NHỮNG CẢNH CHẤN ĐỘNG BÉ GÁI NHÌN THẤY KHI NGHE TRÌ CHÚ LĂNG NGHIÊM.

NHỮNG CẢNH CHẤN ĐỘNG BÉ GÁI NHÌN THẤY KHI NGHE TRÌ CHÚ LĂNG NGHIÊM.

Hạnh Đoan tuyển dịch

Trì chú Lăng Nghiêm mấy năm, cơ thể tôi đã trải qua rất nhiều thay đổi không thể nghĩ lường, sức khỏe cũng được cải thiện đáng kể. Sự thanh tịnh của tâm khiến tôi được hưởng trạng thái pháp hỉ sung mãn, tạp niệm được tịnh hóa, định lực tăng cao có nhiều điều hay không sao tả hết.

Vài năm trước Tôi sống và làm việc tại quốc gia Ả Rập Saudi, nước này theo Hồi giáo và rất kỳ thị các tôn giáo khác. Nhưng ở đây hằng ngày tôi vẫn tinh tấn trì chú Lăng Nghiêm.
Có lần tôi bất cẩn bị mấy tên lưu manh bắt nhốt trong phòng, ép tôi phải nộp tiền cho chúng, còn đe doạ sẽ giết tôi.

Trong Khoảnh khắc tuyệt vọng đó, tôi khóc và niệm danh Bồ tát Quán Thế Âm không ngừng, nhờ vậy đối phương đã buông tha, chúng chịu thả và để cho tôi sống. Việc này khiến tôi càng tin tưởng tôn kính Tam bảo.

Một lần nọ vào buổi tối trên đường đi làm về, tôi đi qua khu phố vắng ở Trung Đông thì bị một chiếc ô tô đâm vào, nhưng thật kỳ diệu là tôi không bị thương, vì lúc đó tôi vừa đi vừa tụng chú Lăng Nghiêm. Lúc tai nạn xảy ra, tôi chỉ mới tụng xong Đệ Tam Hội.

Mùa hè năm ngoái, khi ở trong nước, nơi quê tôi đã gặp phải một cơn mưa lớn nửa đêm, mưa kinh khủng đến mức mọi người sợ hãi không dám ngủ, vì e rằng trận mưa khủng khiếp này sẽ mang đến thảm họa cho cư dân địa phương.

Tôi rời giường thành tâm cung kính trì mười biến chú Lăng Nghiêm, cầu chư Phật, Bồ tát thiên long hộ pháp che chở hộ trì, hy vọng cơn mưa bão sẽ giảm nhẹ và đình chỉ. Tôi trì chú Lăng Nghiêm đến biến thứ bảy, thì tiếng mưa bắt đầu yếu dần. Sau khi đọc xong 10 biến, thì mưa tạnh. Nhờ vậy mà tôi thầm cảm nhận sự linh diệu bất khả tư nghị của chú Lăng Nghiêm.

Ngày nào tôi cũng siêng năng trì chú Lăng Nghiêm, và mọi sự việc xung quanh lặng lẽ thay đổi theo hướng tốt.

Hằng ngày tuy thường đọc chú Lăng Nghiêm, nhưng tôi không biết ý nghĩa hàm ẩn chứa trong các câu thần chú này. Đối với nhiều hành giả trì chú Lăng Nghiêm nếu không thấy rõ cảm ứng của chú, họ cũng rất dễ mất niềm tin và thối tâm.

Thế nhưng, đúng như những gì Ân sư Phổ Quang đã dạy chúng tôi, khi tụng chú Lăng Nghiêm bạn chỉ cần nhiếp niệm, do mỗi câu mỗi từ trong chú Lăng Nghiêm đều dạy chúng ta thành Phật và chú Lăng Nghiêm có khả năng xóa sạch mọi thảm họa.

