NHỜ ĐỔI NGHỀ MÀ LÀNH BỆNH.

NHỜ ĐỔI NGHỀ MÀ LÀNH BỆNH.
(Trích “Những Câu Chuyện Thiện Ác” – Tác giả: Thích Tâm Thuận).

Hoàng Tú Nguyên là một danh y chuyên về ngoại khoa ở Khang Châu, nổi tiếng xa gần mọi người đều biết. Một hôm, có một người đàn ông mặt mày xấu xí đến. Vừa bước vào nhà, y nhăn mặt, nhíu mày kêu đau liên hồi, rồi vạch áo đưa lưng cho Hoàng Tú Nguyên xem.

Hoàng Tú Nguyên quan sát một cách tỉ mỉ, thì thấy trên lưng anh ta có một mụt lớn bằng cái chén và xung quanh vô số những mụt nhỏ, đồng thời nghe một mùi tanh hôi bốc ra không thể chịu nổi.
Hoàng Tú Nguyên nói:
– Hình như toàn bộ đã cương mủ hết cả rồi!
– Thế sao? – Nét mặt người ấy lộ vẻ đau đớn kêu lên như vậy.
– Chứng bệnh này có tên là ‘bách điểu triều vương” (trăm con chim chầu một vị vua), vốn là một chứng bệnh khó trị! – Hoàng Tú Nguyên lại hỏi:
– Ngày thường ông làm nghề gì để sinh sống?
– Tôi làm nghề bắn chim, thường phá hủy các tổ của chúng, trải qua như thế đã hơn 10 năm.
– Thế thì phải rồi! Ông nên biết rằng do ngày thường gây nghiệp sát sinh quá nặng, thương tổn đến đức hiếu sinh của trời đất, cho nên phen này phải mang lấy một chứng bệnh quái gở, đó chính là lẽ nhân quả báo ứng vậy!
– Vậy thì xin ông chỉ cho tôi phải làm cách nào?
Hoàng Tú Nguyên nói:
– Kẻ đại trượng phu khi biết lỗi thì phải sửa đổi. Từ nay về sau ông đừng sát sinh nữa thì mới tốt. Tôi sẽ bôi thuốc cho ông thử xem sao!
Anh ta vâng lời. Chừng nửa tháng sau bệnh dần dần thuyên giảm. Từ đó, anh ta đổi nghề bán rau, nếp sinh hoạt tạm được ổn định, bệnh tình dần phục hồi.
(Nguồn: Chùa Hoằng Pháp)
___________________________________________

Phật Pháp vi diệu nhưng rộng lớn quá, khiến bạn không biết bắt đầu từ đâu?
Hoặc bạn đã tìm hiểu nhiều xong vẫn còn cảm thấy chưa nắm được những điểm mấu chốt để áp dụng là những điểm nào?

Chính vì vậy, Quang Tử đã tóm gọn lại những bài viết mang tính then chốt, chứa đựng những giáo lý mang tính ứng dụng thực tế cao, được nhiều người quan tâm trong thời đại này, mà bất cứ người nào cũng cần nắm rõ, làm hành trang căn bản, để ứng dụng hóa giải mọi khổ đau của cuộc đời.

21 bài viết và video trong fanpage Facebook này, 21 chủ đề khác nhau, tuy chẳng là gì so với biển học mênh mông của Đạo Phật, xong hi vọng sẽ giúp bạn thỏa mãn khao khát tìm hiểu, nắm vững yếu chỉ then chốt. Hãy bấm vào link bên dưới và lần lượt khám phá từng bải viết.

21 BÀI HỌC THEN CHỐT
https://www.facebook.com/21-B%C3%A0i-H%E1%BB%8Dc-Then-Ch%E1%BB%91t-100788571857467

Related Articles

Responses