**NHỮNG CHUYỆN LINH ỨNG CỦA CHÚ DƯỢC SƯ**

Chuyện thứ 1 :

Cứu mẹ từ cõi chết trở về.

(Tác giả: RayBin)

Mẹ của tôi vốn là người mang trong mình nhiều bệnh tật kể từ ngày sinh tôi ra. Bà tuy sống một cuộc sống sung túc, đầy đủ nhưng lại phải gánh chịu nhiều bệnh tật dày vò…

Tôi tên RayBin, vào khoảng 2 năm trước( năm Bính Tuất), những ngày cuối năm, khi mà cả gia đình đang chuẩn bị cho một năm mới thì thật bất ngờ khi phát hiện ra mẹ đã bị hai căn bệnh có thể gọi là nặng, đó là bệnh gan và sỏi mật.

Tuy nghe hai bệnh này rất phổ biến, nhưng bệnh tình của mẹ thì thật không đơn giản chút nào…

Trước đây, mẹ đã từng tự chịu những cơn đau rất nhiều về thể xác nhưng mẹ vẫn im lặng, không nói ra với ai vì sợ con cái lo lắng mà mất vui, đặc biệt trong những ngày tết dần cận kề…

Bệnh của mẹ ngày một nặng thêm,căn bệnh gan đã khiến cho mẹ đau đớn, khổ sở… đã nhiều lần tưởng chừng mẹ phải lìa trần. Lại thêm căn bệnh sỏi mật, nó khiến mẹ chẳng ăn uống gì được, mỗi lần ăn vào mật lại đau không chịu được.

Và rồi nghe lời khuyên của gia đình, mẹ đã đến bệnh viện và xét nghiệm, sau 2 lần kiểm tra thật kĩ lưỡng thì phái hiện được mẹ mang chứng bệnh gan trầm trọng, và trong túi mật có đến 5 viên sỏi, trong đó viên to nhất là 3 cm…

Một ngày nọ, gia đình đang cùng nhau ăn tối vui vẻ thì cơn đau của mẹ lại tái phát lên, tôi thấy mẹ đã khóc vì đau đớn đó…

Tôi cùng anh trai đã dìu mẹ lên phòng nằm nghỉ, còn Ba thì mời bác sĩ tới nhà kiểm tra cho mẹ( vì mẹ đuối sức, không đi lại được).

Bác sĩ đến, khám xong thì ông muốn gặp riêng ba của tôi và nói rằng:

– Bệnh của chị đang đi theo hướng xấu rồi, chắc không qua khỏi, gia đình chuẩn bị tinh thần, tôi cũng rấc tiếc…

Nghe bác sĩ nói xong, mọi thứ dường như đang đổ ập xuống gia đình tôi… Có gì đau đớn hơn khi chúng ta sắp mất đi một người thân, mà lại là vào ngay dịp tết.

Mẹ đau đớn lắm và như đã kiệt sức hoàn toàn. Nhìn những cơn đau đang hành hạ mẹ lòng tôi đau như cắt…

“Tôi phải làm gì để giúp mẹ đây?”

Câu hỏi này cứ lặp đi lặp lại trong đầu, và bất chợt tôi nhớ đến ” KINH DƯỢC SƯ “, một kinh điển hàng đầu trong việc cầu chữa bệnh…

Thực ra Đạo Phật có rất nhiều pháp môn vi diệu, cũng có thể chữa lành bệnh tật như niệm Phật, niệm danh hiệu Bồ Tát, trì chú Đại Bi, kinh Địa Tạng, phóng sinh, ấn tống .v.v…xong có lẽ tôi có duyên với chú Dược Sư, nên tôi chọn hành trì chuyên nhất theo môn này.

Tôi nghĩ rằng” thuốc không chữa được cho mẹ, nhưng Phật Pháp nhất định sẽ linh ứng cứu giúp được mẹ “…

Tôi khuyên mẹ cứ nên niệm Phật, đức Phật từ bi sẽ cứu giúp được mẹ ( tuy nói để động viên mẹ như thế nhưng cái chính là tôi mong rằng, lỡ mẹ xảy ra chuyện không may thì cũng còn cơ may được vãng sanh).