Giờ tôi xin chia sẻ chuyện một cô bé 8 tuổi nhìn thấy cảnh tượng khi trì chú Lăng Nghiêm. Thực ra đối với những cảnh bé nhìn thấy cũng chỉ là hoa trong gương, trăng trong nước … Nhưng tôi hy vọng những người mới bắt đầu trì chú Lăng Nghiêm khi xem bài văn này, nghe những gì tôi tường thuật, sẽ tăng thêm niềm tin và siêng năng trì chú Lăng Nghiêm. Tuy nhiên, xin bạn đừng chấp trước vào cảnh lạ, vì kinh kim Cang nói: “Những gì có hình tướng đều là hư vọng, nếu thấy các tướng phi tướng, tức thấy Như Lai”…

Vào tháng 7 năm ngoái, tôi vừa tham dự đả thất ở Chung Nam Sơn xong và quay trở về nhà. Do lúc đó, mỗi khi sắp ra nước ngoài thì tôi thường hay đi thăm các bậc trưởng bối, quyến thân.

Khi tôi đến thăm mẹ nuôi, tôi đã kể cho bà nghe những điều hay và lợi ích của việc học Phật ăn chay của mình dạo gần đây, tôi tán thán công đức trì tụng thần chú Lăng Nghiêm, và vui miệng kể cho mẹ nuôi nghe những điều hay tôi đã chứng kiến và nghe thấy ở Quan Âm Cổ Động Chung Nam Sơn. Tôi còn đưa hình Sư phụ Phổ Quang cho bà xem.

Lúc đó, mẹ nuôi nhìn vào bức ảnh của Sư phụ và nghi ngờ hỏi: Có thực là vị Sư phụ này đã 115 tuổi không vậy? Trông ông trẻ quá!

Tôi nói rằng Sư phụ mới xuất quan, cả đời ngài chuyên trì chú Lăng Nghiêm, vậy mới biết chú Lăng Nghiêm linh diệu không thể nghĩ lường.

Mẹ nuôi tôi nghe xong liền phát biểu bà cũng muốn học trì chú Lăng Nghiêm, bà rành chú Đại Bi. Nhưng chú Lăng Nghiêm quả thực quá dài, có rất nhiều từ bà không biết. Do bà đã 60 tuổi rồi nên cũng lo việc học chú sẽ vất vả khó khăn. Tôi nói chuyện với bà một hồi, sau đó bà xin tôi hãy tụng vài biến chú Đại Bi và chú Lăng Nghiêm giúp tạo khí lành cho gia đình bà.

Ngay sau đó, tôi ngồi xếp bằng trên ghế sofa trong phòng khách. Lúc này, hai đứa cháu của bà: Bé gái khoảng 8 tuổi học lớp Hai, và bé trai khoảng 5 tuổi đang học mẫu giáo.

Thấy tôi ngồi xếp bằng trên ghế sofa trong nhà chúng, bản tính hiếu kỳ của trẻ con trỗi dậy khiến chúng đến bên cạnh tôi đặt câu hỏi liên tục cả buổi. Hai cháu hỏi tôi:

– Ba út đang làm gì vậy?

Tôi nói Ba út chuẩn bị tụng chú Lăng Nghiêm. Nghe vậy cháu gái liền khoe:- Con biết chú Đại Bi vì thường nghe bà tụng. Bà còn dạy con hằng ngày mỗi sáng phải nhớ niệm “Nam mô Quan Thế Âm Bồ tát” như vậy con sẽ được thông minh và học giỏi.

Tôi nghe cháu nói trong lòng rất vui. Hóa ra mẹ nuôi tôi cũng biết dạy cháu niệm Phật. Chúng còn bé nhỏ như thế, mà sớm biết niệm Phật thì cũng là trồng thiện căn sâu dày.

Để đảm bảo lúc mình trì chú Lăng Nghiêm không bị hai đứa trẻ đùa nghịch gây ồn nên tôi khuyến khích, bảo chúng hãy ngồi xếp bằng trên ghế sofa, chắp tay lại, im lặng lắng nghe tôi trì kinh. Hai đứa bé tuy chưa hiểu biết nhiều nhưng cũng ngoan ngoãn làm theo lời tôi.

