NẾU TỬ VI ĐÚNG THÌ SỐ MỆNH XEM NHƯ ĐƯỢC ĐỊNH TRƯỚC. TA CÓ THỂ CẢI SỐ MỆNH CỦA MÌNH HAY KHÔNG?

NẾU TỬ VI ĐÚNG THÌ SỐ MỆNH XEM NHƯ ĐƯỢC ĐỊNH TRƯỚC. TA CÓ THỂ CẢI SỐ MỆNH CỦA MÌNH HAY KHÔNG?

Câu trả lời là: CÓ thể cải mệnh.

Nếu ta muốn cải mệnh, có nghĩa là ta muốn làm cho cái quả mình nhận ở đời nay trở nên tốt hơn (có ai muốn nó xấu hơn đâu nào?), vậy thì ta chỉ cần sống tốt, làm nhiều việc thiện, bố thí, cứu người, cứu vật… để cải thiện cái quả mình phải chịu trong đời này và những đời sau. Câu “đức năng thắng số”, hay “đức trọng quỷ thần kinh” (người có đức lớn thì quỷ thần cũng phải kính) là rất đúng.

Khi đọc tìm hiểu về tử vi, tôi nhớ câu chuyện như sau: ông B đi coi thầy tử vi, thầy nói tháng tới ông B sẽ có nạn lao lý. Ông B sợ quá hỏi thầy xem có cách nào thoát khỏi nạn này không? Thầy nói nếu ông B giờ về đem cho hết gia tài để không còn tiền nữa thì sẽ thoát. Ông B tiếc của không làm. Quả thật tháng sau ông B bị bắt. Theo giải thích của thầy tử vi thì là do các sao ảnh hưởng như thế nào đó, nếu sao chỉ tiền bị yếu đi thì nó sẽ làm suy yếu sao chỉ tai nạn lao lý… “Công phu” của tôi không đủ để hiểu sâu xa đến mức độ đó, nhưng tôi đơn giản hiểu là: bằng cách cho đi gia tài của mình thì ông B đã làm thay đổi rất đáng kể cái quả mà ông phải chịu – nên có thể thoát khỏi nạn này.

Một câu chuyện nhỏ nữa tôi muốn kể cho các bạn nghe, là câu chuyện của chính tôi. Năm 2011 là một năm rất khó khăn đối với tôi, bản thân tôi đã biết trước dựa vào tử vi của mình. Năm đó, tôi không làm thêm hay phấn đấu việc gì, chỉ mong bình an qua ngày đoạn tháng, và dùng thời gian để nghiên cứu tử vi, những điều huyền bí, và đạo Phật. Tôi hay về quê chơi và được người thân dẫn đến 02 ông “Thầy” (có khả năng đoán tương lai, nhìn quá khứ, chữa bệnh giúp người…). Điều ngạc nhiên là cả 02 ông Thầy này đều có cùng nhận xét đại khái như sau “Cô này có phúc đức rất lớn, nếu không thì năm nay bị nạn có thể mất mạng.” Điều thứ nhất là tại sao Thầy chỉ nhìn tôi mà biết tôi có phúc đức lớn? Sau này khi tìm hiểu nhiều hơn về những điều huyền bí, tôi có thể giải thích nôm na như sau: con người có linh hồn, linh hồn là một dạng sóng điện từ, và tùy theo phúc đức của linh hồn đó mà nó có thể phát sóng mạnh hay yếu, những người có khả năng đặc biệt thì có thể nhìn thấy hay cảm nhận thấy sự mạnh yếu của sóng đó. Và điều thứ hai là cuối cùng tôi cũng vượt qua được năm 2011 một cách bình an về sinh mạng, về sức khỏe, về an toàn, về tài chính. Tai ách của năm 2011 của tôi xảy đến với lĩnh vực tinh thần, tình cảm, các mối quan hệ. Và quả thật đã có 01 lần tôi muốn chết đi – nhưng tôi đã nhanh chóng bỏ qua được ý nghĩ đó. Thêm một chi tiết nữa là trong năm 2011, tôi làm từ thiện gấp 2-3 lần những năm khác. Cũng nhờ tai ách nặng nề đó mà tôi đã tìm đến với nghiên cứu đạo Phật, và thay đổi chính mình để sống thanh thản.

-St-

Nguồn: Phạm Nhật Minh

Related Articles

Responses