Nếu mẹ đã hết duyên với Ta Bà , nghiệp đã đến thì hy vọng Đức Dược Sư sẽ giúp mẹ vãng sanh Đông phương Lưu Ly Tịnh Thổ, nếu mẹ còn chút phước duyên nào đó, thì nhờ Đức Dược Sư mà tai qua nạn khỏi…

Nghĩ thế rồi, tôi lập tức lên điện thờ nhà mình, bắt đầu lau chùi cho thanh tịnh, trang nghiêm rồi bắt đầu trì tụng “KINH DƯỢC SƯ” với tâm chí thành, luôn nghĩ về mẹ, cầu Đức Phật Dược Sư gia hộ cho mẹ…

Đến đoạn “Phật thuyết chú Dược Sư quán đảnh” , Tôi đã trì tụng thần chú đó rất nhiều, hết 1080 biến và gia trì thêm 108 biến vào một ly nước để cho mẹ uống.

Tụng kinh xong, Tôi nguyện đem công đức đó chia thành 3 phần: Một cúng dường Tam Bảo, một chia cho các chúng sanh trong lục đạo và một thì hồi hướng cho mẹ.

Và tôi nguyện đem công đức trì chú (tôi vốn tu theo Mật tông) đã hành trì gần 6 năm nay, số lượng công đức này không hề nhỏ, tất cả không dành cho mình mà hồi hướng hết cho mẹ, nguyện cho mẹ giải trừ nghiệp chướng mà chóng khỏi bệnh, hoặc nếu nghiệp của mẹ đã đến thì nguyện công đức đó giúp mẹ vãng sanh.

Sau thời khóa hơn 2h trì chú cùng tụng Kinh Dược Sư, Tôi mang ly nước vừa gia trì xuống phòng và nói với mẹ:

– Mẹ uống ly nước này đi, nước này của Đức Phật Dược Sư đó, uống xong mẹ sẽ khỏe…

Mẹ cố gắng ngồi gượng dậy trong sự đau đớn và uống hết ly nước. Rồi mẹ nằm xuống và thiếp dần đi trong sự đau đớn đang hành hạ của căn bệnh…

Đêm đó đến lượt tôi ngồi cạnh mẹ, để mẹ có sai bảo gì thì còn đi làm cho nhanh, nhưng rồi tôi cũng ngủ quên luôn…

Sáng sớm ôm sau, tôi giật mình thức dậy khi nghe có tiếng động trong phòng. Mở mắt ra thì thấy mẹ đã đi lại bình thường như người không bệnh và mẹ còn đang cầm trên tay một ly nước ấm vừa mới rót để tôi dậy uống.

Tôi thật sự rất bất ngờ… Mới cách đây vài tiếng, mẹ còn đang đau lắm kia mà!

Tôi hỏi tình hình của mẹ thì mẹ nói là không còn thấy đau nữa, mẹ còn kể tôi nghe rằng:

– Lúc tối, mẹ đang nằm, vì đau quá ngủ không được… chỉ lim dim thôi, mẹ thấy có một ánh sáng trắng lúc mờ mờ nhưng có khi thì trong vắt.

Trong luồng sáng đó, mẹ thấy có hai người mặc bộ đồ trắng tinh, còn phát ra hương thơm nữa, tay họ cầm một bông sen trắng, và họ đi đến gần mẹ, rồi để bông sen đó lên bụng mẹ vầy nè … rồi từ từ họ biến mất. Lúc đó mẹ giật mình dậy thì thấy cơ thể nhẹ nhõm không còn đau đớn luôn.

Nghe mẹ kể xong, tôi bất ngờ và vui mừng khôn xiết. Tôi nhớ lại, theo kinh sách và theo những gì mẹ mô tả, thì hai vị đó chính là Dược Vương Bồ Tát và Dược Thượng Bồ Tát.

Tôi nói mẹ lđi bệnh viện khám lại xem thế nào. Thế là 9h sáng hôm đó, ba đưa mẹ vào bệnh viện để kiểm tra tổng quát lại một lần nữa, thì lần này kết quả mà gia đình nhận được lại là một tin vui, gan của mẹ hồi phục một cách không ngờ, các bác sĩ cũng ngạc nhiên không kém…

Trong túi mật có năm viên sỏi, giờ đây chỉ còn lại một viên duy nhất và viên này chỉ còn có 1,4cm, nếu đồng ý thì mổ nội soi trong 15 phút là xong, hoặc là uống thuốc từ từ để cho tan luôn viên sỏi đó.

Mẹ đã chọn biện pháp mổ nội soi, cuộc phẩu thuật diễn ra sau đó 3h. Sau phẫu thuật 1h thì mẹ tỉnh lại với tâm trạng tỉnh táo hoàn toàn và còn đủ sức để cười nói nữa.

Thật là một sự linh ứng không thể nghĩ bàn của đức Dược Sư Như Lai.

