữ nguyên trong tương lai.

Trong bối cảnh này, chúng tôi đang đẩy mạnh nỗ lực trong một lĩnh vực cụ thể, đó là sức mạnh kỹ thuật số. Chúng tôi muốn kết hợp công nghệ số và thiết bị điện tử công suất, đồng thời “sử dụng bit để quản lý watt” như chúng tôi đã nói tại Huawei. Chúng tôi tin rằng điều này sẽ cho phép chúng tôi đóng góp nhiều hơn vào việc tiết kiệm điện trong các trung tâm dữ liệu, cơ sở hạ tầng ICT, v.v.

Tìm cách giảm tiêu thụ năng lượng là một thách thức đối với tất cả các tòa nhà, khuôn viên, thành phố, làng mạc và cơ sở hạ tầng ICT. Tại Huawei, chúng tôi tin rằng bằng cách tích hợp công nghệ số và điện tử công suất, chúng tôi có thể giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng. Chúng tôi đang thực hiện điều này như một phần trong nỗ lực của Trung Quốc và toàn cầu nhằm giảm thiểu lượng khí thải CO2 và đạt được mức độ trung hòa carbon. Với mục đích đó, chúng tôi gần đây đã thành lập một công ty con có tên là Huawei Digital Power Technologies Co., Ltd.

Tại sao chúng tôi thành lập một công ty con riêng cho lĩnh vực năng lượng số? Bởi vì chúng tôi tin rằng danh mục đầu tư năng lượng số chủ yếu là về điện tử công suất và nó hiện chủ yếu dựa vào chuyên môn của ngành công nghiệp năng lượng số. Các công nghệ năng lượng số hoàn toàn khác với các công nghệ ICT mà chúng tôi đang nghiên cứu. Công ty chuyên dụng này được thành lập để giúp chúng tôi điều hành hoạt động kinh doanh năng lượng số một cách chuyên nghiệp hơn. Với sự sắp xếp này, chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể đạt được những kết quả lớn hơn trong tương lai.

Đối với câu hỏi về sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn ở Trung Quốc, tôi không tin rằng điều này có thể được trả lời một cách đơn giản. Tôi muốn nói rằng ngành công nghiệp bán dẫn của Trung Quốc đã nỗ lực rất nhiều trong những năm qua và đạt được những kết quả khá ấn tượng. Và tôi tin rằng những kết quả đó tốt hơn nhiều người trong chúng ta mong đợi. Khi Huawei đã giải quyết đầy đủ các vấn đề về nguồn cung của mình, ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc sẽ làm được điều đó. Tuy nhiên, tôi tin rằng vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

04 Bloomberg: Chúng tôi nhận thấy rằng một chính quyền địa phương ở Trung Quốc đã khởi động một dự án “đám mây thuộc sở hữu nhà nước” gần đây. Câu hỏi đầu tiên của tôi là Huawei dự kiến sẽ thấy tác động gì đối với hoạt động kinh doanh đám mây của riêng mình từ dự án “đám mây thuộc sở hữu nhà nước” này hoặc các dự án trong nước tương tự trong lĩnh vực đám mây? Trong bài phát biểu ngày hôm qua, bạn đã dành nhiều thời gian thảo luận về hoạt động kinh doanh đám mây của mình, nhưng các chính trị gia Hoa Kỳ có thể có hành động hạn chế hoạt động kinh doanh đám mây của bạn bên ngoài Trung Quốc. Đánh giá của bạn về hoạt động kinh doanh đám mây của bạn bên ngoài Trung Quốc là gì? Quan điểm của bạn về khả năng các hạn chế của phương Tây đối với hoạt động kinh doanh này là gì?

Eric Xu: Đầu tiên, về chủ đề những hạn chế tiềm ẩn đối với hoạt động kinh doanh đám mây của Huawei. Các cuộc thảo luận như vậy là suy đoán vào thời điểm này, và chúng tôi không bình luận về suy đoán.

Về chủ đề của cái gọi là “đám mây thuộc sở hữu nhà nước”, quyết định xây dựng loại đám mây này không phải do chính phủ Trung Quốc hay Chính quyền thành phố Thiên Tân đưa ra. Quyết định được đưa ra bởi Ủy ban Giám sát và Quản lý Tài sản Nhà nước Thiên Tân. Việc ủy ban này có thay mặt cho Chính quyền thành phố Thiên Tân hay không là điều bạn sẽ phải hỏi chính quyền địa phương. Tôi hiểu rằng chính quyền trung ương Trung Quốc, cũng như nhiều chính quyền cấp tỉnh và thành phố, cam kết tạo ra một thị trường mở.

