NÓI DỐI ĐỂ LỪA GẠT LÒNG THƯƠNG CỦA NGƯỜI KHÁC và KẾT CỤC ĐAU ĐỚN.

(Nguồn: Chùa Bửu Châu).

Một bà cụ ngày nọ gặp đứa trẻ lang thang cơ nhỡ trên đường, thương tình đem về nhà cho ăn cho uống rồi cho làm giúp việc và trả công hậu hĩnh, 1.000 đồng mỗi tháng.

Cứ thế thời gian qua mau, đứa trẻ đã trưởng thành và ý thức rằng có tiền cuộc sống sẽ sung sướng hơn nhiều, không phải đi làm thuê làm mướn cho ai.

Bà cụ dù đối xử với cô giúp việc này rất tốt nhưng cô ta lại nảy tâm tham lam, muốn lừa gạt lòng tốt của ân nhân để kiếm một mớ tiền rồi tự lập nghiệp, không phải làm thuê nữa. Nghĩ thế cô giúp việc bèn giả ốm, nói với bà cụ rằng mắt cá chân của mình bị tổn thương, chân đau khắp nên đi lại khó khăn, không thể làm được việc nhà nữa.

Bà cụ thấy vậy rất thương, bèn cho 8.000 quan tiền và bảo cô giúp việc đi khám bệnh. Tuy nhiên giúp việc nhận tiền bỏ túi, làm bộ tới viện, xin bác sĩ cái giấy chứng nhận bị đau ốm rồi về nói với bà cụ rằng có thể sẽ phải bỏ việc vì không muốn ăn bám.

Bà cụ muốn giữ giúp việc lại, nói sẽ chăm sóc cho cô ta, không cần phải làm việc nhà nữa. Tuy nhiên cô giúp việc này khăng khăng muốn bỏ đi, và xin bà cụ thêm chút tiền dưỡng thân.

Bà cụ lúc này trong lòng cũng đoán được tâm ý của cô giúp việc, nhưng bà là người rộng lượng và lương thiện nên bà cho thêm 25.000 đồng.

Giúp việc ôm được 33.000 đồng lấy làm sung sướng, đến một nơi xa tự mở tiệm kinh doanh. Rồi tình cờ gặp được ý trung nhân, cả hai tính chuyện kết hôn. Không may trên đường đi sắm đồ cưới hỏi, cô giúp việc gặp tai nạn. Người kia không sao còn giúp việc bị xe đổ lên chân, tổn thương đúng mắt cá và khớp chân, bác sĩ nói từ giờ đã trở thành phế nhân, đi lại phải dùng nạng. Tổng số tiền điều trị tốn đúng 33.000 đồng!

Giúp việc lúc ấy mới hối hận về những gì mình từng làm, thấy được những gì mình đang hứng chịu chính là điều từng đem ra để lừa gạt bà cụ là ân nhân đã cưu mang thương xót mình. Nhưng hối hận cũng đã muộn rồi, trong cuộc đời của giúp việc có lẽ chỉ may mắn duy nhất 1 lần, về sau sao mà tìm được người lương thiện tử tế như bà cụ?

Câu chuyện trên đây cho thấy nhân quả báo ứng rất nghiêm khắc đối với mọi hành vi xấu của con người. Bởi vậy nếu ai muốn lừa gạt người khác mà nói những điều không may về bản thân cũng nên cẩn thận bởi sẽ có lúc vận rủi đó vận vào thân theo đúng luật nhân quả báo ứng.
(Ban Biên Tập)
_________________________________________________
TẶNG KINH SÁCH!

