Nhiều người dùng Gmail đối mặt nguy cơ tin tặc 'hỏi thăm'

Google vừa phát đi cảnh báo hàng chục người dùng đang trở thành mục tiêu của kẻ xấu.

Nhóm phân tích các mối đe dọa của Google (TAG) cho biết, nhóm hacker APT28, còn được gọi là Fancy Bear, muốn nhắm tới các cá nhân như nhà hoạt động chính trị, nhà báo, quan chức Chính phủ hay những người làm việc trong các cơ quan an ninh quốc gia.

APT28 hoạt động từ năm 2014 và được biết đến rộng rãi hơn sau các cáo buộc về việc làm sai lệch thông tin bầu cử tại Mỹ.

[​IMG]

Theo TAG, phương thức tấn công của APT28 là email lừa đảo. Cụ thể, tin tặc gửi email đến người dùng rồi dụ họ cung cấp mật khẩu đăng nhập tài khoản. Google có cơ chế phát hiện và gửi cảnh báo cho người dùng về hình thức tấn công này.

Trong tháng 9, số lượng cảnh báo về APT28 là hơn 14.000, chiếm 86% tổng số cảnh báo mà Google đã gửi đến người dùng Gmail.

Đại diện nhóm TAG cũng trấn an rằng các email lừa đảo đã được đưa vào mục spam và không xuất hiện trong hộp thư đến của email. Tuy nhiên, hiện chưa rõ có email lừa đảo nào ‘lọt’ khỏi lưới của Google hay không.

Dù vậy, Google cho biết đang gửi 10.000 khóa bảo mật đến những người dùng mức độ rủi ro bảo mật cao. Giải pháp này nằm trong chương trình Bảo vệ nâng cao (APP) của Google. APP có sẵn cho mọi người dùng, nhưng có phiên bản được thiết kế riêng cho những người có nguy cơ cao bị tấn công hoặc bị xâm nhập, như quan chức, nhà báo, nhà hoạt động chính trị.

Theo ICT News​

 

Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x