Và từ đó đến nay, những bệnh trước kia của mẹ tôi cũng hết hẳn, hoặc nếu mẹ có bệnh thì cũng chỉ là cảm, sổ mũi thông thường mà thôi…

Chuyện này nghe có vẻ như thần thoại hay cổ tích nhưng nó lại là sự thật 100%. Nếu mọi người đem lòng tin của mình đặt hết nơi Tam Bảo thì sẽ nhận được những sự linh ứng nhiệm mầu không thể ngờ của Phật Pháp.

Hy vọng sau khi đọc xong câu chuyện của mẹ tôi, các bạn sẽ có tín tâm với Đức Dược Sư và cũng sẽ càng tăng thêm lòng tin tưởng sâu chắc đối với Phật Pháp.

____________________

Chuyện thứ 2:

GIẢI BÙA NGẢI bằng KINH DƯỢC SƯ

(Tác giả: RayBin)

Tôi có rất nhiều bạn bè và trong số đó, có người đạo Phật, có cả người đạo Thiên Chúa. Nhưng trong số họ, tôi thích nhất một cậu bạn tên Phúc, dù theo Thiên Chúa Giáo nhưng… lại đặt lòng tin ở Phật Giáo. Vào một ngày, Phúc gọi điện cho tôi với một giọng hơi hồi hộp, nói rằng:

– Ray ơi (tên gọi của tôi), hình như mẹ Phúc bị người ta chơi ngải!

Sau cuộc nói chuyện dài gần 45 phút, tôi đến nhà của Phúc và xem tình trạng của mẹ Phúc thì biết rằng cô ấy thật sự bị dính ngải. Nhưng tôi không nói ra điều này, vì gia đình Phúc không tin chuyện bùa ngải.

Tôi nói riêng với Phúc:

– Ray có cách giúp mẹ Phúc nhưng cô ấy không tin thì Ray cũng chịu. Phúc chịu khó khuyên mẹ đi, nếu mẹ tin tưởng, thì Ray giúp cho.

Phúc khuyên bảo, giải thích với mẹ một tuần lễ, cuối cùng bà mới chịu tin và chủ động gọi điện xin tôi giúp đỡ. Tôi khuyên bà hãy đặt lòng tin nơi Tam Bảo thì tôi sẽ có cách giúp….

Hai ngày sau, đúng như lời hẹn, vào ngày rằm tháng 6, tôi đến nhà Phúc và hướng dẫn cho của mẹ Phúc cầu nguyện đức Dược Sư Như Lai.

Mặt khác, tôi cũng dùng phương pháp tụng kinh Dược Sư và trì chú để giải bùa ngải. Sau 2 tiếng tụng kinh và trì chú, tôi nói với mẹ của Phúc rằng:

– Cô ơi, hôm nay, con giúp cô, vì cô đã có lòng tin Phật, cô hãy giữ niềm tin này và đem tâm trân trọng mà uống hết ly nước này, mọi bùa ngải trên người cô sẽ được đức Dược Sư giải trừ hết!

Mẹ Phúc vừa bưng ly nước bằng hai tay vừa rươm rướm nước mắt uống. Sau đó, bà chạy ù vào toilet và nôn ra một thứ, có vẻ nhơn nhớt màu xanh.

Bà hoàn hồn, uống một cốc nước và thuật lại mọi chuyện cho tôi nghe rằng: Trong một dịp đi mua hàng ở biên giới Campuchia, bà có gây gổ, xích mích với một bà người Campuchia. Lúc bà quay lưng đi, thì bà Campuchia đó vỗ vai bà một cái thật mạnh.

Từ đó trở đi, bà luôn thấy vai mình nặng trĩu, ban đêm thì không ngủ được, lại nói nhảm như một người điên mà cũng chẳng biết mình nói gì, tính tình thì thay đổi thất thường, lâu lâu lại gào thét lên như đang bị ai đánh đập… và còn nhiều triệu chứng khác.

Tôi giải thích thêm cho mẹ của Phúc nghe về Phật pháp, về lòng từ bi cứu độ chúng sinh của chư Phật. Bà bật khóc và nói:

– Cô rất tiếc vì thời gian qua đã không tin Phật pháp.

Tôi an ủi:

– Cô đừng buồn, nếu lúc trước tâm cô không tin Phật thì bây giờ cô hãy dùng chính tâm đó mà tin Phật, cửa Phật rộng lắm và không bao giờ đóng lại. Cô có niềm tin thì chắc chắn sẽ được độ.

Sau đó vài ngày, Tôi nhận được điện thoại của Phúc, nói rằng : Mẹ Phúc hết bệnh rồi, bà khỏe lắm, không còn bị như trước nữa…!

Tôi nghe thế lấy làm vui mừng, vui vì mình có thể áp dụng Phật pháp để giúp người khác, mừng vì có thêm người tin tưởng Phật pháp.