Các cuộc thảo luận xung quanh “đám mây thuộc sở hữu nhà nước” đã khiến chúng tôi phải suy nghĩ lại về điểm mà chúng tôi với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ đám mây cần cải thiện. Giám đốc điều hành của Đơn vị Kinh doanh Đám mây Zhang Ping’an của chúng tôi đã đưa ra một số điểm tốt về chủ đề này. Tại sao một số cơ quan chức năng và doanh nghiệp thậm chí còn đưa ra ý tưởng xây dựng “đám mây quốc doanh”? Tôi tin rằng có một vài lý do. Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây như Huawei có thể không hoạt động đủ tốt, vì vậy các cơ quan chức năng và doanh nghiệp này không tin tưởng vào các dịch vụ đám mây của chúng tôi hoặc không tự tin chuyển ứng dụng và dữ liệu của họ lên đám mây của chúng tôi. Đó là lý do tại sao họ đang xem xét xây dựng “đám mây thuộc sở hữu nhà nước” của riêng mình.

Đúng là nhiều doanh nghiệp, chính phủ và tổ chức ở cả trong và ngoài Trung Quốc lo ngại về việc chuyển các ứng dụng quan trọng của họ lên các đám mây công cộng. Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây như Huawei sẽ phải giành được niềm tin của họ bằng cách tăng cường bảo mật thông qua đổi mới liên tục. Đây là cách duy nhất để trấn an những khách hàng này rằng họ có thể di chuyển ứng dụng và dữ liệu của họ lên đám mây của chúng tôi và điều hành doanh nghiệp của họ một cách an toàn và tự tin.

Nhóm HUAWEI CLOUD của chúng tôi đã không ngừng đổi mới để xây dựng một đám mây an toàn và đáng tin cậy. Chúng tôi muốn làm cho khách hàng của mình cảm thấy yên tâm khi họ di chuyển các ứng dụng và dữ liệu quan trọng của họ sang đám mây của chúng tôi và chúng tôi muốn họ có thể tự tin sử dụng đám mây của chúng tôi.

05 Nikkei Asia: Ông Nhậm Chính Phi gần đây đã nói rằng Huawei sẽ tiếp tục tuyển dụng những tài năng hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới và công ty cần tạo ra một môi trường thuận lợi hơn cho các chuyên gia không phải người Trung Quốc. Vì vậy, câu hỏi đầu tiên của tôi là, Huawei có kế hoạch tuyển dụng bao nhiêu người tài trên thế giới trong năm nay và năm tới? Và Huawei mong đợi những tài năng như vậy giải quyết những vấn đề gì? Ngoài ra, HiSilicon không thể tạo ra bất kỳ khoản lợi nhuận ngắn hạn hữu hình nào. Nhưng ông Nhậm Chính Phi mô tả đơn vị này nằm trên đỉnh Himalaya. Vậy bạn sẽ tuyển thêm người hay tiếp tục đầu tư vào HiSilicon? Nếu bạn tiếp tục đầu tư, thì đó sẽ là hình thức đầu tư nào?

Eric Xu: Đầu tiên, tôi có thể nói rằng bạn đã nghiên cứu rất kỹ các bài phát biểu của ông Nhậm Chính Phi. Vì vậy, cảm ơn bạn đã thể hiện sự quan tâm như vậy. Hiện tại, mục tiêu chiến lược của Huawei là tồn tại và tồn tại tốt hơn, như chúng tôi đã nói. Vì vậy, chúng ta đang ở một giai đoạn mà chúng ta đang tìm kiếm sự sống còn. Đối mặt với cùng một thực tế, có khả năng các công ty sẽ đưa ra những lựa chọn khác nhau. Nhiều người sẽ chọn thu nhỏ doanh nghiệp của họ, cắt giảm lực lượng lao động và lặp lại quá trình này. Nhưng Huawei chọn điều ngược lại.

Nếu Huawei muốn tồn tại, chúng tôi phải giải quyết nhiều vấn đề kỹ thuật và đạt được nhiều thứ. Để làm được điều này, chúng tôi sẽ cần những tài năng hàng đầu. Họ có một vai trò quan trọng khi chúng tôi vượt qua những thách thức này. Do đó, chúng tôi đang đón nhận những tài năng hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới, với những cánh tay rộng mở, để họ có thể giúp chúng tôi giải quyết từng vấn đề khó khăn về kỹ thuật này. Bằng cách này, chúng tôi sẽ tồn tại. Cách tiếp cận của chúng tôi là tiếp tục đưa những người tài năng từ khắp nơi trên thế giới đến. Nếu chúng ta kiên trì với cách tiếp cận này, rất có thể chúng ta sẽ tồn tại được.

