Nhiếp ảnh gia chụp ảnh trẻ sơ sinh, đầu biến dạng hình tam giác nhọn, bác sĩ nói: ‘Bình thường’!

Sinh nở là khoảnh khắc kỳ diệu, tuyệt đẹp nhưng đôi khi cũng thật đáng sợ, đặc biệt với những người lần đầu làm cha mẹ. Đó là lý do vì sao việc chia sẻ những trải nghiệm, hình ảnh sinh con luôn được khuyến khích để các ông bố, bà mẹ hiểu hơn những gì có thể sẽ xảy ra khi đón con chào đời.

Gần đây, nhiếp ảnh gia Kayla Reeder đã chia sẻ những hình ảnh thiêng liêng ghi lại hành trình sinh con của vợ chồng Chris và Nikki sinh sống tại Florida, Mỹ.

1

Điều đáng ngạc nhiên là hình ảnh phần đầu của em bé Graham bị dài ra móp lại như hình nón do người mẹ rặn đẻ quá lâu!

2

Bác sĩ cho biết: “Móp đầu khi sinh nở là hiện tượng không phải quá hiếm, trong quá trình sinh nở do hộp sọ của trẻ bị biến đổi khi đi qua đường sinh ở tử cung. Áp lực mạnh lên hộp sọ khiến cấu trúc xương tự thay đổi để giúp em bé có thể dễ dàng chui ra ngoài. Điều này có thể khiến cha mẹ cảm thấy lo lắng nhưng thực sự đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường ở đầu em bé sơ sinh. Thông thường đầu của trẻ sơ sinh sẽ dần thay đổi hình dạng ban đầu sau sáu tuần.”

3

Khi mới chào đời, cặp vợ chồng đã vô cùng sợ hãi khi nhìn thấy đầu con bị biến dạng như thế này. Tuy nhiên, sau khi được biết rõ đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường họ đã phần nào yên tâm hơn.

4

Hình ảnh hạnh phúc của cặp vợ chồng khi chào đón con ra đời.

5

6

7

May mắn thay, đầu của bé Graham dần tròn hơn sau vài ngày ở viện.

8

Video: Mẹ đau khổ ôm bé sơ sinh lần cuối, bỗng phép màu xảy ra khiến cả phòng sinh vỡ òa

Quỳnh Chi

TrieuConTim.com

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
2000
wpDiscuz