Và quan trọng nhất là qua chuyện này đã chứng minh được cho những người còn hoài nghi biết rằng chư Phật là thực sự tồn tại, không phải hư dối, các Ngài luôn tìm cách độ thoát chúng sinh, không phân biệt giai cấp, tôn giáo.

Hy vọng qua câu chuyện này, các bạn sẽ thêm vững tin nơi Tam Bảo và càng tinh tấn tu hành để đạt được quả giải thoát an vui.

______________________

KINH DƯỢC SƯ

LƯU LY QUANG VƯƠNG NHƯ LAI

BỔN NGUYỆN CÔNG ĐỨC.

Tôi nghe như vầy, một thuở nọ Đức Phật châu du giáo hóa đến thành Quảng Nghiêm dưới cây tiếng nhạc, cùng với tám ngàn Tỳ kheo, ba vạn sáu ngàn Bồ tát, bát bộ Thiên long, người với quỷ thần, Bà la môn, cư sĩ, quốc vương, đại thần cung kính thỉnh Phật thuyết pháp.

Bấy giờ Văn Thù Bồ tát nương Phật thần lực, quỳ gối chắp tay, hướng Phật, bạch rằng: “Bạch Đức Thế Tôn! Cúi xin nói rõ danh hiệu, bổn nguyện, công đức thù thắng của các Đức Phật, để cho mọi người theo đó tu hành, được sanh công đức và nêu gương tốt cho chúng đời sau”.

Đức Phật liền bảo: “Hay thay, hay thay, Văn Thù Sư Lợi! Ông muốn Ta nói danh hiệu, bổn nguyện, công đức chư Phật cho chúng hữu tình khỏi bị nghiệp chướng buộc ràng, luôn được bình an trong đời Tượng pháp. Ông nên lóng nghe và suy nghĩ kỹ, ta sẽ vì ông mà nói”.

Văn Thù Sư Lợi Bồ tát bạch rằng: “Chúng con muốn nghe. Cúi xin Thế Tôn mở lòng chỉ giáo”.

Đức Phật liền bảo: “Này Văn Thù Sư Lợi, từ đây hướng đến phương Đông cách mười muôn ức cõi nước chư Phật có một thế giới tên là Tịnh Lưu Ly; Giáo chủ cõi này là Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai. Mọi người tôn kính, vì Ngài biết rõ thật tướng các pháp, giải được mọi việc xảy ra trong đời và vượt khó khăn, làm Thầy Trời người, là bậc tôn quý. Khi còn tu hạnh Bồ tát, có phát Mười hai Đại nguyện khiến cho hữu tình cầu chi được nấy.

THỨ NHỨT: Ta nguyện đời sau, khi chứng Vô thượng Bồ đề, hào quang của Ta chiếu khắp vô lượng vô biên thế giới, khiến chúng hữu tình thấy ánh quang này, thân tâm thanh tịnh, đủ tướng trượng phu, siêng tu Lục độ, rời biển trần khổ, vào chốn Niết Bàn.

THỨ HAI: Ta nguyện đời sau, khi chứng Vô thượng Bồ đề, thân Ta như ngọc lưu ly, trong ngoài sáng suốt, tinh sạch hoàn toàn, hào quang rực rỡ chiếu khắp mười phương. Các chúng hữu tình ở nơi tăm tối cũng thấy thân Ta và được an lành, tùy tâm mãn nguyện.

THỨ BA: Ta nguyện đời sau, khi chứng Vô thượng Bồ đề, dùng trí phương tiện dạy chúng hữu tình khiến tin lẫn nhau, làm cho dân giàu nước mạnh.

THỨ TƯ: Ta nguyện đời sau, khi chứng Vô thượng Bồ đề, nếu có hữu tình tu theo tà đạo, thì Ta khiến họ trở về chánh đạo. Nếu theo nhị thừa, thì Ta khiến họ cầu Vô thượng giác.

THỨ NĂM: Ta nguyện đời sau, khi chứng Vô thượng Bồ đề, nếu có hữu tình ở trong giáo pháp tu hạnh thanh tịnh, thì Ta khiến họ đầy đủ Tam tụ tịnh giới. Nếu ai hủy phạm mà nghe danh Ta, tâm liền thanh tịnh, không đọa ác đạo.

THỨ SÁU: Ta nguyện đời sau, khi chứng Vô thượng Bồ đề, nếu có hữu tình thân hình hèn hạ, không đủ sáu căn, xấu xí, khờ khạo, tai điếc, mắt mù, nói năng ngọng liệu, tay chân tật nguyền, lác hủi, điên cuồng, chịu nhiều khổ não. Nghe được danh Ta, liền được khỏi bệnh, thân hình đoan chánh, trí huệ sáng suốt.

