Người yêu lấy chuyện “sống thử” để dọa dẫm, ép tôi không chia tay

Bố mẹ tôi là giáo viên nên từ bé tôi đã sống trong sự nghiêm khắc. Khi tôi vào tuổi thiếu nữ, mẹ dạy tôi đủ thứ từ nấu nướng đến giữ gìn ý tứ, trinh tiết của người con gái. Có lẽ vì thế nên tôi cũng khá cẩn trọng trong các mối quan hệ, nhất là quan hệ nam nữ. Khi học đại học, có nhiều người tán tỉnh nhưng tôi từ chối thẳng thừng vì thấy không phù hợp, cũng có thể vì tôi quá khắt khe khi từng sống trong môi trường giáo dục của gia đình từ bé.

Người yêu lấy chuyện “sống thử” để dọa dẫm, ép tôi không chia tay - Ảnh 1.

Chỉ cần tôi cười nói với người khác giới là anh cũng mặt nặng mày nhẹ, khiến nhiều lần chúng tôi đã xảy ra cãi vã (ảnh minh họa)

Tốt nghiệp đại học, tôi có người yêu từ sự tình cờ xe hỏng trên đường, anh giúp tôi sửa xe, rồi làm quen, nhất là khi biết anh làm cùng công ty thì chúng tôi trở nên thân thiết. Anh hay tâm sự chuyện gia đình, anh có phần giống tôi là sống trong môi trường nghiêm khắc của gia đình, nhưng tôi may mắn hơn là bố mẹ không áp đặt, còn anh thì bố mẹ nghiêm khắc đến hà khắc, thường so sánh anh với mọi người thanh đạt hơn để bắt anh phải sống theo ý họ.

Anh kể đã có thời gian anh mệt mỏi không muốn làm gì và cuối cùng đã thuê nhà ra ở riêng dù cả gia đình sống ở Hà Nội. Nghe anh kể , tôi cảm thấy rất thương và đồng cảm với anh nên khi anh ngỏ lời, tôi đã nhanh chóng nhận lời. Rồi không hiểu ma xui quỷ khiến thế nào, tôi đã nghe những lời đường mật về sống cùng nhà với anh.

Từ khi sống chung, tôi mới phát hiện ra bố mẹ anh nghiêm khắc nhưng không hà khắc như lời anh kể mà có lẽ do tính anh quá khác thường, hay suy diễn mọi chuyện quá lên, hoặc cũng có thể đó là cách anh tán tỉnh để tôi mủi lòng để thương anh. Càng ngày, chúng tôi càng có nhiều sự khác biệt. Chỉ cần tôi cười nói với người khác giới là anh cũng mặt nặng mày nhẹ, khiến nhiều lần chúng tôi đã xảy ra cãi vã. Rồi anh bắt đầu dùng sức mạnh của đàn ông để uy hiếp tôi. Tôi chán nản và mệt mỏi nên đã đề nghị chia tay. Thấy tôi cương quyết thì anh chuyển sang dọa dẫm sẽ nói chuyện “sống thử” cho bố mẹ tôi. Tôi không ngại bất cứ việc gì nhưng sợ nhất chuyện này đến tai bố mẹ, vì nếu biết chắc ông bà sốc lắm và có thể từ mặt tôi.

Tôi đang rất rối mà không biết phải làm thế nào để thoát ra được mối tình đau khổ với anh vì tôi nhận ra rằng, nếu sống với người đàn ông vũ phu, ghen tuông và ích kỷ đó tôi sẽ khổ cả đời.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture