NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ

(Ni sư Hạnh Đoan)

Bài 1: Đây là những kinh nghiệm do bạn bè kể lại. Sau một hồi đắn đo tôi quyết định viết ra chia sẻ, hi vọng có thể giúp ích cho bạn đọc. Quý vị có thể xem để tham khảo và tự rút ra cách hành xử tốt nhất cho mình.

1. Khi vào chùa, lúc đứng trước bàn vong hay khi đi qua mồ mã, nghĩa trang, tuyệt đối không được khởi ý niệm hay thốt lời tiếc thương, hoặc phê bình dung nhan (đẹp xấu), phán định tên họ người mất (hay dở)… cũng không được hái hoa trồng trên mộ… vì rất dễ chiêu họa bị vong theo ám, nếu vong chưa siêu thoát và tinh thần đương sự yếu.
KHÔNG NÊN TÈ BẬY
2. Bé Dũng 10 tuổi, trong 1 lần đi ăn tiệc tối cùng gia đình, đã đến tè gần cái nhà bị bỏ hoang.
Sau đó Dũng về nhà ngủ thì sáng hôm sau hạ thể bị mọng nước sưng to khiến thằng bé khóc la thảm thiết. Mẹ cháu hỏi thăm mới biết gần cái nhà hoang đó người ta có đập bỏ mấy cái linh vị ông Táo, ông Thần Tài hay Thổ Đia chi đó rồi đốt thành 1 đống to, do Dũng vô ý đến tè gần nên bị quở.
Sau khi biết rõ, mẹ Dũng vội ra đó cúng vái tạ lỗi thay con. Thế là Dũng hết bịnh, đau đớn chấm dứt.
Bạn tôi kể hồi nhỏ các anh nó cũng hay tè bậy và cũng bị bịnh giống như Dũng.
3.Thu, nhỏ bạn tôi kể hồi 8-9 tuổi, nó đang ngồi học bài khuya, thì mắc tè. Do có tính sợ ma, ngại đi ra ngoài xa… Thu nhìn thấy nền nhà gạch tàu có thể hút nước nên đã ngồi xuống tưới ngay… tại chỗ.
Hôm sau Thu bị sốt, đi bác sĩ chữa cách gì cũng không khỏi. Gần nhà có ông Vinh (chủ tiệm chạp phô) tìm ra nguyên nhân mấy vụ này rất giỏi.
Thế là mẹ Thu đến nhờ ông. Ông Vinh hỏi ngày giờ bị bịnh xong, lật sách tra tìm, một lát sau ông bảo:
– Âyza! Con nhỏ này nó “lái” trước bàn thờ thổ “lịa” nên bị ổng quở ló! Bà zề sắm mâm cúng, dắt nó “lến” trước thổ “lịa” tạ lỗi là xong.
Mẹ Thu làm y lời, thế là Thu hết bịnh.
4.Thằng Tý khoảng 9 tuổi, ban đêm hay đi chơi lòng vòng trong xóm. Dọc đường hai bên toàn là cây dừa nước. Tý thấy có cục lửa đỏ nằm trong kẽ lá. Thế là nó liền tè vào để dập tắt đốm lửa… nhưng sau đó công cụ tưới nước của tý bỗng sưng vù, khiến nó khóc la đau đớn. Mẹ Tý phải cúng xin lỗi, Tý mới hết bịnh.
Qua kinh nghiệm trên đây, dù là người lớn hay trẻ con (nhất là quý ông), khi cần thì nên vào nhà vệ sinh là tốt nhất. Nếu có đi chơi xa mà bị lỡ đường, gặp chỗ không có nhà vệ sinh, thì muốn “xả nước” trước tiên quý vị cần xin phép người khuất mặt (vì trong kinh Phật nói ngay cả cỏ cây bằng căm xe cũng đã có quỷ thần trú ngụ), quý vị có thể khấn thầm như vầy:
Con nay lỡ đường, do chỗ này không có nhà vệ sinh, kính xin: Chư thần cây thần đất thần thổ địa… và các vị vô hình còn hiện diện ở đây hãy tránh ra và hoan hỉ cho con được phép “đi” ở đây. Nếu cẩn thận thưa trước như vậy thì sẽ an toàn không sao.
Bình thường, tốt nhất quý vị nên vào nhà vệ sinh, huân nhân cách tốt cho bản thân (nhất là các bé trai): nên tập đi đúng nơi đúng chỗ, không nên giữ thói xấu hay (tiểu đường) tưới… cây, tưới bụi chuối, tưới bụi rậm tùy tiện, hành vi không “xả nước” bừa bãi… cũng góp phần giữ nét đẹp cho đường phố và khỏi bị xui xẻo như các nhân vật trong chuyện.
(viết theo lời bạn bè kể) 2/7/2019 6:39 sáng)

Bài 2:

Tôi nhắc lại những điều cấm kỵ có vẻ như rất cũ, (xem như tôi nói dai, nói hoài) nhưng vì luôn có nạn nhân mới thường xuyên nên tôi buộc phải nhắc lại.
1 – Nếu bạn đi ngang mồ, bàn vong chùa mà thấy ảnh đẹp, người chết trẻ, thậm chí chết lúc mấy tháng, 1-2 tuổi, hay thanh niên, trung niên, bạn chớ dại dột khen họ đẹp, dễ thương, chết uổng. Vong sẽ theo bạn và ám suốt, đến mấy mươi năm hay cả đời, trừ phi bạn may mắn được cứu. Mà không phải ai cũng may mắn được cứu.
Gặp những trường hợp bị vong đeo ám, nạn nhân có thể tự ăn chay, trì chú đại bi, chú Lăng Nghiêm tự cứu, nhưng thông thường họ dễ bị phần âm làm cho suy yếu mất tự chủ khó tự cứu, vì vậy bạn nên giữ mồm miệng trước mồ mã, hình vong, nơi có tai nạn chết người.
Nếu bạn là người yếu vía, gặp nơi xảy ra đụng xe chết, vớt người chết đuối, cắt dây kẻ thắt cổ… bạn chớ bu lại xem, dù bạn không nói, chỉ nghĩ thôi… hoạ cũng có thể ập xuống đầu bạn.
Từng có một chàng trai vào chùa cúng cho người thân, vô tình buột miệng khen hình vong nữ: Đẹp quá mà chết uổng!
Thế là từ đó vong cô gái này theo ám anh ta suốt ba mươi năm, mà anh không hay, sau đó mới được cứu.
Từng có thanh niên vào chùa tập tu, lỡ buột miệng khen em bé gái hai tuổi trên bàn vong: Bé này đẽ thương mà chết uổng quá!
Nhưng bé đí trong cảnh âm đã lớn, nó biến thành thiếu nữ đêm nào cũng ngủ với anh thanh niên cả tuần, sau nhờ thầy Trụ trì biết chuyện dạy anh trì chuẩn đề trước khi ma đến ngủ, nhờ vậy mà anh thoát nạn.
2- DÙ Ở ĐÂU CŨNG PHẢI CẨN NGÔN
Từng có một thiếu nữ rất xinh đẹp mười sáu tuổi, ra công viên chơi tối cùng bạn. Khi nghe cô bạn nói vùng đất này xưa là nghĩa trang sĩ quan. Thiếu nữ liền nói: Vậy là có trai đẹp?
Nhưng khu này có con quỷ rất dữ, nghe thiếu nữ nói nó liền theo ám và hôn miệng cô khiến miệng cô sinh dòi và bốc mùi hôi thúi. Sau đó nửa tháng thì cô chết, không cứu được.
Khi cô thốt: ‘Vậy là có trai đẹp?”
Câu nói này phát xuất từ tà tâm, câu dẫn quỷ dục tới, chiêu hoạ sát thân cho cô bé
Từng có đám thanh niên đang ăn nhậu ở đầu làng, tình cờ thấy xe tang cô gái trẻ đi ngang. Họ thuận miệng bàn tán, phê bình người chết xấu, đẹp…
Tâm là người hiểu biết, gạt đi:
-Đừng nói về người chết, không hay đâu! Bàn chuyện khác đi!
Dũng phản đối: Mắc chi phải sợ? Con nhỏ chết đó tao lấy nó còn được.
Sau đó Dũng bị vong người chết nhát đến sợ quá trở nên điên khùng. Thành kẻ thần kinh ngây dại suốt đời.
3 – ĐI ĐƯỜNG KHUYA KHÔNG NÊN HÁT
Thắng chạy xe từ thành phố về Long An đêm giao thừa, còn hai cây số nữa thì tới nhà. Lúc này đã 2-3 giờ khuya. Buồn miệng, Thắng nghêu ngao hát:
Bằng lòng đi em, về với quê anh…
Bỗng nghe tiếng cười khúc khích vang lên, Thắng cảm giác lưng mình như bị ai ôm chặt.
Về nhà, từ đó Thắng bị vong nữ theo ngủ, ám suốt. Sau đó Thắng phải vào chùa, trì ĐẠI BI mấy tháng mới tự cứu mình thoát ma ám.

Lời Khuyên:
Tóm lại, khi đi đường gặp đám ma hay tai nạn, gặp xác chết… bạn chỉ thầm tụng chú Vãng sinh tiễn biệt là ổn.
Nếu chạy xe trên đường, thay vì hát tình ca nghêu ngao, bạn nên niệm Phật hay tụng chú hộ thân, sẽ tốt hơn.
Nếu bạn tinh thần thể chất đều mạnh thì không bị vong âm quấy, nhưng nếu bạn yếu vía rất dễ bị họ làm phiền. Do vậy nên thường xuyên niệm Phật hay tụng chú để hộ thân, lâu ngày thần trí vững, định lực cao, sẽ rất tốt cho bạn.

Ni sư Hạnh Đoan
Nguồn: Huu Duyen Thì Gặp

Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x