Về HiSilicon, tôi đã trả lời một câu hỏi tương tự tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà phân tích toàn cầu của Huawei năm 2021 vào tháng 4 năm nay. Đối với Huawei, HiSilicon chỉ là bộ phận thiết kế chip. Công ty không mong đợi hoặc tìm kiếm lợi nhuận từ HiSilicon. Chừng nào Huawei còn tồn tại, chúng tôi sẽ duy trì hoạt động của bộ phận và tiếp tục tuyển dụng những người tài năng cho bộ phận này. Điều này sẽ đặt nền móng cho tương lai. Đối mặt với khủng hoảng, chúng tôi đang đi một con đường mà nhiều công ty khác sẽ né tránh và chúng tôi hy vọng con đường này sẽ dẫn chúng tôi đến thành công.

06 Associated Press: Tôi muốn hỏi về tương lai của doanh nghiệp của bạn và bức tranh lớn cho doanh nghiệp của bạn. Các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đã làm tổn hại đến thương hiệu điện thoại thông minh của Huawei. Tôi tự hỏi, trong tương lai, để bù đắp cho điều này, Huawei định nhấn mạnh vào công nghệ nào, ngành nào và thị trường nào? Trong 5 đến 10 năm nữa, ông mong đợi danh tính của Huawei sẽ như thế nào?

Eric Xu: Tôi thực sự không thể hình dung Huawei sẽ như thế nào trong 5 hoặc 10 năm nữa. Tôi chỉ có thể hy vọng rằng Huawei vẫn sẽ tồn tại vào thời điểm đó. Hy vọng lớn nhất của Huawei trong 5 đến 10 năm tới là tồn tại và tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ vẫn có thể tương tác như ngày nay.

Do đó, mở rộng sang một số lĩnh vực nhất định, giảm quy mô một số lĩnh vực hoặc thậm chí bán một số đơn vị nhất định là những quyết định chúng tôi sẽ thực hiện để đảm bảo sự tồn tại của mình. Tất nhiên, một trong những hướng mà chúng tôi sẽ khám phá là các bộ phận kinh doanh của mình sẽ không phụ thuộc vào chuỗi cung ứng chip.

Tại Hội nghị thượng đỉnh các nhà phân tích toàn cầu của Huawei được tổ chức vào tháng 4 năm nay, tôi đã nói về năm biện pháp chiến lược mà Huawei sẽ thực hiện để đảm bảo sự tồn tại của chúng tôi. Tôi hy vọng những biện pháp đó sẽ giúp chúng tôi đạt được mục tiêu này.

07 Reuters: Trong một lưu ý tương tự từ câu hỏi trước, vào tháng 2, tôi đã hỏi ông Nhậm Chính Phi khi nào các lĩnh vực kinh doanh mới mà công ty đang khai thác, như khai thác 5G và sân bay 5G, có thể bù đắp doanh thu bị mất từ mảng kinh doanh thiết bị cầm tay hay không. Vào thời điểm đó, ông nói rằng sẽ mất khoảng một năm. Khoảng sáu tháng sau, đánh giá của ông về câu hỏi tương tự là gì và những thách thức mới nào đã phát sinh trong thời gian đó?

Eric Xu: Tôi không chắc liệu ông Nhậm Chính Phi có nghe rõ câu hỏi của bạn vào thời điểm đó hay không. Tôi không nghĩ rằng doanh thu của chúng tôi từ 5G cho khai thác than, sân bay, quản lý hải quan và các ngành khác như vậy sẽ có thể bù đắp khoản lỗ doanh thu từ mảng kinh doanh thiết bị cầm tay của chúng tôi trong năm nay. Trên thực tế, tôi không nghĩ rằng nó sẽ có thể làm được điều đó ngay cả trong thời gian 10 năm.

Có thể ông Nhậm Chính Phi không chắc chắn về doanh thu chính xác của chúng tôi từ việc kinh doanh điện thoại thông minh. Đó là khoảng 50 tỷ đô la Mỹ vào năm ngoái. Năm nay, con số này sẽ giảm ít nhất 30 đến 40 tỷ đô la Mỹ. Tôi nghĩ sẽ còn khá lâu nữa chúng ta mới có thể kiếm được từ 30 đến 40 tỷ đô la Mỹ từ các giải pháp 5G công nghiệp.