Đầu tiên tôi tụng bảy biến chú Đại Bi, tụng xong tôi hỏi hai bé có cảm nhận gì?
Cháu trai nói: Con nghe không hiểu gì Ba út ạ, nhưng chị nó phát biểu:

– Ba út! Ngay khi ba vừa đọc Thần chú Đại Bi, con thấy một vị Bồ tát xuất hiện, hễ ba niệm một câu thì hiện một vị, ba niệm nhanh Bồ tát cũng hiện nhanh, biến hóa rất mau, con còn nhìn thấy Bồ tát ngồi trên đóa hoa lớn, tay cầm tịnh bình và nhành dương chi.

Đứa trẻ không nói là hoa gì, do nó chẳng biết tên hoa, nhưng nó có vẻ xúc động và đưa tay chỉ vào hoa sen được trang trí trên cửa kính nhà nó, rồi bảo là: Hoa giống như vầy nè.

Tôi liền giải thích: Đó là hoa sen.
Con bé liền phát biểu: Con thấy hoa giống như vầy, nhưng màu hồng, rất lớn và xinh đẹp. Tôi nghe bé gái mô tả trong lòng âm thầm chấn động, té ra trẻ con có thể nhìn thấy những cảnh mà chúng ta không thể thấy.

Đồng thời, cũng chứng minh lòng từ bi của Phật và Bồ tát là chân thật, trước đây tôi có đọc những bài viết trên Internet kể về Thần chú Đại bi: Tụng một câu hiện một vị Bồ tát… nhưng bé gái này chưa từng đọc qua bài viết đó, vậy mà nó mô tả y hệt như thế.

Nghe cháu nói tôi cũng rất hiếu kỳ, lòng thầm muốn biết khi tôi tụng chú Lăng Nghiêm, bé có thể nhìn thấy những gì? Do vậy khi tụng chú Lăng Nghiêm, tôi rất nhiếp tâm và hoàn toàn đọc theo bản của Sư phụ Phổ Quang. Ví như chỗ nào trong Đệ Nhất Hội nói là báo đáp ân tình bảy đời mẫu thân, phụ thân… và các chỗ trong Ngũ Đại Tâm Chú… tôi đều trang trọng đọc lặp đi lặp lại ba lần. Khi tôi tụng xong thì hỏi Cháu gái: Con đã thấy những gì?

Con bé thưa: Ba út ạ, khi ba vừa tụng chú này, con thấy xuất hiện rất nhiều vị Phật hình dáng như trong chùa thờ vậy. Có rất nhiều, nhiều lắm, con kể không hết, chung quanh các ngài bốn phía đều phóng kim quang. Toàn là hào quang màu vàng ạ.

Khi Ba út đọc chú này, có vô số vị Phật xuất hiện hàng hàng lớp lớp chỉnh tề, ba niệm một câu thì xuất hiện rất nhiều Phật, ba càng niệm thì Phật xuất hiện càng nhiều, các Ngài hiện bao quanh nhìn giống như một đội ngũ hình vuông, đứng trang nghiêm tề chỉnh. Có nhiều vị Phật ngồi trên những hoa sen lớn. Những bông hoa này có màu trắng, đỏ, tía, hồng, xanh, v.v. một số các vị Phật khác thì cưỡi trên con rồng.

Ngoài ra còn có rất nhiều rồng, rồng vàng, rồng trắng và nhiều người ngự trên những bông hoa.

Vừa nghe cháu gái nói, tôi rất phấn khích, hóa ra thần chú Lăng Nghiêm vi diệu không thể lường. sau đó, tôi đặc biệt đọc câu Ngũ Đại Tâm Chú “SẤT ĐÀ NỄ, A CA RA, MẬT RỊ TRỤ, BÁT RỊ ĐÁT RA DA, NÃNH YẾT RỊ” 21 lần.

Tôi niệm Ngũ Đại Tâm Chú xong, thì con bé mô tả:

Khi Ba út đọc câu này, con thấy một vị Phật lớn ngự ở giữa và bốn vị Phật vây quanh . Dần dần, có rất nhiều Phật vây quanh những vị Phật kia, các Ngài lần lượt đi quanh tạo thành vòng tròn bao bọc mỗi lúc càng trải rộng ra tới bên ngoài, chư Phật nhiều vô số, hiện ra rất chỉnh tề ngay ngắn, con không thể nào đếm xuể.