THỨ BẢY: Ta nguyện đời sau, khi chứng Vô thượng Bồ đề, nếu có hữu tình mang bệnh hiểm nghèo, không người cứu chữa, không chỗ cậy nhờ, nghèo cùng khốn khổ. Nghe được danh Ta, liền được khỏi bệnh, thân tâm thanh tịnh, quyến thuộc sum vầy

.

THỨ TÁM: Ta nguyện đời sau, khi chứng Vô thượng Bồ đề, nếu có hữu tình mang thân phụ nữ chịu nhiều đau khổ, muốn cầu ra khỏi, nghe được danh Ta, thân tâm thanh tịnh, đủ tướng trượng phu, tiến đến Vô thượng Bồ đề.

THỨ CHÍN: Ta nguyện đời sau, khi chứng Vô thượng Bồ đề, nếu có hữu tình sa vào lưới ma, tà giáo ràng buộc, Ta dùng phương tiện khai thị cho họ, khiến khỏi đường mê, tu hạnh Bồ tát, chứng quả Vô thượng Bồ đề.

THỨ MƯỜI: Ta nguyện đời sau, khi chứng Vô thượng Bồ đề, nếu có hữu tình do vì vô minh phạm phải sai lầm, nên bị giam cầm, chịu nhiều đau khổ. Nghe được danh Ta, tất cả khổ ấy liền được tiêu trừ.

THỨ MƯỜI MỘT: Ta nguyện đời sau, khi chứng Vô thượng Bồ đề, nếu có người nào nghèo cùng, đói khát, vì cầu thức ăn mà tạo nghiệp ác. Nghe được danh Ta, chuyên lòng thọ trì, thì Ta khiến họ có đủ vật thực và dạy pháp Phật, khiến cho họ được Vô thượng Bồ đề.

THỨ MƯỜI HAI: Ta nguyện đời sau, khi chứng Vô thượng Bồ đề, nếu có người nào nghèo cùng hèn hạ, không có áo mặc, muỗi mòng cắn đốt, nóng lạnh dãi dầu. Nghe được danh Ta, chuyên lòng thọ trì, thì Ta khiến họ có đủ đồ dùng, y phục tốt đẹp, của báu dư thừa.

“Lại này Văn Thù Sư Lợi! Công đức của Phật Dược Sư không thể nghĩ bàn. Vì thế các ông nên khuyên chúng sanh nguyện về cõi Tịnh của Phật Dược Sư. Vĩ cõi Phật ấy, đất bằng lưu ly, cây báu thẳng hàng cũng như Tịnh Độ của Phật Di Đà, là nơi hội ngộ của nhiều Bồ tát Nhứt sanh bổ xứ, dưới sự hướng dẫn của hai Bồ tát Nhựt Quang Biến Chiếu, Nguyệt Quang Biến Chiếu là bậc đại sĩ trợ tuyên chánh pháp của Phật Dược Sư.

“Văn Thù Sư Lợi! Ở thế giới này lại có nhiều người không biết lành dữ, ôm lòng bỏn sẻn, thiếu hẳn đức tin, không ưa bố thí, tham lam, ích kỷ, cướp đoạt của người. Sau khi qua đời, sanh làm ngạ quỷ, đói khát, khổ sở, nhớ niệm danh hiệu của Phật Dược Sư, sanh lại làm người. Nhờ công đức ấy, nhớ khổ ngạ quỷ, nên hành bố thí, giúp kẻ nghèo cùng, tăng trưởng thiện căn, tu Bồ tát pháp.

“Lại nữa, trong đời ngũ trược, có kẻ phá giới, làm mất chánh kiến, khen mình, chê người, tôn thờ ác quỷ, làm bạn với ma, khi chết lại sa ác đạo. Nếu nghe danh hiệu của Phật Dược Sư, liền khỏi đường mê, bờ giác quay về, xuất gia học đạo, kính thờ Tam Bảo, học rộng nghe nhiều, thành tựu Lục độ cao siêu, chóng lên bờ giác.

“Ở trường hợp khác, nếu bị kẻ ác nhờ cậy quỷ thần, hoặc là phù thủy, yếm đối trù ẻo, khổ sở vô cùng. Nếu tụng Dược Sư tiêu tai thần chú, thì kẻ hung dữ cũng phải hiền lành và phát lòng thành quy y Tam Bảo.

