NỖI ÁM ẢNH, DAY DỨT CỦA MỘT NỮ Y TÁ TỪNG LÀM CÔNG VIỆC PHÁ THAI.

NỖI ÁM ẢNH, DAY DỨT CỦA MỘT NỮ Y TÁ TỪNG LÀM CÔNG VIỆC PHÁ THAI.
(Nguồn: Phòng Thú Tội – BEATVN)

Tôi năm nay 29 tuổi, là một y tá, hiện đang thất nghiệp nhưng chưa bao giờ tôi thấy việc từ bỏ công việc của mình đang làm lại đúng đắn đến như thế. Dưới đây là một câu chuyện có lẽ sẽ ám ảnh cả cuộc đời tôi năm tôi 25 tuổi:

Sau khi học xong tôi được nhận vào làm việc trong một bệnh viện tại Hà Nội. Sau này, nghỉ làm trong bệnh viện tôi xin làm tư tại một phòng khám sản gần đó. Mỗi ngày không biết có bao nhiêu bệnh nhân tới khám, già có, trẻ có, học sinh có, sinh viên có… Tôi đã tiếp xúc với bao nhiêu người ở đây, chính tôi còn ko thể nhớ nổi nữa.
Mức lương tôi được trả ở phòng khám tư cũng chỉ đủ ăn, nhưng những thứ tôi chứng kiến hàng ngày đã khiến tôi day dứt và có lẽ sẽ ám ảnh cả cuộc đời.

Những ngày đầu tiên đi làm, dù trước đây tôi đã được học và thực hành nhiều nhưng khi chứng kiến thực tế những ca nạo hút thai từ chính những người mẹ, vì một lý do nào đó phải bỏ sinh linh bé nhỏ trong người mình, vì lựa chọn giới tính hay vì lỡ không phòng tránh,… tôi đã bị ám ảnh và sợ hãi lắm!

Dù mỗi lần thực hiện một ca bỏ thai nào đó, bác sĩ đều thắp nhang trước nhưng tôi vẫn cực kỳ mất bình tĩnh. Tay chân tôi không kiểm soát được.

Những ngày sau ấy, tôi phải cố gắng quen dần với công việc của mình nhưng tôi không chịu nổi. Tôi không thể nào quen được, nhất là những ca đặc biệt từ những hoàn cảnh đặc biệt.

Ca đầu là khi một em học sinh cỡ tầm chưa hết cấp 3, tới phòng khám khi thai đã 19 tuần. Cô bé ấy còn không biết là mình đã có thai mà cứ nghĩ do mình béo. Sau khi thăm khám, bác sĩ hỏi e suy nghĩ kỹ đi, em ấy lạnh lùng trả lời:
“Cô làm cho cháu đi đừng hỏi nhiều”.
Tôi ám ảnh tới nỗi không còn dám nhìn khi thấy một hình ảnh sinh linh đã thành hình được lấy từ người mẹ ra và sinh linh ấy đã không còn nguyên vẹn… Tôi đã khóc rất nhiều và mang em bé bị bỏ ấy cho “Hội bảo vệ sự sống” để mọi người chôn cất em. Còn mẹ em, cô bé chưa học hết cấp 3 đó thì lạnh lùng, thậm chí không thèm nhìn lại con lấy một lần.

Lúc mang em bé đi, tôi đã phải xin nghỉ tận một tuần vì ám ảnh. Tôi muốn bỏ công việc này ngay lập tức nhưng nghĩ lại tôi còn mẹ, còn em, tôi không thể bỏ việc, cũng không thể không kiếm tiền vì trăm thứ phải lo…

Sau một tuần nghỉ làm, tôi lại tiếp tục quay lại công việc, ngoài làm y tá, tôi nhận thêm cả việc gói gém các em bé bị bỏ cho gọn gàng thay vì bị vứt bỏ như trước đây, để cho hội thiện nguyện đến mang các em đi an táng. Dù muốn hay không điều đó cũng vẫn xảy ra mỗi ngày mỗi giờ.

Có những lần tôi đã khuyên được mẹ các em giữ con của mình rồi nhờ sự trợ giúp của các đơn vị tình nguyện mà các sinh linh bé nhỏ được chào đời. Sau đó em bé sẽ được các tổ chức thiện nguyện đón đi .

Thời gian trôi đi, tôi đã theo công việc này được bốn năm. Vào một ngày mùa đông rét mướt, giữa cơn dịch bệnh covid, có một cô gái 19 tuổi vào phòng khám xin bỏ thai khi thai đã gần 30 tuần tuổi. Em cầu xin bác sĩ cho em được bỏ thai bằng mọi cách. Em khóc lóc, năn nỉ nói em không còn bố mẹ, đang ở với ông bà. Em Không có khả năng nuôi con. Nghe xong, bác sĩ nói như thế này:
“Với trường hợp này chỉ có khả năng cho sinh non, vì thai đã quá lớn rồi!

Tôi nghe xong, vô cùng sợ hãi quay sang khuyên em ấy là để sinh xong rồi em gửi con cho người ta nuôi nhưng em nhất quyết không nghe. Hôm đó, tôi tự nhủ phải bằng mọi cách để cứu lấy đứa bé.

Khi em bé được kích sinh non ra đời, tôi đã xin bác sĩ đưa em lên bệnh viện để cấp cứu, bác sĩ đồng ý. Ôm đứa bé đến bệnh viện tôi khai rằng mẹ bé sinh non, may mắn thay bé cứu được. Còn mẹ em đã bỏ đi ngay sau khi bỏ em.

Ròng rã sáu tháng liền tôi ở viện để chăm bé. Chăm sóc một bé sinh non khó khăn, tốn kém hơn nhiều một em bé được sinh đủ ngày đủ ngày. Tôi định khi em ổn định sẽ gửi vào chùa hoặc tổ chức từ thiện nào đó. Nhưng ngày ngày chăm em, một bé gái hồng hào, khoẻ mạnh, đáng yêu bị chính người mẹ của mình từ bỏ, em đã kiên cường giành giật sự sống cho mình và từng ngày lớn lên, tôi đã xin nghỉ việc và nhận nuôi bé luôn. Tôi đã làm mẹ bất đắc dĩ ở tuổi 29, thất nghiệp nhưng chưa bao giờ tôi thấy việc mình nghỉ làm và cứu sống một ai đó không cùng huyết thống với mình là sai.
Sau khi hoàn tất các giấy tờ, thủ tục, tôi đã cùng con về quê sống. Những điều tôi làm chỉ mong được bù đắp vào việc chăm sóc con nuôi của tôi. Một sự sống chút nữa bị tước đi vì sự vô trách nhiệm của ba mẹ mình.

Cho đến tận bây giờ, sau khi đã nghỉ làm công việc đó, sau khi hai mẹ con tôi đã về quê sống những tháng ngày yên bình thì tôi vẫn không thể quên được những ngày tháng ám ảnh đó, tôi phải làm sao đây?
________________________________

Mình có theo dõi một nhóm các chị chuyên đi xin cứu thai bỏ ở những phòng khám thai tư nhân kiểu này, và thật sự xem bài của các chị ấy rất ám ảnh, hơn bài viết của bạn này nữa. Có những phòng khám còn nhân tính, nhân viên sẽ liên hệ với nhóm cứu trợ lén đưa thai nhi ra cửa sau để họ thực hiện sơ cứu cho thai nhi, có những phòng khám vô nhân tính, họ dìm thai xuống chậu nước hoặc dán băng keo kín mũi miệng để thai không thể thở nữa, và các chị đó thề với danh dự và mạng sống của mình rằng điều đó là hoàn toàn có thật. Nhìn cảnh thai nhi thành hình, mặt mũi đầy máu, có em mặt tím tái thoi thóp, và luôn bị đặt trong bao nilong màu đen, giống hệt bao rác vậy đó mấy bạn ơi! Xem ám ảnh mà thương cực kì. Người tìm hoài chẳng có, người có lại không biết trân trọng…

DƯỚI ĐÂY LÀ ĐỊA CHỈ “NHÀ TẠM LÁNH” TẠI SÀI GÒN và ĐỒNG NAI DÀNH CHO PHỤ NỮ MANG THAI CẦN NƠI NƯƠNG TỰA, ĐỂ SINH CON KHU VỰC MIỀN NAM.
Các bạn lỡ mang bầu, lỡ có con, không sao cả. Hiện tại có rất nhiều “Nhà tạm lánh” có thể đón nhận bạn và con. Đừng dại dột vì chiều theo ý định của ai đó, hoặc bị áp lực nào đó mà từ bỏ điều hạnh phúc nhất của người phụ nữ là được làm mẹ. Một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra có một đứa con là vô cùng quý giá và quý giá hơn rất nhiều, hơn cả tính mạng của mình:

1 – Mái ấm Giêsu: 38 Kỳ Đồng, P.9, Q.3, Tp HCM – Chăm sóc phụ nữ lầm lỡ mang thai – Email: [email protected]

2 – Mái ấm Tình mẹ 1: 1329/1 Phan Văn Trị, phường 10, quận Gò Vấp (số cũ 94/1 PVT) Sđt: 3.9966289 (Sơ Thy).