Sau đó, tôi cũng đọc riêng vài biến chú Lăng Nghiêm Bạch Tán Cái: “ TẤT ĐÁT ĐA BÁT ĐÁT LA”
Tôi niệm xong, thì hỏi con bé thấy gì?

Cháu thưa: Con thấy có một luồng hào quang màu trắng, sáng rực rỡ, tạo thành một vòng tròn lớn rất đẹp, rất lớn, lớn lắm! Bên trong có rất nhiều hình dáng nhìn giống như rồng, còn toả hương rất thơm.

Những gì cháu mô tả làm tôi chấn động vô cùng. Đồng thời, tôi thầm cảm nhận được uy lực đáng kinh ngạc của chú Lăng Nghiêm.

Trước đây, Sư phụ Phổ Quang từng khai thị nói về thần chú Lăng Nghiêm, có nhắc đến 3000 vị Phật giờ chẳng phải đã rất minh bạch rồi sao?

Sau này trải qua nhiều lần được nghe Sư phụ khai thị, tôi tưởng là mình đã hiểu rõ lắm rồi, nhưng té ra ba ngàn vị Phật mà Sư phụ Phổ Quang thường nhắc đến, chính là do chư Phật vì tôn trọng chú Lăng Nghiêm, mà ba ngàn tôn Phật làm đại diện, phân ra năm phương, nên khi ta niệm chú Lăng Nghiêm thì chẳng khác nào niệm chư Phật.

Khi cháu gái mô tả cảnh hiện ra lúc tôi trì Ngũ Đại Tâm Chú, tôi càng hiểu rõ những lời mà ngày thường Sư phụ Phổ Quang luôn nhấn mạnh: Trì Ngũ Đại Tâm Chú đặc biệt rất quan trọng, ngài nói rằng Ngũ Đại Tâm Chú là vua của 54 vị thần vĩ đại, là thần chú lớn trong Phật giáo, là tâm tạng Như Lai, là câu thần chú linh ứng quan trọng và hiệu quả nhất.

Do đó, mà Hòa thượng Tuyên Hóa và Sư phụ Phổ Quang đã nhiều lần lặp đi lặp lại, không ngừng nói với chúng ta rằng:

– Các con phải biết trân trọng tôn kính, hết lòng quý chú Lăng Nghiêm.

Dưới đây là khai thị quan trọng của Sư phụ Phổ Quang về chú Lăng Nghiêm:
Chú Lăng Nghiêm là chân ngữ, thật ngữ, được thuyết từ đại Phật đỉnh của Như Lai. Câu chú này không có chút gì là giả dối – mà chính là chân ngữ, thật ngữ, tuyệt không hề vọng ngữ, không hề cuồng ngôn, có thể giúp chánh pháp trụ lâu nơi đời, là đại thần chú giúp thế giới sống hài hòa quốc thái dân an. Là linh văn giữa trời đất, là cứu tinh cho tất cả chúng sinh.

Chú Lăng Nghiêm là duyên khởi của chư Phật, là con đường giúp thành Phật. Câu thần chú này khi thuộc được thì nhất tâm bất loạn, tâm không điên đảo, lúc tâm không có chút niệm ô nhiễm sẽ đạt đến cảnh giới tối cao. Lúc này đỉnh đầu bạn có thể phát quang, miệng tỏa ánh sáng. Toàn thân phóng quang minh, có thể làm tiêu mọi tai nạn, trừ tất cả thống khổ, có thể tiêu diệt tất cả tội, và bạn sẽ trở thành Phật.

Ngày 6 tháng 6 năm 2016 tại Quan Âm Cổ Động Chung Nam Sơn
(Bài viết này chỉ đại diện cho quan điểm của tác giả)

Lời dịch giả:
(Bài vừa mới dịch, post liền để các fan hâm mộ chú Lăng Nghiêm siêng năng tinh tấn thêm. Đoạn ngài Phổ Quang khai thị tôi đã có up trong Khai Thị 3, nhưng ở đây tôi vẫn cho đăng để quý vị ôn lại. Mong tất cả đọc xong đều được lợi ích và tha thứ cho sai sót của tôi do dịch gấp post gấp.🙏🏻)
Nguồn: Mật Hỷ- Ngọc Tử

Related Articles

Responses