Vì vậy, câu hỏi đặt ra là tại sao chúng ta vẫn tiếp tục đi sâu vào các ứng dụng 5G và AI trong công nghiệp và tập trung vào các vấn đề và thách thức mà các ngành dọc phải đối mặt? Đầu tiên, làm điều này chắc chắn có thể tăng doanh thu của Huawei. Thứ hai, khi cả ngành cùng nhau xác định 5G, chúng tôi hy vọng sẽ sử dụng 5G để tạo ra giá trị cho các ngành khác nhau. Những nỗ lực của Huawei trong việc áp dụng 5G cho các ngành dọc là một phần của cam kết đó.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Trung Quốc đã đi đầu khi sử dụng 5G và AI để thực sự giải quyết những thách thức trong khai thác than, cảng và sân bay, đồng thời nâng cao hiệu quả và trải nghiệm. Tôi tin rằng thông qua những nỗ lực chung của Huawei và các công ty trong ngành khác ở Trung Quốc, chúng ta sẽ thấy một cảnh quan hoàn toàn khác giữa các ngành khác nhau trong vài năm tới và chúng ta sẽ thấy rõ giá trị hữu hình mà 5G và AI tạo ra.

Rất có thể trong một vài năm nữa, mức độ số hóa trong các ngành công nghiệp khác nhau trên khắp Trung Quốc sẽ là một ví dụ khác cho thấy Trung Quốc đang dẫn đầu, giống như những gì nước này đã làm với thanh toán di động và thương mại điện tử. Huawei hoàn toàn cam kết đẩy nhanh quá trình số hóa này và tôi tin rằng chúng ta sẽ sớm thấy những thay đổi này. Tôi nghĩ rằng nhiều người trong số các bạn đã thấy một số điều này sẽ trông như thế nào ở sân bay Thâm Quyến hoặc sân bay quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh.

08 Bangkok Post: Tiến độ hiện tại và kế hoạch tương lai của bạn liên quan đến phát triển đám mây ở Thái Lan và khu vực Châu Á Thái Bình Dương, và sự phát triển này sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng góp như thế nào vào nền kinh tế kỹ thuật số?

Eric Xu: HUAWEI CLOUD là nhà cung cấp dịch vụ đám mây phát triển nhanh nhất tại thị trường Châu Á Thái Bình Dương, đây cũng là trọng tâm đầu tư và phát triển mảng kinh doanh đám mây của chúng tôi. Nhóm HUAWEI CLOUD của chúng tôi đang hướng tới mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ đám mây 3 hàng đầu ở Châu Á Thái Bình Dương trong một thời gian ngắn. Tôi không tin rằng điều này sẽ quá khó để đạt được.

Ngoài ra, là một phần trong nỗ lực hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ và phát triển hệ sinh thái xung quanh HUAWEI CLOUD trên khắp Châu Á Thái Bình Dương, chúng tôi đã bắt đầu chương trình Spark. Theo chương trình này, chúng tôi sẽ đầu tư 100 triệu đô la Mỹ trong ba năm tới để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Châu Á Thái Bình Dương di cư đến và phát triển cùng HUAWEI CLOUD. Thông qua đó, chúng tôi sẽ thiết lập một hệ sinh thái HUAWEI CLOUD phát triển mạnh mẽ. Chúng tôi hy vọng và tin tưởng rằng HUAWEI CLOUD sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ đám mây được các chính phủ và doanh nghiệp trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương lựa chọn.

09 Spanish ABC: Ông có mong đợi tình hình với công ty, với chính quyền Biden, sẽ cải thiện hay trở nên tồi tệ hơn? Ví dụ, về việc tiếp cận chuỗi cung ứng chip, và cả với việc kinh doanh mạng 5G, Ông có nghĩ mình sẽ thấy nhiều hạn chế hơn từ chính quyền này hay bạn nghĩ tình hình sẽ tốt hơn với Trump?

Eric Xu: Tôi không có tư cách bình luận về điều này. Huawei chỉ là một tổ chức kinh doanh, vì vậy rất khó để chúng tôi đưa ra nhận định về chủ đề này trong bối cảnh quan hệ Trung – Mỹ hiện nay.

Con đường duy nhất về phía trước cho Huawei là phục vụ khách hàng tốt hơn và làm mọi thứ có thể để đưa ra các yếu tố cần thiết cho sự tồn tại của chúng tôi. Tất cả chúng tôi đều hy vọng rằng tình hình này sẽ có chiều hướng tốt hơn, nhưng chúng ta không thể nuôi dưỡng những hy vọng viển vông. Vì vậy, chúng tôi chỉ có thể lập kế hoạch cho điều tồi tệ nhất và làm phần việc của mình để chuẩn bị với tình huống xấu nhất. Cảm ơn bạn!

 

Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x