Nghỉ lễ, cha mẹ cùng con sáng tạo tranh nghệ thuật bằng dây

Làm đồ thủ công là một trong những cách gắn kết cha mẹ và con cái tốt nhất. Có vô số những thứ có thể làm chỉ với các dụng cụ đơn giản như màu, giấy, dây… Trong dịp nghỉ lễ 2/9, cha mẹ và con cái có thể tận dụng thời gian này để làm một số thiết kế chẳng hạn như tranh nghệ thuật bằng dây dưới đây:

Chuẩn bị:

– Sơn hoặc màu nước để tô vào bìa cứng

– Giấy cắt từ bìa các tông

– Dây nhiều màu sắc

– Băng keo

– Kim

– Kéo

Cách thực hiện

Nghỉ lễ cha mẹ cùng con sáng tạo tranh nghệ thuật bằng dây  - Ảnh 1.

Sơn bìa cứng bằng bất kỳ màu nào bạn thích rồi để khô. Bạn có thể sử dụng sơn acrylic DecoArt để tạo hiệu ứng thiết kế đầy màu sắc cho nền.

Nghỉ lễ cha mẹ cùng con sáng tạo tranh nghệ thuật bằng dây  - Ảnh 2.

Sau khi bìa cứng khô, cắt một hình vuông theo kích thước tùy chọn. Ở mặt sau, vẽ một vòng tròn, chia thành 16 phần đều nhau. Sử dụng một cây kim tạo các lỗ nhỏ nơi các đường được vẽ.

Nghỉ lễ cha mẹ cùng con sáng tạo tranh nghệ thuật bằng dây  - Ảnh 3.

Xâu sợi vào kim rồi luồn từ mặt sau ra mặt sơn của tấm bìa cứng, cố định sợi bằng một miếng băng dính ở mặt sau.

Nghỉ lễ cha mẹ cùng con sáng tạo tranh nghệ thuật bằng dây  - Ảnh 4.

Nghỉ lễ cha mẹ cùng con sáng tạo tranh nghệ thuật bằng dây  - Ảnh 5.

Bạn có thể luồn các sợi có màu sắc khác nhau qua các lỗ khác nhau theo các hướng khác nhau để có được kiểu dáng như ý muốn.

Nghỉ lễ cha mẹ cùng con sáng tạo tranh nghệ thuật bằng dây  - Ảnh 6.

Một cách làm khác.

Có nhiều lợi ích khi cha mẹ làm đồ thủ công cùng con trong dịp nghỉ lễ. Dưới đây là một số lí do tại sao nên làm điều này:

– Tạo kỷ niệm

Khi cha mẹ và con làm đồ thủ công cùng nhau, đó là cơ hội để tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ. Quá trình này không chỉ là việc tạo ra một sản phẩm thủ công, mà còn là thời gian chất lượng để gia đình tương tác và tận hưởng nhau.

– Phát triển kỹ năng

Làm đồ thủ công giúp con phát triển các kỹ năng tư duy sáng tạo, khéo léo và tập trung. Cha mẹ có thể truyền đạt cho con kỹ thuật và kiến thức mới trong quá trình làm đồ thủ công, từ việc cắt, dán, sắp xếp màu sắc cho đến việc thể hiện ý tưởng riêng của con.

– Tăng sự gắn kết gia đình

Khi cha mẹ và con làm đồ thủ công cùng nhau, điều này tạo ra một không gian để tương tác và trò chuyện. Qua việc làm việc chung, cha mẹ có thể xây dựng mối quan hệ gắn kết sâu sắc hơn và tạo ra sự thống nhất trong gia đình.

– Kích thích sự sáng tạo

Làm đồ thủ công là cơ hội để con phát huy trí tưởng tượng và sự sáng tạo của mình. Cha mẹ có thể khuyến khích con thể hiện ý tưởng và ý kiến của mình trong quá trình làm đồ thủ công. Điều này giúp con tự tin hơn và phát triển khả năng sáng tạo của mình.

– Giảm căng thẳng và thư giãn

Làm đồ thủ công có thể là một hoạt động thư giãn và giúp giảm căng thẳng cho cả cha mẹ và con. Nó mang lại sự thú vị và hứng thú, làm dịu đi những lo lắng và áp lực hàng ngày.

– Tạo ra món quà độc đáo

Làm đồ thủ công cùng con trong dịp nghỉ lễ có thể tạo ra những món quà độc đáo và ý nghĩa cho gia đình và bạn bè. Cha mẹ và con có thể tạo ra các món đồ thủ công như thiệp, trang trí, hoặc quà tặng đặc biệt để tặng nhau trong dịp này.

Tổ chức một hoạt động làm đồ thủ công cùng con trong dịp nghỉ lễ không chỉ mang lại niềm vui và sự sáng tạo cho gia đình mà còn tạo ra những kỷ niệm và trải nghiệm đáng nhớ. Hầu hết trẻ em đều thích có những hoạt động mà có cha mẹ tham gia cùng, chúng rất hào hứng chơi. Làm đồ thủ công là cách tốt nhất để cha mẹ và con cái có thể có được những giây phút vui vẻ, đáng nhớ cùng nhau trong dịp nghỉ lễ này.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture