NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP BẢO HỘ CHO CON

NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP BẢO HỘ CHO CON

Trích: Cư Sĩ Diệu Hoa

Dạ. Nam mô A Di Đà Phật!!!

Hôm nay con xin chia sẻ đến chư vị phật tử ạ.

Chúng ta nếu như ai từng làm cha làm mẹ sẽ rất yêu thương con của mình. Thường dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con. Thường dùng sức nhỏ nhoi nhất của mình để bảo vệ con trước những tai nạn xe cộ nước lửa hay từ những bọn cướp. Những hình ảnh ấy rất cảm động. Nhưng liệu chúng ta có thể che chở và bảo hộ cho các con mãi được không ạ. Câu trả lời là không. Vậy chúng ta che chở và bảo vệ con của chúng ta như thế nào để bé tránh được những tai nạn bất ngờ thường bình an. Trong đời sống bé không nghịch mà luôn luôn được dễ dạy dễ nuôi.

1. Thường đãnh lễ chư Phật Bồ tát, đọc kinh niệm Phật niệm Chú nghe kinh pháp. Đem công đức ấy hồi hướng đến cho ông bà cha mẹ anh chị em ruột hoặc chồng họăc con của con từ vô lượng kiếp về trước cho đến nay cùng tất cả oan gia mà chúng con đã gây ra khiến họ cho được vãng sanh về Cực lạc. Cùng các thai nhi mà chúng con đã vì vô minh phá bỏ từ vô lượng kiếp. Nguyện cho những vị con vừa kêu gọi cùng chúng sanh các loài không cùng không tận ở khắp 10 phương chư Phật đồng được chư Phật thọ ký quả Chánh đẳng Bồ Đề, sau khi bỏ thân này đồng sanh Cực lạc. Nguyện công đức này sanh ra những công đức khác thì con cũng xin quy hướng về Quả vị Chánh Đẳng Bồ Đề”.

2. Thường dạy con biết đãnh lễ chư Phật Bồ tát, đọc kinh niệm Phật niệm Chú nghe kinh pháp. Và dạy con biết phát nguyện như trên.

3. Thường phóng sanh bố thí, cúng dường Tam bảo, gieo các duyên lành trước đại chúng và hồi hướng như trên.

4. Thường lấy tiền riêng của các con. Mặc dù đây là tiền của chúng ta cho bé thì xin lại bé và nói nhỏ nhẹ ôn hoà. ” con cho cha mẹ xin 1 ít tiền của con để cha (mẹ) đi phóng sanh nha. Hoặc đi bố thí cho ai đó đang nghèo khó bệnh tật hoặc cúng chùa hoặc in kinh hoặc gieo duyên tràng haṭ nha v.v….chỉ cần chúng ta giai thích cho bé hiểu công đức ấy là như thế nào để bé hoan hỷ. Sau đó chúng ta đem số tiền ấy thay các bé gieo mầm phật pháp và nói rằng: hôm nay con xin thay cho con của con đem tịnh tài của bé đi phóng sanh hoăc in ấn kinh sách( chúngta gieo duyên gì thì nói duyên đó) hồi hướng như lời nguyện trên thay bé.

5. Ngày ngày đọc kinh cho bé nghe. Niệm Phật Bồ tát cho bé nghe, niệm chú cho bé nghe, ₫ều đều như thế thì chính bản thân chúng ta hướng bé theo con đường Phật pháp, giúp bé tiêu trừ nghiệp nhân xấu ác từ nhiều đời nhiều kiếp của bé, khiến các quả báo xấu ác từ từ tan nhanh. Bé lớn lên trong bình an khoẻ mạnh dễ dạy dễ nuôi. Dù không có chúng ta bên cạnh nhưng các bé có thiện thần che chở bảo hộ. Không bị những tai nạn và bệnh tật mà chúng ta thường thấy ở bệnh viện hoăc con trẻ của nhà khác ạ.

Lời con chia sẻ đều là chân thật con đã làm như thế nên có con ngoan và binh an khoẻ mạnh. Con chia sẻ các chư vị phật tử. Các bố mẹ cũng nhận nhiều về con ngoan và bình an. Nay xin chia sẻ rộng hơn để chư vị phật tử an tâm tu học mà con trẻ cũng bình an khoẻ mạnh dễ nuôi ạ.

Related Articles

Responses