(Xin đừng copy thông báo này đăng trong các bài viết khác, vì chương trình ấn tống thường xuyên thay đổi số điện thoại, thời gian, danh mục sách…)

Bạn muốn đọc thêm những sách nhân quả, cũng như muốn thỉnh kinh điển Phật Pháp về đọc tụng, vui lòng gọi điện vào số: 0376309077 xin gặp Ban Ấn Tống, báo họ tên, địa chỉ, số điện thoại (xin hãy gọi điện thỉnh trực tiếp, đừng xin thỉnh tại phần Bình luận của bài viết…). Ban ấn tống sẽ gửi tặng bạn như yêu cầu, PHÍ VẬN CHUYỂN (SHIP) NGƯỜI NHẬN TRẢ.
(Giới hạn: mỗi người được thỉnh tối đa 5 cuốn)

XIN ĐẶC BIỆT LƯU Ý:
1. Không xin thỉnh giùm cho người khác. Kinh sách chỉ dành cho người có tâm cầu Đạo, khao khát cầu được kinh sách. Những người như thế không có ngại gì việc gọi một cuộc điện thoại để thỉnh.
2. Những người có thói quen không nghe điện thoại khi có số lạ gọi đến, và không thể sửa được thói quen này, xin đừng thỉnh sách. Vì khi bưu tá dùng số lạ gọi đến, không nghe máy, kinh sách sẽ bị chuyển ngược về Ban ấn tống, ảnh hưởng xấu đến nhiều người, đánh mất duyên lành của mình với Pháp Bảo.
3. Xin giữ thái độ tôn trọng, lịch sự khi thỉnh kinh sách, điều đó cũng thể hiện tâm cầu Đạo của người thỉnh. Ban ấn tống sẽ từ chối tặng sách với những cuộc gọi thiếu lịch sự. Và đồng thời xin nói ngắn gọn vào vấn đề, vì mọi người trong Ban ấn tống thường rất bận, ví dụ như : “ Ban ấn tống vui lòng cho tôi thỉnh những cuốn sách sau …”

DANH MỤC NHỮNG KINH SÁCH ẤN TỐNG:
– Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống.
– Báo ứng hiện đời 1,2.
– Báo ứng hiện đời 3.
– Báo ứng hiện đời 4.
– Nhân quả giải theo Phật giáo (Báo ứng hiện đời 5).
– Giai nhân áo phượng (Báo ứng hiện đời 6)
– Quê hương Cực Lạc.
– Cô Ba Cháo Gà.
– Nhân quả Phụ Giải Lương Hoàng Sám.
– Những chuyện niệm Phật cảm ứng.
– Chuyện vãng sanh.
– Những chuyện niệm Phật cảm ứng.
– Nhân quả báo ứng những điều mắt thấy tai nghe.
– Cô Ba cháo gà.
– Kinh Địa Tạng.
– Kinh Vô Lượng Thọ.
– Kinh Vu Lan Báo Hiếu (số lượng có hạn)
– Kinh Nhân Quả Ba Đời (số lượng có hạn)
– Kinh Dược Sư.
– Kinh Diệt Tội Trường Thọ Hộ Chư Đồng Tử Đà Ra Ni.
– Kinh Phổ Môn.
– Kinh Đại bi tâm đà ra ni.
– Kinh Phổ Hiền Hạnh Nguyện.
– Từ Bi Thủy Sám.
– Kinh Thiện Ác Nhân Quả.
– Nghi thức chú Đại Bi – Thập chú.
– Kinh A Di Đà.
– Nghi thức Cầu siêu oan gia – thai nhi- duyên âm- phóng sinh.

Do số lượng có hạn, nên một số đầu sách sẽ hết trước, mong các bạn thông cảm.
Sau khi đăng kí thành công, sau vài ngày bưu tá sẽ gọi điện cho bạn.
VUI LÒNG KHÔNG TẮT MÁY, VÀ TIẾP NHẬN CUỘC GỌI TỪ SỐ LẠ.

Các bạn vui lòng đọc kĩ hướng dẫn và làm theo, những đăng kí sai hướng dẫn ban ấn tống sẽ tự động bỏ qua, mong các bạn thông cảm.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT! XIN THƯỜNG NIỆM _()_

Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x