3 – Nhà Tình Thương Giêrađô (DCCT): 352/5/16 Bình Quới, P. 28, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM – Chăm sóc các chị em có thai nhưng quyết giữ lại em bé, sinh và nuôi con. Sđt: 08.35.565.846 hoặc 0987.312.137 (Ông bà Huyến Mai).

4 – Gia Đình Đức Tin (Giáo Xứ Đức Tin) – 99/1 Phan Văn Trị, P. 10, Q. Gò Vấp, Tp. HCM – Chăm sóc các chị em quyết không phá thai, sinh và nuôi con. Sđt: 08.39.966.289 (Sr. Hàn Lệ Thúy) hoặc 0913.168.299 (Cha Đinh Huy Hưởng).

5 – Mái ấm Mai Linh (Dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn) – 4/805 C Lê Đức Thọ, P. 17, Q. Gò Vấp, Tp. HCM – Chăm sóc các chị em quyết không phá thai, sinh và nuôi con. Sđt: 08.39.842.847 (Sr. Thúy Nga)

6 – Mái Ấm Mai Tâm (Dòng Camillo) – 29/84/17 Đoàn Thị Điểm, P. 1, Q. Phú Nhuận (sắp chuyển đi) – Chăm sóc các bà mẹ, thai nhi và trẻ em bị nhiễm HIV. Sđt: 08.39.900.063 hoặc 0908.603.503 (Cha Toại, Sr. Hương).
Hoặc trung Tâm Phát Huy (Dòng Đaminh Rosa Lima) Bình Triệu 27 – Chăm sóc trẻ em đường phố, bụi đời. Sđt: 08.37.269.450 (Sr. Bùi Thị Hồng Hạnh)

7 – Nhà Nuôi trẻ khu Phát Triển- Khu Phát Triển, Nhà Thờ Hà Nội, Hố Nai, Tỉnh Đồng Nai – Chăm sóc phụ nữ mang thai, trẻ em nghèo, cơ nhỡ, mồ côi. Sđt: 0813.989.047 (Sr. Lành).

8 – Mái ấm Thanh Tâm (Dòng Đức Bà Truyền Giáo) – 40 Bến Cát, P. 7, Q. Tân Bình, Tp. HCM – Chăm sóc các bà mẹ mang thai và con mới sinh. Sđt: 08.38.637.373 (Sr. Hằng)

9 – Nhà Sarnelli (Dòng Chúa cứu thế) – 32/6A đường 59, P. 12, Q. Gò Vấp, Tp. HCM – Chăm sóc các cặp mẹ, con trong chương trình BVSS đã sinh và đang nuôi con. Sđt: 08.7.260.776; 0977.210.174 (Cô Bích Phượng)

10 – Mái ấm Nhật Hồng – 923/5 Tân Kỳ Tân Quý, Kp. 5, Q. Bình Tân, Tp. HCM – Chăm sóc phụ nữ mang thai, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi. Sđt:: 08.35701807; 0989.035.074 (Seour Nguyễn Thị Cự)

11 – Nhà Bầu – 74/805C Lê Đức Thọ, P.17, Q. Gò Vấp. Sđt: 3.9842847.

12 – Mái ấm Tình Mẹ 2 (Bình Dương) – 333 Hưng Định, Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Sđt: 0650.3720711hoặc 01634847765 (Sr Kim Anh)

13 – Nhà tạm lánh Mai Tiến (Đồng Nai) – Khu phố 4, Phường Hố Nai, Tp Biên Hòa. Sđt: 0906697444 (Linh mục Nguyễn Văn Tịch)

14 – Mái ấp Jenny’s House – Địa chỉ: 19/43 đường số 10, phường Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. HCM. Sđt: 0932 020 161 (Chị Vĩnh Ngọc).

15 – Sư Cô Chúc Từ (tu tại chùa Bồ Đề. Q4) – Chùa Bồ Đề
109/8A Bến Vân Đồn, Phường 9, Quận 4, Hồ Chí Minh.

XIN HÃY CHIA SẺ – ĐỪNG LƯỚT QUA, VÌ BẠN CÓ THỂ GIÚP CỨU ĐƯỢC MẠNG SỐNG CỦA AI ĐÓ🙏🙏🙏
Hãy vì những thiên thần bé nhỏ vô tội bạn nhé🙏🙏🙏

Related Articles

Responses