Người ‘đắt’ nhất thế giới, da đắt hơn vàng, mỗi ngày đều lo sợ bị săn bắt

Tại nước Cộng hòa Malawi ở Châu Phi, có một nhóm người thường xuyên phải sống trong lo sợ bởi vì họ rất dễ bị “săn bắt” bởi một nhóm người khác. 

Người mẹ trẻ trong bức ảnh tên là Femi Achulani. 

3 năm trước khi đang chuẩn bị bữa tối cho cả gia đình; lúc đó, chồng cô đang ở ngoài sân thì đột nhiên có 5 người đàn ông và một người phụ nữ tiến vào nhà. Họ tự xưng là sĩ quan cảnh sát mới nhận được thông báo một băng đảng bất hợp pháp chuẩn bị giết cô, do đó họ đến để bảo vệ cuộc sống bình an cho Femi.

Cô Femi nhớ lại cảnh tượng lúc đó: “Tôi đã rất sợ, bởi vì chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy những người này. Họ không mặc đồng phục nhưng vì để chúng tôi tin tưởng, họ nói tên của cảnh sát trưởng khu vực và cho chúng tôi nhìn những khẩu súng cùng thẻ căn cước “.

Mặc dù vẫn còn nghi ngờ, nhưng chồng của Femi vẫn cùng tới đồn cảnh sát. Tuy nhiên, điều mà hai vợ chồng cô không nghĩ đến đó là lúc này đồn cảnh sát đã đóng cửa.

Lúc này, nhóm người đã đề nghị đi đến đồn cảnh sát khác. Tuy nhiên, chồng của Femi rất thận trọng để họ không thể bắt mất vợ mình.

Chính sự kiên định này đã khiến cho hành động của nhóm người lạ thất bại và cuối cùng Femi Achulani được sống sót.

Ở Cộng hòa Malawi có rất nhiều người bị bệnh bạch tạng. Và vì mọi người truyền nhau rằng dùng thân thể người bị bạch tạng có thể nấu thành một loại dược liệu vô cùng đắt đỏ, nó có thể mang đến sự giàu có và vận may.

Tại quốc gia này, một nông dân bình thường có thể kiếm được đến 72 bảng Anh (2.2 triệu đồng) một năm.

Trong thị trường chợ đen, một chai thuốc chiết xuất từ việc nấu thân thể người bạch tạng có thể bán với giá 7.000 bảng Anh (215 triệu đồng).

Các thầy mo địa phương cho rằng thân thể của trẻ bị bạch tạng sẽ mang đến vận may.

Do đó, việc bán chân tay của bệnh nhân bạch tạng ở quốc gia này trở nên công khai hơn.

Các thầy mo luôn giữ một bí quyết rất cổ xưa, dùng cơ thể người bạch tạng để chế ra một loại dược liệu thiết yếu. Sau khi nấu thành thuốc có thể bán với giá cao ngất ngưởng. Những người giàu có rất tin vào điều ấy.

Nhiều người ở đây bị đồng tiền hấp dẫn mà bước vào con đường tội ác giết người bạch tạng để bán thân xác thịt họ.

Tại quốc gia này, rất nhiều người bị bạch tạng thường sống trong sợ hãi vì bị săn bắt.

Kỳ thực bệnh bạch tạng là chứng bệnh bẩm sinh do rối loạn quá trình sinh tổng hợp ra sắc tố melanin, làm cho da, tóc và mắt của người bệnh có màu nhạt. Da của người bị bạch tạng dễ bị bỏng nắng, do đó dễ bị ung thư da.

Ngoài ra, bạch tạng còn gây ra rối loạn thị giác, giảm thị lực và sợ ánh sáng.

Em bé sơ sinh có mái tóc bạch kim

Theo Vietnamnet

TrieuConTim.com

Be the First to Comment!

avatar
2000
  Subscribe  
Notify of