“Nếu có Phật tử tu theo Tịnh độ pháp môn, nhưng chưa quyết tâm, đến lúc mạng chung mà nghe danh xưng NAM MÔ DƯỢC SƯ PHẬT, DƯỢC SƯ PHẬT, thì cũng sẽ được Văn Thù Sư Lợi Bồ tát, Quán Thế Âm Bồ tát, Đắc Đại Thế Bồ tát, Vô Tận Ý Bồ tát, Bảo Đàn Hoa Bồ tát, Dương Vương Bồ tát, Dược Thượng Bồ tát, Di Lặc Bồ tát, từ khắp mười phương chỉ lối đưa đường đến ao Thất bảo, sanh trong sen báu của Phật Di Đà, hoặc lên cõi trời, đời đời hưởng phước. Tuổi trời khi hết, sanh lại làm nhân gian, làm Chuyển luân vương, được người tôn kính. Bốn phương yên tĩnh, không có ác ma, khuyến hóa mọi nhà siêng tu thập thiện, ba nghiệp thanh tịnh, đủ tướng trượng phu.

“Lại này Văn Thù Sư Lợi! Sau khi thành đạo, Đức Phật Dược Sư phát tâm đại từ, liền vào Chánh định, hóa Phật trên đỉnh, thuyết Đà la ni Thần chú Tiêu tai, khiến cho ba cõi bốn loài không còn những bệnh quái ác. Nếu chư Bồ tát sanh ở đời sau, gặp bệnh nan y, nên trì chú này vào bát nước sạch, không có vi trùng, cho bệnh nhân dùng, liền được khỏe mạnh. Bồ tát đa hạnh làm thuốc cứu người, phước nhiều vô lượng, hiện đời được người kính trọng; chết lại theo Phật Dược Sư, tinh tấn siêng tu, sẽ thành Vô thượng Chánh giác”.

Bấy giờ Văn Thù Bồ tát xin Phật truyền bá kinh này, giải ách trừ tai, cứu đời mở đạo.

Đức Phật lại bảo: “Nếu có người nào cúng dường cầu phước, thì trước phải tạo bảy tượng của Phật Dược Sư để trên tòa cao, rải hoa dâng hương, đốt đèn tục mạng. Giữ tâm thanh tịnh, không giận, không buồn, thương xót chúng sanh, khởi tâm cứu hộ. Luôn nhớ bổn nguyện công đức của Phật Dược Sư, đọc tụng, suy tư, dạy người làm phước, thì được công đức không thể nghĩ bàn.

“Nếu ở thế gian, vượt núi băng ngàn, luôn gặp tai nạn, nước trôi, lửa cháy, quan lại hành hình, dưới biển cá kình, trên non hổ dữ, sư tử,độc xà, giặc giã khắp nơi, hết đường chạy thoát. Nhờ có căn lành đời trước, nên nhớ danh hiệu của Phật Dược Sư, trừ tai thần chú, nhiếp niệm thọ trì, tất cả tội này theo đây tan mất.

“Nếu có Phật tử lỡ phạm cấm giới, sợ đọa tam đồ, kính trọng tôn thờ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai. Nhờ công đức này, khỏi đường sanh tử.

“Nếu có phụ nữ chịu khổ lúc sanh, sức lực tiêu tan, tưởng chừng phải chết. Nhờ phước đời trước, nghe được danh hiệu của Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai, liền hết khổ đau, hạ sanh mau lẹ, mẹ con bình an”.

Phật hỏi A Nan có tin việc ấy? A Nan đứng dậy mà bạch Phật rằng: “Mặt trăng nóng lên, mặt trời lạnh lại, lời nói Như Lai không bao giờ sai. Nhưng chúng đời sau tánh hay tự cao, không tin lời Phật, sẽ bị đọa lạc ở chốn tam đồ”.

Bấy giờ, trong chúng hội này có một Bồ tát tên là Cứu Thoát quỳ gối chắp tay bạch với Phật rằng: “Bạch Đức Thế Tôn! Sau khi Như Lai diệt độ, những người đau khổ, bệnh nặng, ốm gầy; bà con, bạn bè hết lòng cứu chữa, mà vẫn không khỏi, lại thấy sứ giả Diêm Ma sau khi kiểm tra đưa hồn về địa phủ đang chờ xét xử. Nếu có Phật tử vì người bệnh này, rước đủ bảy Thầy, treo phan tục mạng, hết lòng cầu nguyện Đức Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai. Thần thức người này có thể trở lại, nhớ rõ mọi việc ở chốn âm ty; cho nên từ đây siêng năng tu phước, dẫu sanh trong đời ngũ trược mà vẫn an lành”.

Bấy giờ, A Nan muốn hiểu rõ ràng về đèn cứu mạng cùng với thần phan, làm sao giải oan cho người đã chết.

Cứu Thoát Bồ tát bạch Đức A Nan, ở trong thế gian nếu có kẻ bệnh, muốn được bình an, tất cả người thân phải giữ tám phần trai giới, mở kho bố thí, cúng dường chúng Tăng, lập đàn treo phan tục mạng trước bảy hình tượng của Phật Dược Sư, bốn mươi chín ngày đêm đốt đèn bổn mạng. Chư Tăng cầu nguyện, lễ Phật Dược Sư, giải ách trừ tai thần chú. Làm đủ việc ấy, bệnh khổ tiêu trừ.

Bấy giờ, A Nan nói mạng đã hết, làm sao không chết, mà được sống thêm?

Cứu Thoát Bồ tát thưa liền: “Thế Tôn có dạy chín loại hoạnh hồn, cho nên ta khuyên làm phan và đèn tục mạng, để khỏi tai nạn, được sống lâu dài. Chín thứ hoạnh này thật chưa hết số, nhưng vì quá khổ, nên phải chết oan.

“Thứ nhứt, người bệnh không đủ thuốc thang, không người chăm sóc, bệnh không đáng chết mà phải qua đời. Thứ hai, những kẻ chơi bời, đam mê tửu sắc. Thứ ba, bị bắt, bị xử tử hình. Thứ tư, chết chìm. Thứ năm, chết cháy. Sáu, bị ác thú. Thứ bảy, rơi từ trên cao. Tám, bị khổ đau vì lầm thuốc độc. Thứ chín, mai một vì thiếu thức ăn, phải bị chết oan, nên làm hoạnh tử.

“Lại nữa A Nan! Ở trên thế gian thường làm việc ác, Diêm vương xử phạt, nên giảm tuổi đời. Ta khuyên các người phóng sanh, tu phước, để được thọ mạng lâu dài”.

Bấy giờ, trong chúng hội này, mười hai Dược Xoa đại tướng cùng với thần tôih, tất cả phát tâm quy y Tam Bảo và nguyện vì đạo, cứu giúp người đời. Bất cứ nơi nào kinh này lưu bố, quyết lòng ủng hộ người trì kinh này thoát khỏi nạn tai, cầu chi được nấy. Và trong lúc ấy, dùng chỉ năm màu gút tên ta vào, trì tụng trừ tai thần chú, ước nguyện đầy đủ, mới tháo dây ra. Tên của chúng ta là Cung Tỳ La đại tướng, Phạt Chiết La đại tướng, Mê Súy La đại tướng, An Để La đại tướng, Át Nể La đại tướng, San Để La đại tướng, Nhơn Đạt La đại tướng, Ba Di La đại tướng, Ma Hổ La đại tướng, Chơn Đạt La đại tướng, Chiêu Đổ La đại tướng, Tỳ Yết La đại tướng thường ở Ta bà.

Đức Phật Thích Ca liền khen mười hai Dược Xoa đại tướng cùng với thần tôih cứu khổ độ sinh, đền ơn chư Phật.

A Nan lại bạch: “Kinh gọi tên gì, làm sao thọ trì, xin Phật chỉ bảo?”.

Thế Tôn dạy rõ kinh gọi Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai Bổn Nguyện Công Đức, hay Thập Nhị Thần Tướng Nhiêu Ích Hữu Tình Kết Nguyện Thần Chú, cũng gọi Bạt Trừ Nhứt Thiết Nghiệp Chướng, mà thọ trì.

Phật nói lời này, chư đại Bồ tát, bát bộ Thiên long, tất cả thế gian, Đại đức A Nan, tám ngàn Thánh Tăng đều rất vui mừng, tín thọ phụng hành.

________________

DƯỢC SƯ QUÁN ĐẢNH CHƠN NGÔN:

( Chú Dược Sư -Tiếng Phạn)

NA MÔ BA GOA GA TÊ

BAI SAI GIA GU RU

VAI TUỘC GIA PRA BA

RA GIA GIA

TA THA GA TA GIA

ẠC HA TÊ

SAM GIA SAM BUT ĐA GIA

TA ĐI A THA ÔM

BAI SAI GIÊ BAI SAI GIÊ

BAI SAI GIA SAM MUT GA TÊ

XOA HA

________________________

CHÚ DƯỢC SƯ

(Phiên Âm Việt)

NAM MÔ BẠC GIÀ PHẠT ĐẾ, BỆ SÁT XÃ,

LŨ LÔ THÍCH LƯU LY, BÁC LẶC BÀ,

HẮC RA XÀ DÃ.

ĐÁT THA YẾT ĐA THA, A RA HẮC ĐẾ.

TAM MIỆU TAM BỘT ĐÀ DA, ĐÁT ĐIỆT THA.

ÁN BỆ SÁT THỆ, BỆ SÁT THỆ, BỆ SÁT XÃ,

TAM MỘT YẾT ĐẾ TOÁ HA.

________________________

TẶNG KINH SÁCH

( Xin đừng copy thông báo này đăng trong các bài viết khác, vì chương trình ấn tống thường xuyên thay đổi số điện thoại, thời gian, danh mục sách… )

Bạn muốn đọc thêm những sách nhân quả, cũng như muốn thỉnh kinh điển Phật Pháp về đọc tụng, vui lòng gọi điện vào số: 0376309077 xin gặp Ban Ấn Tống, báo họ tên, địa chỉ, số điện thoại (xin gọi, đừng nhắn tin, đừng xin thỉnh tại phần Bình luận) Ban ấn tống sẽ gửi tặng bạn như yêu cầu, PHÍ VẬN CHUYỂN (SHIP) NGƯỜI NHẬN TRẢ.

Giới hạn : mỗi người thỉnh tối đa 5 cuốn

XIN ĐẶC BIỆT CHÚ Ý:

1. Không xin thỉnh giùm cho người khác. Kinh sách chỉ dành cho người có tâm cầu Đạo, khao khát cầu được kinh sách. Những người như thế không có ngại gì việc gọi một cuộc điện thoại để thỉnh.

2. Những người có thói quen không nghe điện thoại khi có số lạ gọi đến, và không thể sửa được thói quen này, xin đừng thỉnh sách. Vì khi bưu tá dùng số lạ gọi đến, không nghe máy, kinh sách sẽ bị chuyển ngược về Ban ấn tống, ảnh hưởng xấu đến nhiều người, đánh mất duyên lành của mình với Pháp Bảo.

3. Xin giữ thái độ tôn trọng, lịch sự khi thỉnh kinh sách, điều đó cũng thể hiện tâm cầu Đạo của người thỉnh. Ban ấn tống sẽ từ chối tặng sách với những cuộc gọi thiếu lịch sự. Và đồng thời xin nói ngắn gọn vào vấn đề, vì mọi người trong Ban ấn tống thường rất bận, ví dụ như : “ Ban ấn tống vui lòng cho tôi thỉnh những cuốn sách sau …”

Danh mục những kinh sách tặng :

– Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống

– Báo ứng hiện đời 1

– Báo ứng hiện đời 3

– Báo ứng hiện đời 4

– Báo ứng hiện đời 5 ( Nhân quả giải thưo Phật giáo)

– Báo ứng hiện đời 6 (Giai nhân áo phượng)

– Báo ứng hiện đời 7 ( Nơi mẹ tôi đến)

– Nhân quả báo ứng, mắt thấy tai nghe ( Tịnh Tùng)

– Quê hương Cực Lạc

– Cô Ba Cháo Gà

– Nhân quả Phụ Giải Lương Hoàng Sám 1

– Những chuyện niệm Phật cảm ứng

– Kinh Địa Tạng

– Kinh Vô Lượng Thọ

– Kinh Dược Sư

– Kinh Diệt Tội Trường Thọ Hộ Chư Đồng Tử Đà Ra Ni

– Kinh Phổ Môn

– Kinh Phổ Hiền Hạnh Nguyện

– Từ Bi Thủy Sám

– Kinh Thiện Ác Nhân Quả

– Nghi thức chú Đại Bi – Thập chú

– Kinh A Di Đà

– Nghi thức Cầu siêu oan gia – thai nhi- duyên âm- phóng sinh.

Ngoài ra còn có CD sách “Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống” , và đĩa DVD Phật Pháp Tổng Hợp (đọc thu âm dạng mp3 với hàng chục đầu kinh sách Phật Giáo nổi tiếng – có thể mở bằng máy tính, laptop, hoặc đầu đĩa DVD ).

Do số lượng có hạn, nên một số đầu sách sẽ hết trước, mong các bạn thông cảm.

Sau khi đăng kí thành công, sau vài ngày nhân viên shiper sẽ gọi điện cho bạn.

VUI LÒNG KHÔNG TẮT MÁY, VÀ TIẾP NHẬN CUỘC GỌI TỪ SỐ LẠ.

Các bạn vui lòng đọc kĩ hướng dẫn và làm theo, những đăng kí sai hướng dẫn ban ấn tống sẽ tự động bỏ qua, mong các bạn thông cảm.

Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x